Phụ nữ rất dễ bị dụ “lên giường” khi người đàn ông dùng những lời nói hài hước phù hợp hoàn cảnh.

Khi muốn “hạ gục” một cô nàng, không có gì tốt hơn và nhanh hơn là dùng tính hài hước của người đàn ông.

Một nghiên cứu khoa học hơn hai năm của các chuyên gia tâm lý đã nhận định, người đàn ông có tính hài hước, vui vẻ, có khiếu ăn nói và thích bông đùa thường thu hút được nhiều phụ nữ. Và tính hài hước vui vẻ của nam giới được coi như thanh nam châm có sức hút lớn đối với phái đẹp.


Là một trong những thành viên trong nhóm nghiên cứu, Gil Greengross từ ĐH New Mexico ở Mỹ cùng các đồng nghiệp của mình đã đề nghị các sinh viên nữ của mình nghe những đoạn băng ghi âm các cuộc nói chuyện của những người đàn ông.

Sau khi nghe các đoạn ghi âm, những nữ sinh cần trả lời về độ hấp dẫn tình dục của những người đàn ông qua giọng của họ. Các sinh viên nữ đều phải thể hiện những cảm xúc thật của mình khi nghe đoạn băng và cũng cần trả lời chân thật những yêu cầu mà các chuyên gia nghiên cứu đề ra.

Greengross tiết lộ rằng người phụ nữ rất dễ bị dụ dỗ “lên giường” khi người đàn ông dùng những lời nói hài hước phù hợp hoàn cảnh. Greengross nói: “Nhiều nghiên cứu cho thấy hài hước cũng là yếu tố thu hút với phụ nữ, nhưng chúng tôi nhận thấy sự hài hước tự có của người đàn ông chính là điều các cô nàng dễ bị hạ gục hơn cả”.

Ông Greengross nói thêm một lưu ý rằng, tuy nhiên, nếu một người đàn ông không có khiếu hài hước nhưng cố tình tỏ ra là người hài hước, vui vẻ khi tán tỉnh một cô nàng thì kết quả lại có chiều hướng quay ngược lại, nghĩa là không những không hạ gục được đối phương mà anh chàng này còn có thể bị mất điểm trầm trọng trong mắt cô bạn gái.

Mặt khác, khi muốn áp dụng khả năng hài hước của mình, các chàng cũng cần phải biết xem cô gái của họ có phải là người biết bông đùa hay không. Nếu cô nàng quả thật không biết nói đùa thì đôi khi sự hài hước lại trở thành vô duyên. Đó cũng là một dạng rủi ro của người đàn ông khi dùng chiêu bài hài hước để tấn công các cô gái.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, dù sao khi muốn tán tỉnh, các anh chàng cũng nên suy nghĩ trước về mọi tình huống để tránh những hậu quả khó lường trước. Tuy vậy, các chuyên gia vẫn phải thừa nhận, phụ nữ thường đánh giá cao khả năng hài hước của người đàn ông và cũng dễ “chết” bởi tính hài hước của họ.

BACSI.com (Theo aFamily)