Chống lại sự lão hóa có thể dùng các loại mỹ phẩm cao cấp nhưng thực tế, chỉ cần tạo một số thói quen là có thể cải thiện được tình trạng của làn da. 5 phương pháp đơn giản nhưng không tốn kém sau sẽ giúp bạn luôn giữ được nét tươi trẻ.


Kiên trì ăn uống khoa học hợp lý

Đối với việc chống chọi lại với lão hóa, ăn uống khoa học, hợp lý có thể cải thiện tình trạng sức khỏe và làn da của bạn từ phía trong, làm cho bạn càng trẻ trung, hoạt bát. Cụ thể bao gồm các bước sau:

1. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi: trong rau xanh và hoa quả tươi hàm chứa phong phú nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng, đặc biệt là vitamin E có thể kịp thời tiêu trừ các gốc tự do gây ra lão hóa.

2. Bổ sung canxi: hàng ngày kiên trì uống 1 cốc sữa, vừa có thể tăng cường thể chất vừa có thể bổ sung thêm canxi cho cơ thể.

3. Uống nhiều nước lọc: nước là một trong những nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mỗi ngày uống 1-2 lít nước, như thế vừa có thể giữ cho cơ thể hoạt bát năng động vừa làm cho da mềm mại, trơn bóng.

4. Ăn bữa sáng đầy đủ: bữa sáng cần có những thực phẩm giàu protein, không nên “sợ” ăn trứng gà mà nên ăn 1 quả trứng gà mỗi sáng.

Ngủ đủ giấc

Phụ nữ 30 tuổi luôn bận rộn, bù đầu với việc nhà và việc xã hội nhưng nên học cách điều chỉnh, phân phối thời gian của chính mính, để mỗi ngày bạn đều có đầy đủ thời gian nghỉ ngơi. Bởi vì, ngủ đầy đủ mới có thể tiêu trừ mệt mỏi, khôi phục thể lực, giảm nếp nhăn trên mặt. Ngoài ra, đảm bảo giấc ngủ đầy đủ có thể phòng chống được quầng thâm mắt, túi mắt, da thô ráp….

Ý nghĩa và công dụng của làm đẹp cũng ở chỗ này, vì vậy nếu bạn muốn trẻ trung, xinh đẹp, nhất định phải ngủ đầy đủ.

Tích cực tập luyện thể thao

Luyện tập thể thao có tác dụng đặc biệt quan trọng cho việc duy trì nét thanh xuân trên khuôn mặt bạn. Tập luyện ngoài trời không những có thể tăng cường thể lực, tăng cao sức để kháng cho cơ thể mà còn có thể kích hoạt tế bào, giải tỏa áp lực, phòng chống lão hóa. Ngoài ra còn ngăn ngừa phát phì. Vì vậy, mỗi ngày nên kiên trì tập luyện, vận động ít nhất 30 phút để cho cơ thể luôn hoạt bát, giữ nét thanh xuân.

Giữ tâm trạng vui vẻ

Nếu muốn có làn da đẹp thì tâm trạng vui vẻ là rất quan trọng. Nếu muốn giữ nét tươi trẻ thanh xuân thì tâm trạng vui vẻ càng không thể thiếu. Một người có tâm trạng chán nản, buồn bực thì càng dễ bị lão hóa, nhanh già.

Để duy trì tâm trạng vui vẻ, đầu tiên bạn phải biết cân bằng cảm xúc, giữ thái độ lạc quan, như thế có thể điều động hoormon trong cơ thể ở mức độ lớn nhất, vừa có thể nâng cao sức đề kháng cho cơ thể vừa làm chậm lão hóa.

Kịp thời tẩy trừ độc tố trong cơ thể

Nếu cơ thể tích tụ độc tố thì da sẽ xuất hiện nhiều vấn đề, con người cũng dễ trở nên già cỗi. Muốn giữ nét tươi trẻ cần kịp thời bài trừ độc tố trong cơ thể.

1. Bài trừ độc tố trong phổi: Mỗi ngày vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ nên ra ngoài phòng đến nơi có không khí trong lành, làm một số động tác hít thở sâu.

2. Bài trừ độc tố trong máu: Gốc tự do trong cơ thể nếu không được “hóa giải” sẽ phá hủy tế bào bình thường trong cơ thể, gây lão hóa, mỡ máu, cao huyết áp…. Và cách “tẩy trừ” tốt nhất là “nạp” những thực phẩm hàm chứa chất chống lão hóa.

Vitamin E và thực phẩm chứa vitamin E đều có thể “tiêu trừ” các gốc tự do trong cơ thể và các loại độc tố trong máu.

3. Bài trừ độc tố trong đường ruột: Các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, an toàn sẽ gây ra ngộ độc thực phẩm. Biện pháp tốt nhất là lựa chọn thực phẩm an toàn, tự nhiên và đặc biệt không để bị táo bón.

BACSI.com (Theo Dantri)