Yêu là đau. Thế nhưng đôi khi nỗi đau lại quá lớn và dai dẳng, khiến bạn chới với trong cuộc sống. Cần tìm cách vượt qua, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp và vui vẻ hơn xưa.

Thời gian sẽ xóa nhà đi tất cả

Thời gian chính là liều thuốc công dụng nhất đủ khả năng chữa lành vết thương tình cảm, mức độ phụ thuộc vào bản lĩnh của mỗi người. Nó có thể kéo dài 3 tháng, 1 năm, 5 năm, thậm chí cả một đời người. Nhưng quan trọng nhất là chúng ta dần sống vắng bóng hình cũ và vui vẻ hơn xưa.

Tránh xa quá khứ

Tình yêu luôn có nhiều cung bậc thăng trầm, theo cả hai chiều xấu, tốt. Tuy nhiên, đừng bao giờ để quá khứ xâm nhập quá sâu vào đời sống, bởi điều đó chỉ là ám ảnh, khiến bạn không bứt phá ra được để mà “ngoi ngóp” đứng lên đi tiếp chặng đường còn lại.

“Quá khứ đã qua mấy ai còn giữ lại”, bạn cũng nên hòa mình vào hiện tại, đẩy lùi quá khứ, coi quá khứ là bài học, là trải nghiệm để vững vàng và trưởng thành hơn. Đừng khi nào lần tìm đến góc phố xưa, nơi ngọt ngào hai người từng cùng nhau hò hẹn.

Dành thời gian cho tình yêu mới

Đó là cách thực sự tôn trọng và thương yêu bản thân. Tình yêu không có lỗi. Vì vậy, bạn cũng đừng bi quan, hãy đi tìm niềm vui, “tút” lại cảm xúc qua một người khác. Bạn sẽ thấy, tình yêu có muôn màu, muôn dạng, biết đâu “thời vàng son chỉ ở ngưỡng cửa, chứ chưa vào đến bên trong nhà”. Lúc đó, chắc bạn sẽ hiểu đâu mới thực sự là người đàn ông đích thực của cuộc đời.

Tặng thêm 4 cách giúp bạn

- Chia sẻ cảm xúc với người bạn tin cậy hoặc một thành viên gần gũi trong nhà, nhất là những ai có thể chịu lắng nghe mà không đánh gia, kêu ca hay than phiền.

- Dành thời gian làm một điều gì đó hứng thú như đi bộ, tản mạn, massage toàn thân, đọc sách, xem phim, nghe nhạc…Vì những điều này sẽ giúp bạn xả stress ngay lập tức, tĩnh tâm, xoa dịu cảm xúc và tạo trạng thái thư thả tự nhiên.

- Viết nhật ký là giải pháp mà nhiều người lựa chọn, vì nó không hề phiền phức tới ai, và nhật ký cũng có thể chịu ngồi yên để bạn xả hết những hờn giận, bực tức, không một chút than phiền.

- Là bạn thân của chính mình. Điều này có vẻ lạ lùng, nhưng lại rất hiệu quả. Đôi khi tự tâm sự với cái tôi ẩn bên trong chính mình, gửi tin nhắn hay email cá nhân, để rồi lại tự mình đáp trả, cũng là một điều thật tuyệt.

Theo Internet