Khi hạnh phúc gia đình đang mong manh như một chiếc lá giữa dòng, khi tờ đơn ly hôn được lật qua lật lại bao nhiêu lần, khi mà em đã thấy mình bất lực với cuộc sống buông thả của anh, thì thằng con trai riêng của em lại bỗng dưng tự gọi anh bằng “bố”.


Em chợt giật mình, thầm cảm ơn anh đã cho em nhận thấy, tất cả những gì đang xảy ra là cái giá em phải trả cho những việc em đã làm trước đó. Trong sự thất vọng, đau khổ, chán chường mà anh mang lại cho em, em nhận ra, em thật có lỗi với người phụ nữ ấy. Người phụ nữ mà thằng cu Bin được dạy gọi bằng má, và là vợ của người đàn ông mà em từng định giành giật cho riêng mình.

Cách đây bảy năm, em là một cô gái độc thân và giàu có. Em xem các cuộc tình vụng trộm của mình như một trò chơi ú tim và đầy thách thức. Em không nghĩ, đến một lúc nào đó mình sẽ cần một gia đình. Chỉ khi em yêu người đàn ông ấy và có thai cu Bin, em mới bắt đầu thấy mình tham lam và muốn giữ lấy anh ấy cho mình. Có thể do cảm giác sợ phải nuôi con một mình, sợ con mình sau này không có cha nên em đã chiến đấu với vợ anh ấy. Em đã gọi điện, đã hẹn gặp, đã thách thức. Người phụ nữ ấy đang làm mẹ của hai cô con gái xinh đẹp, ngoan ngoãn, người đã làm vợ hơn 20 năm, đã chống chèo để giữ mái ấm gia đình, đã góp phần những quyết định thành công trong sự nghiệp của anh ấy. Em dùng mọi cách để chứng minh với mọi người là em hơn hẳn chị ấy về mọi mặt, em có thể sinh cho anh ấy một thằng con trai, em mới thật là người xứng với anh ấy.

Đến giờ, khi phát hiện ra anh ngoại tình, anh có người đàn bà khác ngoài em, em mới thấm thía cho những đêm thức trắng. Trước đây, mỗi đêm khi biết anh ấy đang ở trong ngôi nhà của mình, với người vợ chính thức của mình, em đã ghen lồng lộn. Em thức cả đêm để gọi điện cho anh ấy, em muốn anh ấy không bình yên trong ngôi nhà của mình và chạy đến với em. Em muốn vợ anh ấy biết rằng, chồng mình đang có một người phụ nữ khác. Em công khai thách thức người phụ nữ vô tội đó. Thậm chí, đôi lúc em còn tự cho mình cái quyền trách móc chị ấy vì đã không làm cho anh ấy hạnh phúc. Em làm tất cả để giành lấy người đàn ông đó. Em không quan tâm ai khổ đau, ai tan nát.

Ngay lúc này đây, khi đang phải trải qua những tháng ngày yêu anh và đau khổ, em mới hiểu cái giá phải trả cho những hành động điên rồ của mình. Tất cả những gì em làm ngày đó đã không phá nổi gia đình của người phụ nữ ấy. Chị ấy đã chứng minh, em mới là người thất bại.

Em đã nuôi cu Bin một mình, dù nó vẫn có người nhận là bố. Người phụ nữ đó đã vượt qua một thử thách khủng khiếp khi chấp nhận cho cu Bin gọi bằng má và thỉnh thoảng cùng chồng đến trường thăm cu Bin. Chị ấy chấp nhận một sự thật là em đang giữ “bửu bối” là thằng con trai duy nhất của chồng mình. Anh không thể hình dung được, chính anh đã làm cho em đủ can đảm để gọi điện, xin lỗi chị ấy.

Nếu anh là một người đàn ông si mê em, chăm chút em, tử tế với em, có lẽ em đã không thể hiểu được sự mất mát của người vợ khi có chồng ngoại tình, khi chồng có con riêng. Giờ em mới hiểu, hạnh phúc của người này sẽ là khổ đau của người khác, và hạnh phúc của người khác là khổ đau của đời mình. Em không thể trốn chạy sự thất bại của mình mà phải đối đầu với nó. Em sẽ sống tiếp tục những ngày tháng bên anh. Em sẽ làm mọi cách để anh hiểu rằng, em đang cố gắng để gầy dựng và giữ hạnh phúc cho mình. Em giữ anh cho đứa con bé bỏng của chúng ta. Em biết sẽ khó khăn, sẽ chật vật lắm nhưng em hiểu, không có hạnh phúc nào dễ dàng, không có cuộc hôn nhân nào không sóng gió.

Em hy vọng sẽ vượt lên được khổ đau để tìm thấy hạnh phúc đích thực cho mình và tự an ủi “trong cái rủi, có cái may”.

Theo Pn
Bacsi.com