Nếu bạn muốn có một món tráng miệng vừa ngon vừa không tốn nhiều thời gian chuẩn bị thì pudding xoài chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Nguyên liệu:


1 gói bột thạch rau câu

200 gr sữa đặc có đường hoặc 400 gr sữa tươi có đường

1 quả xoài chín


Cách làm:

Ngâm bột thạch vào nước 15 phút cho nở rồi cho vào nồi đun sôi

Xoài gọt vỏ, thái nhỏ, một nửa đem xay nhuyễn, một nửa để nguyên miếng.

Hòa sữa đặc có đường với 200 ml nước hoặc dùng 400 ml sữa tươi.

Đổ sữa vào nồi thạch, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Cho chỗ xoài xay và xoài miếng vào nồi ngoáy đều rồi đổ ra khuôn hoặc cốc

Để nguội bớt sau đó cho vào tủ lạnh.

Khi ăn bạn có thể cho thêm một lớp sữa tươi hoặc nước cốt dừa lên trên.

BACSI.com (Theo aFamily)