Phơi lưng có thể trừ khí lạnh, có lợi cho việc cải thiện chức năng tiêu hoá. Ngoài ra, phơi lưng khiến cho kinh lạc ở lưng được lưu thông, rất có lợi cho tim và phổi.

Phơi hai chân có thể trừ khí lạnh ở chân rất tốt, khiến cho đôi chân đỡ bị chuột rút và có thể giúp cho chân tăng tốc độ hấp thụ canxi, khiến cho xương càng thêm cứng cáp, chống xốp xương. Đặc biệt, đối với những người mắc bệnh viêm khớp xương, phơi nắng có thể làm cho mạch máu lưu thông, khiến tình trạng bệnh được giảm bớt, hỗ trợ cho việc điều trị bệnh. Ngoài ra, trên đôi chân còn có rất nhiều huyệt. Sự kích thích của ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy hai chân nhẹ nhõm hẳn, đỡ mệt mỏi.Ảnh minh họa

Ánh nắng chiếu trên đỉnh đầu giúp cơ thể chúng ta hấp thụ canxi càng nhiều hơn. Có nhiều người khi phơi nắng lại hay đội mũ. Nên nhớ rằng ánh nắng mặt trời lúc sáng sớm không nóng lắm, mặc áo dài tay và đội mũ thì không phát huy được tác dụng của ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là các trẻ nhỏ, do cha mẹ sợ ánh nắng sẽ làm cháy làn da non nớt của chúng, nên thường hay đội mũ cho trẻ. Thật ra chỉ cần nắm được thời gian, phơi đỉnh đầu cho bé, sẽ có lợi cho sự phát triển của não bộ và sự phát triển của xương sọ. Phơi nắng cũng có lợi cho việc mọc tóc.

Mùa hè, từ 6-9 giờ sáng được cho là thời gian phơi nắng tốt nhất. Bởi vì lúc này lượng tia tử ngoại còn thấp, khiến cho cơ thể chúng ta cảm thấy dễ chịu. Ngoài ra, ở những độ tuổi khác nhau thì sức chịu đựng đối với ánh nắng mặt trời cũng không giống nhau. Chính vì vậy, phơi nắng trong thời gian ngắn hay dài cũng phải tuỳ thuộc vào sức chịu đựng của mình. Trẻ sơ sinh mỗi lần phơi nắng khoảng 15-30 phút, thanh niên và những người ở độ tuổi trung niên thì mỗi lần phơi khoảng từ 1-2 tiếng, người lớn tuổi thì mỗi lần phơi nắng chỉ vào khoảng 20-30 phút là hợp lý.

BACSI.com (Theo NN)