Xung đột về chuyện nộp tiền chơi họ của chồng, Hà (Từ Liêm, Hà Nội) tức tưởi ôm con trai 1 tuổi lao ra khỏi nhà.

Hai mẹ con loanh quanh gần nhà vì Hà đinh ninh chồng sẽ hoảng hốt, chạy đi tìm. Tuy nhiên, đợi mãi, Hà cũng chỉ thấy mẹ chồng chạy ra, khuyên về. Hà nhất định không về. Gần 1 tiếng đồng hồ trôi qua, thấy con trai buồn ngủ lại quấy khóc, Hà đành tất tả ôm con về. Đến nhà, thấy chồng vô tư chơi game trên laptop, Hà càng bực. Sẵn cơn tức, Hà to tiếng với cả mẹ chồng và chồng. Bị mẹ chồng mắng, Hà tức tối cầm ví, gọi taxi, ôm con về ông bà ngoại.


Hai hôm ở với ông bà ngoại, chồng Hà cũng không ngó tới vợ con, chỉ có bác giúp việc mang sữa và quần áo sang cho. Hà định ở hẳn bên ngoại, bao giờ chồng sang xin lỗi mới về. Mẹ đẻ Hà khuyên: “Con nghĩ kỹ đi. Làm thế này con và thằng cu Tý thiệt nhất. Nếu con muốn về phải xin mẹ chồng cho về, nhỡ mẹ chồng cấm cửa không cho về thì vợ chồng chia lìa à? Con có muốn thế không? Hai vợ chồng ở riêng thì khác, đằng này lại sống cùng mẹ chồng là to chuyện đấy”.

Thương con nhỏ, lại ngẫm lời mẹ đẻ nói cũng đúng, Hà tự nhận trong chuyện cãi nhau với chồng, cô cũng có phần lỗi. Giận chồng rồi lại giận lây sang cả mẹ chồng.
“Nhưng mình tức chồng là muốn ‘lượn’ về bên ngoại xả stress. Có cách nào để đi mà vẫn ngẩng cao đầu trở về không?” – Hà tâm sự.

Ánh (32 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) có kinh nghiệm trong vụ giận chồng, bỏ đi mà vẫn có thể trở về, lại không làm phật ý mẹ chồng cho biết: “Mình cứ tức chồng là muốn bắt taxi về nhà mẹ đẻ. Đúng là giận nhau rồi thì không còn muốn nhìn mặt nhau nữa. Chồng mình ngang vô cùng, chẳng bao giờ chịu nhận lỗi”.

Ánh bảo, vì sống chung với bố mẹ chồng nên tức đến mấy, cô cũng nén không hầm hầm vác đồ ra khỏi nhà. Tự bỏ đi như thế, theo Ánh lúc muốn về thì rất ngại, có khi còn bị cô em chồng nói bóng gió: “Tưởng chị đi luôn chứ”.

Rút kinh nghiệm, khi cãi nhau với chồng, Ánh cố gắng bình tĩnh, lên gác thu dọn đồ đạc, bế con gái 8 tháng tuổi xuống dưới nhà thưa: “Con xin phép đưa cháu về ông bà ngoại chơi”. Như thế, Ánh vừa được đi cho đỡ bực chồng, vừa có thể về được vì đã xin phép bố mẹ chồng đàng hoàng. Bởi vì khi đã xác định sống chung thì nhà đó là nhà của bố mẹ chồng, muốn đi – muốn về phải hỏi ý kiến các cụ. Tất nhiên, “chiêu” này chỉ được Ánh áp dụng khi chồng mắc lỗi nghiêm trọng, chứ không phải vài cái cãi cọ lẻ tẻ cũng ôm con đi ngay.

Ngọc Bình (mevabe.net)

BACSI.com