Sau khi chia tay, bạn nghĩ rằng sẽ rất khó khăn để làm sống lại một mối quan hệ yêu đương. Thậm chí, nhiều người không tin vào tình yêu nữa.

Tuy nhiên, hãy tin rằng, một ngày nào đó bạn sẽ muốn tìm kiếm tình yêu một lần nữa. Hãy học từ kinh nghiệm trước đó để không phải thất vọng một lần nữa khi tìm thấy tình yêu mới.

Hãy thử đứng dậy sau khi tan vỡ để bạn có thể hẹn hò và thiết lập một mối quan hệ chín chắn và trưởng thành hơn.

1. Bỏ lại quá khứ

Sau một lần trái tim tan vỡ, bạn chắc chắn không muốn thảo luận về tất cả mọi thứ đã xảy ra, và tất cả những gì đã làm trái tim bạn bị tổn thương. Thay vì tiếp tục nhớ lại những trải nghiệm đau đớn, bạn nên bỏ lại quá khứ và cố gắng để bắt đầu lại một cách vui vẻ.

Khẳng định lại rằng bạn đang không cùng bên nhau nữa, và không lợi ích gì khi nhớ lại những sự kiện đau đớn với người kia. Những điều mà người yêu cũ của bạn nói không phải luôn luôn đúng. Ngừng suy nghĩ về điều này để tâm trí bạn không còn giữ gánh nặng và khiến bạn luôn lo lắng.

2. Đừng quá phụ thuộc


Ảnh minh họa

Một trong những nhiệm vụ mà rất nhiều phụ nữ thực hiện sau khi tan vỡ là ngay lập tức tìm người yêu mới. Tuy nhiên, ý định này sẽ khiến bạn trở thành người rất cần tình yêu và điều đó hoàn toàn không tốt. Cảm giác này sẽ làm cho bạn phụ thuộc rất nhiều vào anh ta và làm đối tác của bạn khó chịu. Hãy giữ thái độ thoải mái và bình tĩnh khi có một mối quan hệ mới.

3. Đừng vội vàng hòa giải

Khi đã tan vỡ rồi, đôi khi bạn vẫn tưởng tượng những câu chuyện ngọt ngào mà bạn đã từng có. Đôi khi điều đó làm bạn quên đi những cảm giác đau đớn mà người đàn ông đã gây ra cho bạn. Điều này thường khiến cho nhiều người quyết định hòa giải.

Nhưng quyết định để trở lại với những điều tốt đẹp đôi khi chỉ trong một thời gian ngắn và sau đó nó lại bế tắc. Không cần phải hối tiếc với quyết định của mình nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bạn quyết định để bạn không sống theo cảm xúc đơn thuần. Hãy tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu mới tốt đẹp hơn.

4. Đừng tìm kiếm một đối tác giống như người cũ

Mỗi người có những lợi thế và yếu điểm riêng, người yêu cũ của bạn cũng vậy. Mỗi người có một tính cách khác nhau, đó là lý do tại sao bạn sẽ không tìm thấy người giống 100% với người cũ của bạn. Bạn cũ của bạn cũng có mối liên hệ với bạn khác với quan hệ của bạn với những người khác. Khám phá điểm tốt và điểm xấu của nửa kia và đừng hy vọng quá nhiều nếu bạn không muốn tiếp tục thất vọng và thất bại.

5. Đừng mong đợi quá nhiều vào tình yêu

Nếu bạn mong đợi quá cao trong tình yêu và muốn đạt được nó khi bạn cần thì bạn sẽ dễ thất vọng và bị tổn thương một lần nữa. Tình yêu là một cái gì đó sẽ đến khi bạn đã sẵn sàng, không phải khi bạn muốn. Hy vọng sẽ nảy sinh thất vọng, và sự thất vọng làm cho bạn tiếp tục muốn từ bỏ tình yêu của mình. Vì vậy, hãy để tình yêu đến mà không cần phải đưa ra giới hạn thời gian. Hãy tận hưởng cuộc sống mỗi ngày ngay cả khi bạn chưa tìm thấy tình yêu, và cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

Theo VTC/megafun.vn

BACSI.com