Khi bạn không thấy sợ phải ở một mình, biết rút kinh nghiệm và rộng lượng với người cũ thì đó là lúc bạn đã sẵn sàng yêu lại từ đầu.

Sau khi chia tay, có nhiều bạn chọn cách yêu gấp gáp để quên đi tình cũ và sớm tìm được "một nửa" lý tưởng. Tuy nhiên, đây không phải là một sự lựa chọn thông minh bởi tình yêu thật sự cần trải qua cả một quá trình. Tốt hơn hết, bạn cần dành một khoảng thời gian để làm mới bản thân và đủ bình tĩnh để nhận ra thời điểm bạn cần bắt đầu tình yêu mới. Thời điểm đó có thể đến cùng với các dấu hiệu sau đây:

1. Bạn không sợ phải ở một mình nữa

Sau khi chia tay, mỗi lúc phải ở một mình với bạn càng trở nên khủng khiếp hơn. Bởi trước đó bạn đã quen với việc luôn có một người bên cạnh. Nhưng như đã nói ở trên, bạn đừng "vớ" đại một người nào đó để yêu "tạm" mà hãy dành thời gian để yêu chính bản thân mình. Chăm sóc bản thân nhiều hơn, làm đẹp cho ngoại hình và tâm hồn nữa. Chỉ khi bạn thấy thoải mái và hạnh phúc với chính mính thì bạn mới sẵn sàng cho một cuộc tình mới.

2. Bạn nhận ra lỗi của mình khi để mối tình trước rồi kết thúc

Mỗi mối tình đi qua là một bài học cho bạn. Nếu bạn nhìn nhận những niềm vui, nỗi buồn mà tình cũ đem lại giống như một bài học mà bạn cần ghi nhớ hơn là một điều chỉ để đem ra dằn vặt thì khi ấy, bạn đã sẵn sàng yêu lại.


3. Lòng tự trọng của bạn đến từ bên trong

Nếu bạn nghĩ rằng yêu một hotboy/hotgirl có thể giúp bạn vực dậy tinh thần và tự tin hơn thì hãy nghĩ lại nhé. Đừng dựa vào người khác mà hãy làm mọi thức bằng chính nội lực của mình. Chỉ khi làm được như thế, bạn mới đến được với tình yêu đích thực một cách vững vàng.

4. Bạn có thái độ hòa bình với người cũ

Điều này có nghĩa là mọi hành động của người cũ không còn khả năng chọc giận bạn. Bạn cũng không còn cảm xúc cay đắng khi nghĩ về người ấy nữa. Thay vì những điều này, bạn mạnh mẽ và sẵn sàng đón nhận bất cứ chuyện không hay nào có thể xảy ra. Đó chính là thời điểm mà trái tim bạn đang mở cửa cho một tình yêu mới.

Theo Ngôi sao/socola.vn

BACSI.com