Nhưng có ai biết nó vẫn còn yêu anh nhiều lắm, bao đêm nó thức trắng, bao kỉ niệm ôm lấy nó, nó đau đớn rã rời. Làm sao để nó quên anh?

Anh muốn nó là 1 người vợ đảm đang và có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, nên anh bảo nó đi học may, nghề may đối với 1 sinh viên như nó thì đó là 1 nghề nhàm chán và nó không thích chút nào, nhưng vì yêu và muốn anh hài lòng nó đã nghe theo anh, vậy mà giờ đây ngồi trên chiếc máy may lòng nó đau như cắt nước mắt trào dâng ướt đẫm, trong lòng bao nhớ thương không biết đến bao giờ thì nó mới quên.

Ngày ấy nó hồn nhiên trong sáng lắm, 21 tuổi nhưng nó chưa hề yêu ai, nó được mọi người đánh giá là dể thương, trong sáng và hát hay nên được nhiều chàng thích và đeo đuổi, nào là những bó hoa, nhưng món quà đắcttiền, những lời tỏ tình lãng mạn..., thế nhưng nó từ chối hết vì nó sợ yêu, sợ khổ vì yêu, và nó ý thức rằng sau này nó cũng có chồng và nó muốn dành tất cả tình yêu thương và trong sáng nhất cho chồng mình.

Rồi ngày đó cũng đến nó được gia đình mai mối cho anh, anh so với những người nó từng biết thì gia cảnh của anh khó khăn nhất, thế nhưng nó nhìn thấy ở anh là người biết lo cho gia đình, anh giỏi giang và nghề nghiệp ổn định, vâng theo lời cha mẹ và nó cũng muốn chung tay góp sức với anh xây dựng một mái ấm.


21 tuổi, nó đã yêu anh (Ảnh minh họa)

Anh hơn nó 6 tuổi từng trải nên nó dễ bị những lời nói ngọt ngào của anh làm say đắm, không biết từ lúc nào nó yêu anh một tình yêu tha thiết, tất cả những xúc cảm đầu tiên, tình yêu đầu tiên, hạnh phúc đầu tiên nó đã trao anh.

Trước đây nếu là đàn ông đã có người yêu thì nó không bao giờ nhìn đến, nhưng với anh nó biết anh có tình yêu tha thiết suốt 5 năm, và đã từng chung chăn gối với vài người, nhưng vì yêu anh nó bỏ qua hết, sau 4 tháng quen nhau nó và anh đi đến đám hỏi, nó tưởng chừng mọi việc sẽ êm đềm đến ngày cưới, nhưng có ngờ đâu bão tố vập vùi biết bao lần làm nó đau nhói, nó vẫn cố thể vượt qua. Nó ngây thơ nghĩ rằng sau 1 năm dài trải qua bao sóng gió, bao yêu thương nó dành cho anh thì chắc anh cũng yêu nó, nó ngu ngơ tin vào những lời ngọt ngào khi ấy, và hạnh phúc rồi cũng sẽ đến với nó.

Vậy mà hôm nay khi mâu thuẫn xảy ra nó và anh chia tay thì anh lại làm tim nó đau nhói như ai xé nát, anh nói trước giờ anh chỉ tội nghiệp nên mới kéo dài với nó, nó là người chẳng đáng 1 xu, và anh đã tốn thời gian vì người như nó, anh bảo nó bị người khác coi thường như nó thì sống làm gì?


Giờ em biết phải xa anh... (Ảnh minh họa)

Nó không tin nổi vào tai mình nữa, cả đất trời như sụp đổ dưới chân nó, nó không ngờ bao yêu thương nó dành cho anh suốt thời gian qua lại đổi bằng những lời nói cay nghiệt từ miệng anh, nó khóc, khóc rất nhiều, nó bỏ ăn bỏ uống không thiết sống, vậy mà chưa chia tay nó đầy 1 ngày anh đã sánh bước cùng người khác, nỗi đau như ai sát muối, nó không ngờ tất cả tình yêu của nó dành cho anh suốt 1 năm lại chẳng đọng được trong lòng anh dù chỉ 1 ngày, nó nghĩ người đàn ông vừa mới chia tay nó chưa được 1 ngày đã sánh bước cùng người phụ nữ khác thì nó không cần.

Nhưng có ai biết nó vẫn còn yêu anh nhiều lắm, bao đêm nó thức trắng bao kỉ niệm ôm lấy nó, nó đau đớn rã rời. Làm sao để nó quên anh? Đó là tình yêu đầu tiên của nó, nó đã từng mơ có những đứa con thật xinh với anh, nó sẽ là vợ hiền dâu thảo cùng anh đắp xây hạnh phúc, nhưng giờ đây giấc mơ vỡ tan, nó muốn chết đi như lời anh nói, muốn bỏ đi thật xa để quên được anh, quên anh ư? Không thể nào vì nó biết nó không bao giờ quên được anh.

Duyen Le ([email protected]
(Eva.vn)


BACSI.com