Mặc dù đã đường ai nấy đi nhưng không ít các nàng vẫn “ghen” với hạnh phúc mới của bồ cũ. Nhìn thấy các chàng tay trong tay với “tập 2” là bạn thấy trong lòng bực bội. Vì sao lại thế? Làm sao để thoát khỏi tâm trạng đó và sống vui vẻ hơn?

Ghét, ghen là điều… khó tránh!

Theo Chuyên gia tư vấn tâm lý Phạm Thị Thúy (Phòng tham vấn hôn nhân gia đình, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. HCM), tình yêu luôn bao hàm sự ích kỷ trong đó. Thế nên, khi thấy “bồ” cũ, người đã từng chăm sóc, kề cận mình giờ lại đi quan tâm người khác, người ta dễ có cảm giác tức giận, ganh ghét. Đây là cảm xúc rất tự nhiên.

Bạn cần nhìn nhận sự thực là hiện tại bạn đã chia tay chàng. Có thể kỷ niệm của bạn với chàng từng rất đẹp nhưng khi chia tay, tất cả đã thành quá khứ, không cách gì có thể quay lại được. Có ganh ghét, đau khổ bạn cũng chẳng làm được gì ngoài việc khiến mình thêm phiền muộn. Chị Thúy cho rằng: “Kỷ niệm đẹp là thứ để bạn cất vào lòng, làm hành trang cho mình lớn lên, bản lĩnh hơn trong cuộc sống, trong tình yêu chứ không phải để nuối tiếc hay uất hận. Hiểu được vậy, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn khi thấy chàng tay trong tay vui vẻ với người mới”.Bí kíp cho bạn

Theo tư vấn của Chuyên gia tâm lý Phạm Thị Thúy, các nàng nên tránh đến những nơi in dấu kỷ niệm giữa mình và chàng như những con đường hai người từng đi qua, những nơi chàng hay đến… Thêm nữa, bạn cũng nên loại bỏ hết những đồ lưu niệm nhắc bạn nhớ đến chàng, có thể là cất chúng vào một góc khuất hay tặng chúng cho các quỹ từ thiện… Những việc này sẽ giúp tâm trí bạn phần nào thấy nguôi ngoai. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những cách sau:

- Liệt kê hết những điểm không hợp giữa bạn và chàng. Những điều ấy sẽ giúp bạn “thức tỉnh”, bởi vì chúng mà hai bạn mới chia tay, giúp bạn nhìn nhận lại đúng vấn đề, đúng tình cảm của mình. Lúc đó, có thể bạn sẽ thấy việc mình và chàng không đến được với nhau có khi là một… điều may mắn!
- Thêm nữa, hãy nghĩ rằng bây giờ bạn đang rất tự do, bạn có nhiều thời gian để tìm đến những niềm vui mà rất có thể trước đây - khi còn quen chàng, bạn đã để vuột mất như: đọc sách, bơi lội, đi spa… Tất cả sẽ mang lại cho bạn cảm xúc lạc quan, tích cực, thay thế cho những cảm xúc tiêu cực khi nghĩ đến chàng.

- Người ta vẫn bảo khi cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Biết đâu sau khi tan tình với chàng, bạn sẽ có lối đi mới với một tình yêu đẹp hơn, với một anh chàng mà có thể đẹp trai, ga - lăng, tử tế với bạn hơn chàng cũ gấp nhiều lần. Tuy nhiên, chị Thúy cho rằng, bạn không nên yêu ngay người mới, vì rất có thể khi đó, bạn chưa thật sự yêu đâu mà chỉ là đang tìm cách… khỏa lấp nỗi buồn hay muốn trả đũa người cũ. Bạn cũng chưa dứt ra được những kỷ niệm đẹp với người xưa. Tình cảm mới này sẽ khó mà bền vững và rồi bạn lại chia tay và rơi vào vòng lẩn quẩn của cảm xúc tiếc nuối như mối tình cũ mà thôi.

- “Soi” người mới của bồ cũ cũng là một cách giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn đấy. Tại sao người yêu cũ của bạn lại chọn cô ấy mà không phải là một người khác? Cô ấy hẳn có những điểm gì đặc biệt cuốn hút chàng cũ của bạn. Khi nghĩ đến những điều này, tự khắc bạn cũng nhìn lại bản thân mình và đây chính là cách khiến mỗi người tự hoàn thiện bản thân hơn.

BACSI.com (Theo Thebox)