Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  connitnhaque Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  1,252

  Smile Trải nghiệm sự tĩnh lặng trong tâm hồn

  Chúng ta không phải là những cái máy tính luôn sẵn sàng làm việc nhanh, chính xác suốt hai mưới bốn giờ mỗi ngày và bảy ngày trong tuần.

  Chúng ta là con người và chúng ta cần có sự tĩnh tại để hồi phục bản thân mình.

  "Khi bạn ném một hòn đá lớn xuống ao nước, bạn sẽ thấy điều gì? Mặt nước sẽ gợn sóng theo những vòng tròn đồng tâm và từ đáy sẽ sủi lên những bong bóng. Sự lay động và chao đảo của mặt nước làm bạn không thể nhìn thấy được lòng ao có những gì. Tất cả đã bị che khuất đi.

  Tâm trí chúng ta cũng như mặt ao kia và những đợt sóng là loại tiếng ồn, là những tất bật của cuộc sống bên ngoài tác động vào. Với tác động đó, tâm trí bạn không còn đủ tỉnh táo để nhìn thấu suốt mọi vấn đề.

  Những lúc ấy, chỉ có sự tĩnh lặng mới có thể làm dịu lại tâm tư, lắng trong trí tuệ để bạn nhìn xuyên tới tận đáy sâu lòng mình. Nó giúp bạn có thể đi sâu vào bản chất mà không bị tác động bởi ngoại cảnh giống như việc tách hạt gạo ra khỏi lớp vỏ trấu. Hơn thế nữa, sự tĩnh lặng còn có thể giúp bạn tái khám phá nhịp điệu muôn đời của cuộc sống"

  "Bạn hãy thử nghĩ mà xem, thật ra không phải thế giới bên ngoài gây ra sự xáo động và bất an cho cuộc sống chúng ta mà chính là cõi nội tâm của mỗi con người đã tạo nên điều đó. Khi nội tâm bị xáo trộn thì sớm hay muộn con người cũng sẽ thể hiện ra ngoài thông qua những hành động thực tế, không thể che giấu được..."

  Giờ hãy lấy một ví dụ để chúng ta cùng biết tại sao Sự tĩnh lặng cũng là thể hiện sự khôn ngoan nhé!


  Những lúc ấy, chỉ có sự tĩnh lặng mới có thể làm dịu lại tâm tư, lắng trong trí tuệ để bạn nhìn xuyên tới tận đáy sâu lòng mình.(Ảnh minh họa)

  Calvin Coolidge, Tổng thống thứ ba của Mỹ là người nổi tiếng kiệm lời và cũng chính vì vậy mà ông có biệt danh là Calvin Yên Lặng. Một lần tại buổi dạ tiệc, có một quý bà đến nói với ông:

  - Thưa ngài Tổng thống, tôi đã cá với chồng tôi 5 đô la rằng tối nay tôi có thể làm cho ông nói 3 tiếng.

  Ngài Tổng thống quay về phía bà ta và lịch sự nói:

  - Bà thua

  Không phải im lặng là không biết, không nghe, không thấy... mà Im lặng đơn giản là muốn tâm hồn mình bình tâm để suy xét để có những quyết định đúng đắn hơn trong cuộc sống...

  Đừng thấy người yêu bạn im lặng là đã cuống lên nhé! Chỉ là cô ấy hay anh ấy muốn suy nghĩ 1 chút... muốn được thả lỏng cơ thể một chút... để cảm nhận tình yêu của bạn... Điều bạn cần làm không phải là nói, mà là hành động... Chỉ một cái hôn, chỉ một cái ôm thật chặt... cũng có thể làm cho cô ấy, anh ấy xúc động và yêu bạn nhiều hơn...

  (Theo Blog Radio)
  eva.vn


  BACSI.com

 2. #2
  byebye's Avatar
  byebye Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  8,923

  Mặc định

  uhm, đúng tâm trạng luôn, đôi khi im lặng để lắng nghe

 3. #3
  nhaque Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  822

  Mặc định

  Những phút thinh lặng luôn làm ta thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều phải làm.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •