Nếu đã yêu nhau một thời gian, việc cả hai cảm thấy muốn sống chung là rất dễ hiểu. Nhưng trước khi quyết định "góp gạo thổi cơm chung", hai bạn cần cân nhắc những kế hoạch, những điều nên và không nên...

Bạn muốn sống cùng anh ấy vì những lý do đúng đắn, không cá nhân?

Bạn thực sự muốn chung sống với người đàn ông này vì bạn thấy cần anh ấy trong cuộc đời, chứ không phải vì bạn muốn tiết kiệm tiền thuê nhà, hoặc thoát khỏi khu “ổ chuột” hiện tại? Chuyển đến sống cùng nhau theo trái tim mách bảo sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng bạn cũng cần biết rằng, nếu có bất kỳ sự rạn nứt nào trong mối quan hệ, việc ở gần nhau sẽ làm cho hai người cảm thấy thêm nặng nề.Bạn đã sẵn sàng để đưa ra những thỏa thuận với anh ấy chưa?

Dành thời gian bên nhau vào những ngày kỷ niệm khi cả hai còn “sống riêng” có thể sẽ khác hoàn toàn so với lúc sống chung. Sự thay đổi đó có nguy cơ trở thành một cú sốc lớn, đặc biệt trong những ngày đầu tiên. Nếu hai bạn quyết định cùng sống tại nhà một trong hai người thay vì ngôi nhà mới, hãy chắc chắn "chủ nhân" ngôi nhà đã sẵn sàng chia sẻ khoảng không gian mà trước đây nó chỉ thuộc về thế giới của riêng người đó. Nên nhớ rằng, sống chung giống như làm việc nhóm, và chìa khóa thành công là sự thỏa thuận.

Bạn có sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm không?

Dồn hết sự quan tâm tới những khía cạnh ít lãng mạn trong cuộc sống “vợ chồng” có thể gây ra nhiều rắc rối, nhất là liên quan tới tiền bạc. Do vậy, bạn cần coi trọng hơn đến việc làm thế nào để quản lý vấn đề tài chính trong mọi mặt của cuộc sống. Hai bạn sẽ cùng nhau thanh toán hóa đơn như thế nào? Hai bạn có tài khoản chung hay là sẽ “của ai người nấy giữ”?. Trước khi quyết định về sống chung với nhau, hai bạn cần phải thảo luận, lường trước những vấn đề có thể sẽ xảy ra, đặc biệt nếu hai người có quan điểm khác nhau về tiền bạc.

Một vấn đề khác bạn sẽ muốn giải quyết trước khi “theo chàng về dinh”, đó là hai người sẽ chia sẻ, giúp đỡ nhau làm việc nhà như thế nào. Bằng cách này, hai bạn sẽ thiết lập những quy tắc sống chung cơ bản, ngay cả khi một trong hai người sẽ “hiện nguyên hình” là một người có thói quen bừa bộn ngay khi vừa dọn về sống chung.

BACSI.com
(Theo Dep)