Nhiều người thường tâm tự: “Tình trạng của chúng tớ thế này… thế kia…, có phải đã tới lúc nói lời chia tay rồi không?”. Nếu bạn rơi vào một trong những trường hợp sau thì một dấu chấm hết là hợp lý.

Thay số điện thoại

Giọng nói êm ái nhưng không phải của “người ta”: “Thuê bao quý khách vừa gọi, tạm thời không liên lạc được…”. Vậy là người mà bạn đang cố gắng liên lạc đã tỏ thái độ rõ ràng với bạn: “Mọi thứ đã kết thúc, vì vậy xin vui lòng đừng gọi điện làm phiền tôi”.

Việc “người ta” đột nhiên thay số điện thoại mà không cho biết số mới mang hàm ý rằng họ muốn tiếp tục hành trình của mình, còn bạn hãy ở nguyên vị trí cũ. Nếu bạn thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho “người ta” nhưng không thấy trả lời, bạn nên hiểu và ra đi.


Thay đổi thói quen

Đối phương đã có lúc vô cùng thích thú mỗi khi hai bạn cùng làm chung việc gì đó. Nhưng giờ, cả hai như lệch phách, lạc nhịp và không còn gắn bó nữa. Bạn như đang nói chuyện với người khác, cách nói chuyện của “người ta” hoàn toàn thay đổi. Hai bạn đi ăn nhưng không còn những chuyện trò ríu rít, thời gian hẹn hò chủ yếu ở trong rạp chiếu phim nên hai người không cần nói chuyện nhiều với nhau trừ những khi truyền tay hộp bỏng ngô.

Âm thầm chuyển nhà

Bạn tới nhà “người ta” rồi mới biết rằng họ không còn ở đó nữa. Rõ ràng họ chuyển nhà và “quên” không báo cho bạn biết nơi họ chuyển tới. Giống như trường hợp thay số điện thoại, đây có thể là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn cũng nên thay đổi, chuyển sang “chăm sóc” đối tượng khác. Đừng cố gắng săn tìm “người ta” nữa và cũng chẳng nên theo đuổi làm gì, hãy tìm cơ hội mới.

Không còn quan tâm

Họ không còn thấy những thói quen xấu của bạn thật đáng yêu, không quan tâm khi nào bạn có “nhu cầu”, không để ý bạn thích gì, hoặc đem đồ bạn mua tặng cho người khác, những việc này cho thấy mọi việc đã thay đổi. Đặc biệt, nếu những lần bạn gọi tới, người ta đều nói đang chuẩn bị ra ngoài...

Ảnh của bạn biến mất khỏi phòng của “người ta”

Thời gian cuối trước khi chia tay, bạn sẽ thấy tình yêu lung linh của hai bạn không còn sáng lấp lánh; khung ảnh trong phòng “người ấy” bị lớp bụi phủ dày. Thời gian trôi, bạn thấy khung ảnh biến mất và những bức ảnh hai người chụp chung bị cho vào quên lãng. Bạn đã không còn là gì với “người ta” ngoài một ký ức xa xôi được cất trong hộp đựng giày.

“Người ta” thường đi chơi với người khác

Hai bạn từng cùng nhau đi chơi, đi ăn và quấn quít với nhau như một cặp trời sinh, nhưng giờ họ chọn đi chơi với người khác chứ không phải bạn. Bạn bị chuyển từ ưu tiên hàng đầu thành người đã-từng-được-ưu-tiên-hàng-đầu. Điều này thật đau lòng, nhưng đã tới lúc bạn nhận ra rằng những gì mình mang tới, họ đã không còn cần nữa.

“Mọi thứ kết thúc rồi”

Nếu bạn nghe rõ “người ta” nói rằng không còn cần bạn nữa, không muốn ở bên bạn nữa, đừng cố gắng hiểu theo nghĩa khác như “chỉ là giận dỗi thôi, chắc lại đang thử lòng mình”. Không phải tại “người ta” đang mệt, đang buồn hoặc đang chông chênh gì đâu...

“Quên” ngày sinh nhật của bạn

Dù năm ngoái, bạn quên sinh nhật của “người ta”, nhưng việc sinh nhật của bạn năm nay bị lờ đi cũng là một dấu hiệu cần quan tâm. Có hai điều để lý giải: Hoặc bạn đã khiến “người ta” mệt nhoài đến nỗi không nhớ nổi hoặc không có tâm trạng chúc mừng sinh nhật bạn, hoặc “người ta” đang phát đi một tín hiệu: tôi đang tìm một nhịp điệu mới.

Quan tâm tới đối tượng khác

Bạn thấy họ thường nói về những người bạn khác giới; “người ta” gọi tên bạn là “Đăng” trong khi tên bạn là “Trung”. Vậy là bạn biết đã đến lúc mọi thứ phải kết thúc. Họ đã tìm được cho mình một người khác phù hợp hơn, người đó không phải bạn. Nhưng bạn vẫn thật may mắn vì không đến nước phải chứng kiến hai người đi bên nhau rồi mới vỡ lẽ.

Hồ Bích Ngọc
Theo Askmen/dantri.com.vn


BACSI.com