Hãy thay đổi những thói quen xấu để có được sức khỏe và vẻ đẹp con gái rạng ngời.


1. Không biết cách giảm áp lực


Áp lực quá lớn là một điều không tốt ảnh huởng trực tiếp đến sức khỏe và nhan sắc của bạn. Áp lực có thể khiến bạn rụng tóc, nhiều nếp nhăn, thâm quầng mắt...

Khi tinh thần bạn thoải mái, da dẻ bạn cũng hồng hào tuơi trẻ hơn.Bạn có thể tập thể dục hay xem những bộ phim hài yêu thích, tự điều chỉnh bản thân để giảm bớt căng thẳng.

2. Không tẩy trang khi đi ngủ

Có thể bạn thỉnh thoảng cũng không tẩy trang trước khi ngủ nhưng nhớ đừng để nó thành thói quen nhé! Mặt bạn sẽ mọc mụn đó!

3. Sửa lông mày quá nhiều

Mỗi khuôn mặt khác nhau phù hợp với một kiểu tóc riêng và lông mày cũng thế. Độ dài ngắn, dày mỏng của lông mày có ảnh huởng rất nhiều đến gương mặt bạn. Bởi thế, khi sửa lông mày, bạn nên chú ý không nên quá mỏng, bởi như thế sẽ có cảm giác không tự nhiên, không gây được ấn tượng với người đối diện.

4. Ngày nào cũng sấy tóc

Nếu như ngày nào bạn cũng gội đầu, sấy tóc, hay sấy tạo kiểu tóc mà không cho tóc được nghỉ ngơi, nó sẽ rất nhanh khô và xơ xác.Bạn nên hấp dưỡng tóc tuần 1 lần và chú ý trước khi sấy tóc nên sử dụng các loại dưỡng, tùy từng loại tóc khác nhau mà lựa chọn các loại sản phẩm khác nhau.

5. Không sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là “vũ khí” tối cần thiết để làn da tránh khỏi kẻ thù gây hại như ánh nắng, tia UVA, tia UVB... Bạn cho rằng trời râm mát không cần kem chống nắng? Ánh nắng dù không gay gắt vẫn có các tia cực tím và chúng sẽ làm hại da bạn, nhất là khi bạn vui chơi ngoài trời hay đùa giỡn trên bãi biển.

6. Không vệ sinh cọ trang điểm

Bạn thường xuyên thay bàn chải đánh răng nhưng cọ trang điểm dùng hàng ngày lại không vệ sinh? Hàng tuần nên dùng nước sạch vệ sinh toàn bộ cọ trang điểm sau đó phơi ở những nơi thoáng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

7. Nặn mụn

Nhiều người rất thích nặn mụn nhưng làm vậy dễ để lại sẹo (nặn mụn đầu đen còn làm to lỗ chân lông). Nếu tay bạn không sạch hay mặt bạn nhiều dầu còn dễ gây nhiễm trùng nữa.

8. Cắn móng tay

Rất nhiều người khi căng thẳng thường có thói quen cắn móng tay. Cho dù vì bất kỳ nguyên nhân nào bạn cũng không nên làm thế, mất vệ sinh và không thẩm mỹ một chút nào.

Nguồn: dantri
BACSI.com