Dù xã hội bây giờ người ta đánh giá nhau bằng tiền tài danh vọng thì trong con mắt anh em vẫn là một cô gái có nhiều ưu điểm. Anh vẫn muốn nói thật may mắn cho người ấy – người đàn ông đầu tiên và duy nhất em yêu trong cuộc đời. Em hãy cứ là em nhé, để cho anh được hình dung về em, một người em gái, người còn giữ một phần nào đó yêu quý anh trong lòng.

Đầu tiên em đã nói đó là trò chơi thì tất yếu cuối cùng nó cũng vẫn chỉ là trò chơi mà thôi. Anh chưa bao giờ có ý nghĩ khác với suy nghĩ của em về mối quan hệ của chúng ta. Nhưng vì trong suốt 8 năm ấy có không ít sự kiện đã xảy ra trong thế giới mờ mờ ảo ảo này, anh cần phải kiểm chứng lại để hiểu rõ hơn về một người bên mình.

Người ta thường nói “ý nghĩ ban đầu là ý nghĩ chính xác nhất”, và anh thấy điều này thật đúng với anh. Ý nghĩ đầu tiên của anh về em, qua nhiều sự lắt léo vòng vèo, qua nhiều lần mâu thuẫn đối lập, qua nhiều lúc trắng đen thay đổi, lại trở về là ý nghĩ ban đầu của anh về em. Em thấy có buồn cười không? Nhưng có lý lắm đấy em à.

Anh – một con người đầy kiêu hãnh với lòng tự trọng cao hơn núi, mà chịu đựng để em mắng chửi và xúc phạm? Hay anh chỉ từng là con người như thế? Có phải anh đã thay đổi rồi không? Vì sao nhỉ? Anh từng sống vì người khác để rồi cay đắng lìa xa mối tình đầu. Anh từng bị lung lay bởi miệng lưỡi người đời khi họ cứ thắc mắc rằng anh – một người đàn ông có hình thức khá ổn, có tiền tài vật chất, có học thức công việc, mà tại sao đến tuổi này còn độc thân? Họ đưa ra những lý do “rợn người” đến nỗi anh nghi ngờ chính bản thân mình.

Anh đã phải vài lần kiểm tra sức khỏe để rồi khẳng định mình là một chàng trai khỏe mạnh, tâm sinh lý bình thường, hoàn toàn có khả năng sinh ra những đứa con thông minh kháu khỉnh. Vậy mà một lần nữa anh lại bị lung lay bởi định kiến xã hội, một lần nữa anh lại sống vì người khác. Còn lý do nào ngoài những chướng ngại vật ấy đã ngăn cản anh đến với em chứ.

Nhưng anh đã quyết định. Giờ đây, anh sẽ sống vì chính mình, vì hạnh phúc của mình. Em nói đúng, tình cảm anh dành cho em là thật sự. Và khi đã có sự chân thành thì quan trọng gì đó là tình yêu đôi lứa hay tình yêu anh em, phải không? Với một người khát khao có mái ấm đại gia đình như anh thì việc có một người em gái cũng đã là hạnh phúc. Nếu anh nói rằng lý do ban đầu anh quan tâm đến em cũng chính là vì anh muốn tìm hình ảnh người em gái đã mất khi chưa kịp cất tiếng khóc chào đời vào cùng năm mà em sinh ra thì em có tin không?


Anh lo cho hạnh phúc của em nhiều tới mức món quà anh đã chuẩn bị cho em anh cũng sẽ không gửi nữa.

Cảm ơn em đã coi anh là một người đặc biệt trong cuộc đời em. Dù nhiều người cho rằng câu nói cuối cùng trong lá thư em gửi anh là tàn nhẫn, dù nhiều người nghĩ rằng anh thật là một kẻ đáng thương hại thì anh cũng vẫn cảm ơn em. Cảm ơn em đã xin lỗi anh, mặc dù đối với anh em không hề có lỗi, vì tình cảm con người có ai ép buộc được đâu em nhỉ? Ông Trời cho chúng ta duyên gặp mà chúng ta không có nợ thì biết làm sao.

Anh vẫn luôn đánh giá cao tính trung thực và sự thẳng thắn của em. Nó thật khác xa với sự sang trọng chỉn chu mà giả dối của những người xung quanh anh. Nó thật khác xa với hình ảnh người cô người chú ruột, ngoài miệng thì ngọt ngào khéo léo nhưng trong lòng chứa đầy mưu mô hòng chiếm đoạt tài sản của đứa cháu côi cút.

Anh đã phải một mình chống chọi với cuộc đời, một mình tìm ra kinh nghiệm sống cho bản thân mình, để rồi bị hấp dẫn bởi sự thẳng thắn và “kém chỉn chu” ấy. Phải chăng đó là mẫu người anh đang muốn tìm để cùng anh đánh canh bạc cuộc đời? Có lý do để anh luôn phải thận trọng, bởi vì với người có hoàn cảnh đặc biệt như anh thì đó chính là canh bạc “được ăn cả ngã về không”.

Người ta sống với nhau cả đời còn chưa hiểu hết về nhau nói chi đến chúng ta mới chỉ ở bên nhau một thời gian ngắn ngủi. Nhưng nhờ những “gập ghềnh” trong cảm xúc ấy, nhờ những bài viết “lâm ly” ấy mà chúng ta cũng có được sự hiểu nhau phần nào. Tuy rằng còn nhiều điều anh muốn giải thích với em nhưng đã không còn cơ hội và cũng không còn cần thiết nữa.

Em yên tâm đi, điều em muốn trong câu nói cuối của em anh sẽ thực hiện. Không phải anh thực hiện để dẹp đi cái tôi của mình, mà là anh lo cho hạnh phúc của em với người đàn ông “đầu tiên và duy nhất” em yêu. Anh lo cho hạnh phúc của em nhiều tới mức món quà anh đã chuẩn bị cho em anh cũng sẽ không gửi nữa. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người đàn ông ấy hiểu lầm về mối quan hệ của chúng ta và nổi cơn ghen với em?

Em à, ranh giới giữa tình yêu và tình bạn anh đã xác định, mối quan hệ anh em anh đã hài lòng. Vậy thì em không cần phải có những lần sau lảng tránh và xúc phạm anh nữa đâu. Chắc chắn là em không muốn thêm nỗi đau vào những nỗi đau anh đã mang từ những ngày còn thơ bé, đúng không em?

Dù xã hội bây giờ người ta đánh giá nhau bằng tiền tài danh vọng thì trong con mắt anh em vẫn là một cô gái có nhiều ưu điểm. Anh vẫn muốn nói thật may mắn cho người ấy – người đàn ông đầu tiên và duy nhất em yêu trong cuộc đời. Em hãy cứ là em nhé, để cho anh được hình dung về em, một người em gái, người còn giữ một phần nào đó yêu quý anh trong lòng.

Lời cuối cùng, anh xin lỗi em nếu như anh từng gây ra điều gì có lỗi. Chúc em mãi hạnh phúc bên người mà em “bỏ cuộc chơi” để theo.

xaluan.com

BACSI.com