Thuở còn yêu đương, anh luôn dành cho em những điều bất ngờ thú vị từ những món quà, đó có thể là một chiếc thiệp điện tử do chính anh thiết kế, một hộp đựng bút tự tay anh trang trí.

Những món quà không cầu kỳ, xa hoa ấy khiến em vô cùng hạnh phúc. Em thêm yêu và đồng ý lấy anh làm chồng vì em tin người đàn ông tinh tế như anh sẽ quan tâm em, chăm sóc em và em sẽ là người vợ hạnh phúc nhất.

Vậy mà lấy nhau hai năm có lẻ, thói quen ấy bất ngờ biến mất. Ngày lễ tình yêu vợ tặng chồng chiếc áo; ngày sinh nhật, vợ mua cho chồng đôi giày, ba lô laptop, áo khoác… Rồi những món nho nhỏ của chồng cũng đều là quà của vợ tặng. Còn chồng... Vào mỗi dịp đặc biệt nào đó, khi vợ hào hứng tặng cho chồng một hộp quà xinh xắn thì chồng lại giúi vào tay vợ ít tiền và bảo:

- Anh chẳng biết mua gì, em cầm ít tiền rồi thích gì tự mua nhé!

Lần đầu, vợ ngạc nhiên, hụt hẫng, thất vọng và tủi thân lắm nhưng lại tự nhủ, có lẽ dạo này công việc của chồng bận quá nên không kịp mua quà cho vợ. Dù sao, anh ấy nhớ được ngày kỷ niệm là tốt lắm rồi.


Ảnh minh họa

Nhưng lần thứ hai, thứ ba… và nhiều lần như vậy. Vợ chẳng thể nào quen được cách chồng muốn tặng quà cho vợ là đưa tiền bảo vợ tự mua.

Vợ giận dỗi thì chồng bảo:

- Anh đâu biết em thích gì mà mua với bán chứ!

Vợ càng giận nhiều hơn. Chồng không biết vợ thích gì để tặng vì từ ngày lấy nhau, chồng đâu còn quan tâm đến tâm tư của vợ. Chồng chỉ coi những ngày kỷ niệm trọng đại như một nghĩa vụ cần thực hiện cho xong. Còn vợ luôn muốn nâng niu ôn lại những khoảng thời gian đẹp đẽ thuở còn yêu nhau. Những món quà chồng từng tặng, vợ giữ đến tận bây giờ. Vậy mà nhìn thấy chúng, chồng lắc đầu bảo:

- Sao ngày ấy mình lại có nhiều thời gian rỗi để làm những thứ này thế nhỉ?

Chồng còn chia sẻ với bạn bè:

- Đối với các bà vợ, cứ tặng “hoa đồng tiền” là thực tế nhất.

Bạn bè chồng gật gù đồng ý. Lúc ấy, vợ cũng định ra góp lời nhưng lại thôi. Các ông chồng đâu hiểu rằng, với người phụ nữ, những món quà và sự bất ngờ chính là gia vị đặc biệt để tạo nên những điều ngọt ngào của cuộc sống. Tặng quà cho bạn đời - hành động tưởng rất nhỏ nhưng lại là rất cần thiết cho hạnh phúc, nhất là đối với trái tim mềm yếu của phụ nữ. Khi người vợ kỳ công chuẩn bị quà, họ cũng muốn nhận lại từ chồng điều tương tự, bởi nó thể hiện sự quan tâm và tình cảm.

Sinh nhật chồng, chồng về sớm với vẻ háo hức vì năm nào vào dịp này vợ cũng làm nhiều món ngon và chuẩn bị quà bất ngờ. Thế nhưng đẩy cửa vào nhà, chồng vô cùng ngạc nhiên khi nhà cửa im lìm, không hoa không nến, vợ thì đi vắng. Mãi một lúc sau, vợ mới về. Thấy chồng giận, vợ tươi cười nhét vào tay chồng ít tiền bảo:

- Chúc mừng sinh nhật anh!

Chồng chưa hết ngạc nhiên thì vợ nói như rót mật vào tai chồng:

- Vợ đang áp dụng cách tặng quà nhanh gọn của chồng đấy mà. Chồng thích gì thì cứ tự mua nhé!

Chồng thở dài chợt hiểu, rồi ôm vợ vào lòng...

Theo PNO/socola.vn

BACSI.com