Khi bực mình thường khó kiềm chế bản thân, tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ những điều sau để tránh nói ra với chàng kẻo tình hình lại càng thêm căng thẳng.

Đừng hạ thấp cảm giác của chàng

Khi cãi nhau chắc chắn là chàng rất bực mình, vì vậy, đừng bao giờ hỏi lại chàng rằng “Anh đang đùa đấy à?” Chàng sẽ nghĩ rằng bạn là một cô gái có vấn đề về thần kinh khi không thể phân biệt được lúc nào chàng nóng giận hay lúc nào đùa vui. Điều đó sẽ khiến chàng càng thêm tức giận.

Nói chuyện bình tĩnh

Tiếng la hét và gào thét thường không mang lại hiệu quả tốt đẹp gì trong những cuộc khẩu chiến giữa hai ban mà ngược lại nó chỉ khiến cho khoảng thời gian hai bạn tranh cãi kéo dài hơn mà thôi. Vì vậy khi gặp phải vấn đề gây tranh cãi và mâu thuận hãy giữ cho giọng mình bình tĩnh đừng la mắng, gào khóc, đay nghiến. Làm như vậy hai bạn sẽ thấy vấn đề của mình được giải quyết một cách êm xuôi và tối đẹp.

Biết giữ cảm xúc


Bạn là một cô nàng cá tính và hoạt ngôn, bạn thông minh và có thể tìm ra đủ bằng chứng để chứng minh rằng anh ấy “có tội”. Tuy nhiên nếu bạn không muốn đẩy mối quan hệ của mình đến bờ vực của sự chia ly thì tốt nhất bạn hãy biết tiết chế, giữ cảm xúc của mình bình tĩnh nhất có thể. Bởi khi hai bạn đang tranh cãi, chắc chắn bạn sẽ “lùng sục” các chứng cứ để chắc chắn rằng bạn đúng. Và rốt cuộc sau khi bạn tìm ra tất cả thì mối quan hệ của bạn chỉ có thể là “đường ai nấy đi”.

Đừng lôi kéo bố mẹ người thân chàng vào “cuộc chiến”

Bạn có bực mình chàng đến đâu thì đây cũng là cuộc nói chuyện giữa hai người, không nhất thiết phải lôi những người nhà chàng vào câu chuyện. Nhất là nếu bạn lại có ý định chê trách gì họ thì thật không hay một chút nào. Đừng tranh thủ việc cãi nhau với chàng để nói xấu gia đình chàng như vậy. Chàng sẽ rất bực mình bạn về điều này.

Đừng tranh thủ mang điểm xấu của chàng ra "đấu tố"

Chàng có một số tật xấu như hút thuốc, uống rượu, hay quên, tiêu tiền thoải mái hay một vài điểm xấu trên cơ thể thì đó cũng không phải là cái cớ gây nên mâu thuẫn này của hai bạn. Tuyệt đối không nên chỉ trích kiểu như: "Anh chỉ là một thằng gầy gò xấu xí" hay "Anh thu nhập chẳng đáng là bao". Điều đó động chạm đến lòng tự trọng của chàng và chàng sẽ cho bạn "đi ngay" vì điều đó.

Hãy lắng nghe

Người nói phải có người nghe. Nếu bạn thực sự muốn trận chiến của mình không rơi vào bế tắc và để lại hậu quả đáng tiếc thì bạn hãy mở rộng đôi tai và tạm thời “đóng cửa” miệng của bạn ít nhất một lần trong suốt quãng thời gian tranh cãi. Chắc chắn sự im lặng và tập trung lắng nghe của bạn sẽ mang lại kết quả rất khác so với việc bạn gạt phăng mọi vấn đề anh ấy nói và luôn miệng lu loa!

Không ngắt lời


Có thể khi phạm lỗi, người này có thể hoàn toàn bị người kia kết tội mặc dù cố gắng để đưa ra được ý kiến và lý do của vấn đề mình mắc phải. Và kết cục là một người sẽ quá thất vọng, một người sẽ hẫng hụt. Do vậy nếu bạn đang ở trong một “trận chiến” với anh ấy hãy nhớ anh ấy cũng cần được tôn trọng, đừng làm gián đoạn, ngắt lời khi anh ấy đang nói. Bời vì cũng giống như bạn anh ấy cũng muốn được bạn tôn trọng anh ấy ngay cả khi hai bạn đang căng thẳng nhất.

Đừng tranh thủ "lên nước"

Bạn có vẻ đang trên đà thắng của "cuộc chiến", nhân đó bạn chỉ ra cho chàng luôn một loạt những điều nên làm và không nên làm. Điều đó là sai lầm, hãy nhớ, đàn ông không thích được "dạy dỗ" dù anh ấy có làm gì sai. Còn nếu bạn muốn góp ý cho chàng thì hãy tìm một dịp nào đó thật đặc biệt khi anh ấy vui vẻ để nhẹ nhàng khuyên nhủ.

Đừng tỏ ra "cao giá"

"Tôi có hàng vạn thằng theo đuổi, anh chẳng là gì đâu" - Đó là câu tuyệt đối không nên nói với chàng khi cãi nhau. Chàng sẽ cảm thấy bạn thật kênh kiệu và anh ấy thua xa những người theo đuổi bạn. Lòng tự trọng của chàng bị tổn thương và chàng sẽ không tha thứ cho bạn vì điều đó.

Tuyệt đối không mang chuyện quá khứ ra

Mang quá khứ ra để gây áp lực và “đè bẹp” lòng tự tôn của đối phương là một thói quen sai lầm thường thấy ở cả phụ nữ và nam giới mỗi khi gặp vấn đề bất đồng với nhau. Nếu bạn đã từng ở trong một mối quan hệ đã gắn kết lâu dài trước khi đến với người đàn ông hiện tại thì chắc chắn bạn sẽ có một quá khứ và anh ấy cũng vậy. Và quá khứ đó có thể là tồi tệ, đau đớn tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Do vậy khi hai người có những rắc rối thì tuyệt đối không nên mang chuyện quá khứ ra để “thị uy” đối phương. Bởi như vậy những rắc rối mà các bạn gặp phải sẽ càng thêm chồng chất!

Tuệ Lam (Tổng hợp)
webphunu.net


BACSI.com