Những bất đồng trong một chuyến nghỉ mát có thể làm vợ chồng bạn mất vui. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có một chuyến đi hạnh phúc, nhất là những cặp vợ chồng son...1. Nói về những gì bạn muốn từ chuyến đi

Không phải lúc nào, người bạn đời cũng có kế hoạch vui chơi, nghỉ ngơi, mua sắm theo ý của bạn trong suốt cuộc hành trình. Anh ấy có thể thích những màn du lịch mạo hiểm mà bạn không “khoái” hoặc thích “khám phá” những thú vui tiêu cực như cờ bạc, “gái gú”... hơn là nằm dài trong biệt thự. Đặc biệt khi vợ chồng bạn tham gia nghỉ mát với cả nhóm bạn thân hay đồng nghiệp của anh ấy.

Nên đưa ra ý tưởng “kịch bản nghỉ dưỡng” với chồng của bạn. Trong đó nêu chi tiết thời gian, địa điểm, các hoạt động vui chơi, giải trí mỗi ngày. Sau đó, thảo luận với chồng của bạn để cả hai cùng bằng lòng.


2. Có nghiên cứu trước

Trước khi muốn đi nghỉ ở một nơi nào đó, bạn nên nghiên cứu trước về giá cả, thời tiết, các chuyến bay, khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng... của nơi định tới. Cùng chồng viết ra giấy rồi trao đổi với những người bạn có kinh nghiệm của bạn, mục đích là để hai vợ chồng tránh được bỡ ngỡ và những xung đột khi nghỉ mát.

3. Sẵn sàng thỏa hiệp

Rất có thể chồng bạn sẽ muốn thứ gì đó còn bạn thì không. Bạn nên lắng nghe chồng cẩn thận và xét xem liệu có thể để chồng được làm việc anh ấy thích, trừ khi đó là những thú vui nguy hiểm và không lành mạnh. Sau đó, anh ấy có thể chấp nhận một thú vui nào đó của bạn như mua sắm, spa...

Có thể chia đôi ngày để đáp ứng mong ước của cả hai, ví dụ chồng bạn được tự ý vui chơi vào buổi sáng, còn buổi chiều là đến phiên của bạn.

4. Đừng mong hoàn hảo

Trời có thể mưa suốt những ngày nghỉ mát hoặc dịch vụ khách sạn không tốt như bạn hình dung. Những khó chịu này có thể làm hỏng tâm trạng của bạn hoặc của anh ấy. Do đó, hãy giữ cho mình được thoải mái và sẵn sàng “đương đầu” với những khó khăn nho nhỏ để chuyến đi được vui vẻ.

Nguồn: bau.vn
BACSI.com