Ly hôn không đồng nghĩa với điều tồi tệ, xấu xa, hãy nghĩ đó là một sự khởi đầu mới. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống theo cách mình muốn. Nhưng để được như vậy, hãy tránh 5 sai lầm dưới đây:

Dằn vặt bản thân


Sau ly hôn, cảm giác khó chịu là lẽ tự nhiên. Bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong giai đoạn chuyển đổi này: tức giận, buồn bã, hối hận, thất vọng, xấu hổ... Nhưng bạn không thể ngồi mãi một chỗ và dằn vặt hay tiếc nuối cho bản thân. Cuộc sống không dừng lại chỉ vì bạn đã ly hôn. Thế giới vẫn đang chuyển động xung quanh và nếu bạn không đứng dậy bước tiếp, bạn sẽ tự bỏ mình lại phía sau.

Vì vậy, bằng mọi cách, hãy đối mặt với cảm xúc của mình. Càng sớm vượt qua những cảm giác đó, bạn càng sớm có thể bắt đầu và ổn định lại cuộc sống.


Sau ly hôn, cảm giác khó chịu là lẽ tự nhiên. Bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong giai đoạn chuyển đổi này: tức giận, buồn bã, hối hận, thất vọng, xấu hổ

Không chấp nhận sự thật

Thực tế có thể là một viên thuốc khó nuốt. Thậm chí kể cả khi 2 bên đã hoàn tất mọi thủ tục, thật khó để thừa nhận rằng cuộc hôn nhân của bạn đã kết thúc. Người mà bạn từng thề sẽ cùng chia sẻ nốt quãng đời còn lại giờ không còn bên cạnh bạn. Bao nhiêu kỉ niệm buồn vui, quãng thời gian bên nhau như vẫn còn nguyên trong ký ức của bạn.

Nhưng đừng sống với quá khứ, mọi việc đã kết thúc và bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của một cuộc sống mới. Hãy chấp nhận sự thật và tiến bước.

Xa lánh gia đình và bạn bè

Trong giai đoạn chia tay khó khăn, bạn có thể chỉ muốn được ở một mình bởi thật khó để có động lực đi chơi với gia đình và bạn bè khi buồn. Nhưng đây cũng là thời điểm bạn cần họ nhất. Họ luôn yêu quý và ủng hộ bạn dù chuyện gì xảy ra. Hãy ở bên những người thương yêu và bạn sẽ thấy rằng mình có thể lấy lại tinh thần.

“Lao” ngay vào những mối quan hệ mới

Ly hôn sẽ để lại một lỗ hổng lớn trong tim bạn. Bạn muốn nhanh chóng lấp đầy khoảng trống đó. Tuy nhiên, ngay sau khi ly hôn không phải là thời điểm lý tưởng để lao vào một mối quan hệ mới. Bạn cần thời gian để chữa lành vết thương lòng trước khi thực sự sẵn sàng tìm kiếm một người mới.

Bỏ bê bản thân

Vẻ ngoài hốc hác, ủ dột không chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi mà còn làm những người xung quanh thêm lo lắng. Bạn cần tiếp tục chăm sóc bản thân, ăn uống đúng bữa, ngủ đủ, tập thể dục đều đặn. Nếu vẻ ngoài ổn, tâm trạng của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Nguồn: TTONL
BACSI.com