Gia đình chồng em không biết thông cảm, cứ ỷ lại vào anh, mọi chuyện đều bắt anh lo.
Chồng em rất có hiếu với gia đình, bất kể chuyện lớn nhỏ gì, hễ gia đình bên nội gọi là anh lo chu tất hết. Có những lúc, trong nhà không còn tiền lo cho con, nhưng anh vẫn xoay xở để đáp ứng cho anh em, bố mẹ.

Một lần em góp ý với anh, vợ chồng đã xảy ra cãi vã kịch liệt. Anh bảo, tiền là của anh, em không có quyền, nên phải ngậm miệng không được ý kiến lung tung.

Em rất buồn vì vợ chồng còn ở nhà thuê, lương em rất thấp, không đủ trang trải trong gia đình, nhiều lúc con đau ốm không tiền đi bác sĩ mà chồng em vẫn dửng dưng.

Gia đình chồng em cũng không biết thông cảm, cứ ỷ lại vào anh, mọi chuyện đều bắt anh lo. Em phải làm thế nào với người chồng như vậy? Thanh (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Em Thanh mến,

Đúng ra, chồng có hiếu với cha mẹ, biết lo cho anh em phải là điều đáng mừng, vì người như thế, hẳn sẽ có trách nhiệm với gia đình riêng của mình. Nhưng, thật đáng tiếc khi chồng em chỉ lo một bề, thiếu trách nhiệm với vợ con.

Tuy nhiên, chuyện này không đáng sợ bằng cách xử sự của chồng em khi em can thiệp vào những gì anh ấy làm. Đó là một thái độ rất gia trưởng và áp đặt, chỉ muốn buộc người khác nghe theo mình vô điều kiện. Giờ em nên đặt lại vấn đề chi tiêu trong gia đình với chồng một cách thẳng thắn. Hai vợ chồng làm được bao nhiêu, phần dành để lo cho nhà chồng, nhà vợ bao nhiêu; chi tiêu trong gia đình thế nào, dành dụm để tích lũy phòng khi đau ốm, để thoát cảnh nhà thuê ra sao…

Mọi thứ vợ chồng phải cân đối và có kế hoạch, không thể tùy tiện mãi. Trách nhiệm với gia đình hai bên là phải có, nhưng cần một giới hạn cụ thể. Của chồng công vợ, nếu không chung vai sát cánh, không chia sẻ được với nhau mọi điều thì đừng chung sống làm gì. Em phải có thái độ cứng rắn, làm cho rõ vấn đề, để chặn ngay từ đầu thái độ đó; nếu cam chịu cho qua, em sẽ khó sống nổi với một ông chồng mà bệnh gia trưởng theo thời gian sẽ ngày càng nặng hơn.

Theo PNO
Bacsi.com