Tiền không mua được tình cảm nhưng nó có thể làm cho tình cảm trở nên tốt đẹp và tuyệt vời hơn. Đó là thực tế không phải thực dụng.

Sự thực là tiền bạc hoàn toàn có thể mua được hạnh phúc, đặc biệt là trong tình yêu.

Đa số cho rằng tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng điều đó có đúng hay sai?

Nếu bạn hạnh phúc trong tình yêu, bạn cũng sẽ vui vẻ trong cuộc sống, thế nên tiền có thể mua cho bạn tất cả hạnh phúc trên thế giới này. Nhưng tình yêu thì có liên quan gì đến những chiếc ví dày cộp, hay những chiếc nhẫn kim cương?

Câu trả lời là không có gì liên quan cả! Nhưng nói một cách logic, khi chúng ta bắt đầu thích một người, sự chú ý đó được hình thành dựa trên vẻ ngoài và cái được gọi là “tính cách”. Chúng ta thích dành thời gian với người đặc biệt đó và làm chung nhiều thứ với nhau hay đi chơi cùng nhau.

Tiền, tình yêu và sự im lặng

Nhưng trong giai đoạn đầu của tình yêu, không ai nhắc đến những vấn đề tiền bạc như tài sản thế chấp hay bảo hiểm cả. Và kể cả khi có ai đó nói, câu chuyện thường được đón nhận với một khoảng dừng không thoái mái và một chút thay đổi tư thế chân, và cuộc hội thoại bị gạt sang một bên, về chỗ mà những thứ không nên nói khác được đặt tại đó.

Nhưng hãy nhìn thẳng vào sự thật, chẳng ai nói về tiền bạc trong tình yêu, nhưng chúng ta luôn muốn có công việc tốt đẹp hơn, một ngôi nhà sang trọng hơn và những chiếc xe hiện đại để làm phương tiện di chuyển. Nếu mọi thứ trong cuộc sống đều xoay quanh tiền, vậy tại sao tình yêu thì không?


Tiền bạc sẽ giúp cho tình yêu dễ chịu hơn vì không phải cãi và vì sự thiếu thốn (Ảnh minh họa)

Tranh cãi – Tiền có hay không thể mua được hạnh phúc trong tình yêu

Tất cả đều được bắt nguồn từ những bộ phim, đúng không? Đó là vấn đề của chúng ta. Chúng ta được xem những bộ phim trong đó những anh chàng manly và những cô nàng xinh đẹp hút hồn với những cảnh câu nước mắt như Triệu phú ổ chuột. Những anh chàng này vẫn thành công trong việc cầu hôn, vì dù cho anh ta nghèo hèn đến đâu, cô nàng vẫn chấp nhận đến sống cùng anh ta vì tình yêu chân chính. Mặt khác, cũng có những bộ phim mà nhân vật chính bị vợ bỏ vì anh ta không kiếm đủ tiền. Tất cả đều được phóng đại quá mức trên phim ảnh.

Tiền, hạnh phúc và những giai đoạn trong tình yêu

Tiền là chất xúc tác trong cái gọi là “hạnh phúc mãi mãi”. Dĩ nhiên là kể cả khi không có tiền, bạn vẫn có thể đạt được hạnh phúc, nhưng nó sẽ khó khăn hơn cho bạn. Tất cả phụ thuộc vào những giai đoạn trong tình yêu.

1. Ngoại hình và tính cách cũng đáng tiền


Những điều này rất ấn tượng trong giai đoạn đầu khi tình yêu còn tươi mới, vì hai bạn vẫn còn đang muốn hiểu rõ hơn về nhau. Nó có thể kéo dài vài ngày, hoặc bạn có thể dãn thành vài tháng. Trong giai đoạn này, bạn không dành nhiều thời gian cho nhau và khi ở bên cạnh nhau, hai bạn luôn cố tỏ ra mình là người tốt. Trong giai đoạn này, bạn cho thấy tiềm năng làm bạn trai của mình, tìm kiếm sự ủng hộ từ bạn bè và tự mình đánh giá xem xét cô ấy. Trong giai đoạn này tiền hoàn toàn là giấy.


Có tiền sẽ giúp cặp đôi có thể thực hiện nhiều sở thích cùng nhau (Ảnh minh họa)

2. Chia sẻ sở thích, sự tốt đẹp

Nếu bạn nghĩ cô ấy đủ tốt hoặc ít nhất là đạt được điều kiện để đi tiếp, đó là lúc để bước sang giai đoạn tiếp theo. Các cặp đôi thường đạt đến điểm này sau khi vượt qua rào cản hôn hít, hay thậm chí là sau khi đã làm tới chuyện đó. Ở giai đoạn này, hương vị tươi mới đã chuyển thành một mùi hương của sự thấu hiểu và chia sẻ. Điều quan trọng ở giai đoạn này là sở thích của hai bạn và việc đánh giá xem cô ấy có khả năng hấp dẫn bạn lâu dài hay không. Tiền bắt đầu xuất hiện với vai trò là vai phụ khi hai bạn phải trả cho những chuyến đi chơi, ăn tối và vé xem phim.

3. Sự giàu có, ủng hộ về tinh thần và sex

Đến đây, chỉ còn những vấn đề dễ gây “động chạm” mà người ta ngại nhắc đến. Những ví dụ điển hình bao gồm đời sống chăn gối, vệ sinh cá nhân và các sự ủng hộ về mặt tinh thần. Và đặc biệt là sự giàu sang.

Dù bạn có chấp nhận nó hay không, tiền bạc sẽ luôn đóng một vai trò lớn trong tình yêu. Và miễn là bạn có đủ, thì tiền sẽ đem lại cho bạn hạnh phúc và nhiều hơn thế nữa, trong khi khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo Anh Khoa (Nam Magazine)
eva.vn


BACSI.com