Có những mái ấm bị tan vỡ song cũng có những cuộc hôn nhân được cứu vãn kịp thời khi một nửa phản bội. Người bị bạn đời phản bội phải hành động như thế nào để giũ bỏ được quá khứ đáng buồn đó mà xây dựng lại cuộc sống lứa đôi?

Dưới đây là một số gợi ý cho những quyết định của chính bạn.

Học cách nói “không”

Bạn đang bị căng thẳng thần kinh tột độ, nhưng phần còn lại của cuộc đời bạn: công việc, con cái, bạn bè, không thể không được quan tâm đến. Dành ưu tiên cho các trách nhiệm khác và tạm gác qua một bên chuyện phản bội của chồng. Bắt đầu nói với mọi người: “Tôi sẽ giải quyết vấn đề tình cảm sau này”.

Đừng đưa ra quyết định nóng vội


Nếu bạn đang nổi cơn xung thiên, chỉ muốn ném hết đồ đạc của chồng ra đường hay trút giận vào một món đồ mà anh ta nâng niu, hãy ngừng ngay vì kiểu trả thù này chỉ đổ thêm dầu vào lửa mà thôi. Hãy ghi ra những điều bạn đang muốn làm để gây tổn thương lại cho người kia, và hãy xem lại nó sau 24 giờ. Nếu vẫn muốn thực hiện chúng, hãy gọi cho một người bạn đáng tin cậy có thể cho bạn lời khuyên đúng đắn; kể về những gì bạn định làm và họ sẽ giúp bạn phân tích.

Đặt bản thân mình lên trên hết


Nếu bạn chưa từng mở tài khoản cá nhân thì đây chính là lúc cần tính đến chuyện ấy: Cố gắng cứu vãn tình hình tài chính gia đình càng nhanh càng tốt trước khi bị “kẻ thứ ba” xen vào. Cho dù cuộc hôn nhân của hai người được cứu vãn, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản cá nhân cho bản thân sau này. Nên lo lắng ngay từ đầu hơn là để tiền sạch túi rồi mới lo.

Tìm hiểu hành vi ngoại tình

Chồng bạn ngẫu nhiên có hành vi yêu đương lén lút, xét sự tình còn có thể tha thứ được. Chỉ cần vợ chồng giải quyết vấn đề còn tồn tại, cùng loại bỏ mọi lo ngại, hôn nhân vẫn có thể hàn gắn. Nếu chồng tiếp tục tái phạm, chứng tỏ hôn nhân không còn ý nghĩa với anh ta, và chồng bạn là một kẻ hiếu sắc, tham vàng, bỏ ngãi.

Nhờ người ngoài cuộc sáng suốt

Ai trong đời cũng có lúc gặp khó khăn, trắc trở, cần người khác giúp đỡ. Trong tình huống này, bạn có thể tìm kiếm sự chia sẻ từ bạn bè, người thân... Chú ý là phải tìm người đáng tin cậy, không tuỳ tiện kể với những kẻ hay ngồi lê đôi mách. Người ngoài cuộc sáng suốt sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích, thiết thực trong tình huống không ai mong đợi này.

Biết cách kiểm soát với “kẻ thứ ba”

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là không báo thù trả hận. Sự báo thù không bao giờ giúp bạn kiểm soát được bản thân, ngược lại hành động đó luôn quay lại quấy phá tâm hồn bạn. Bạn có thể tạo một dịp để cả ba người ngồi chung lại với nhau mặt đối mặt. Mỗi người sẽ nói thẳng quan điểm sống của mình và tìm giải pháp cuối cùng cho mối quan hệ tay ba.

Suy ngẫm và rút ra bài học

Khi sự việc xảy ra, bạn cần xác định cho mình quan điểm cơ bản là con người rất khó tránh sai lầm, vì vậy, nếu chồng bạn có nguyện vọng hối cải thì nên hoan nghênh, tiếp nhận anh ấy, cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Huống hồ, bất cứ cặp vợ chồng nào, trong suốt quá trình chung sống với nhau đều phải trải qua những sóng gió. Nhưng nhất định, sau những thử thách, bão táp này, cả hai người đều phải rút ra bài học bổ ích cho riêng mình.

Hương Huyền (Tổng hợp)
webphunu.net


BACSI.com