Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị xếp vào hàng "gái ế". Tuy nhiên, về mặt xã hội, có những nỗi sợ phổ biến trong cuộc sống ngày nay mà không ít cô gái vì quá sợ hãi nên không dám yêu đương, kết hôn.

1. Sợ tình yêu nhàm chán

Với những cô gái năng động, ưa thích cuộc sống muôn màu và đam mê thay đổi, một tình yêu nhàm chán, đơn điệu không khác gì làm tổn thương trái tim mình. Họ kỳ vọng vào một mối quan hệ thú vị, gặp được đối tượng "hay ho" để khám phá và để trải nghiệm quãng đời đẹp nhất của tuổi trẻ. Những dẫn chứng "hùng hồn" về các cặp đôi yêu lâu, yêu nhạt xung quanh khiến họ e ngại chuyện hẹn hò và biến mình trở thành "gái ế".

Trong suy nghĩ của những cô gái đó, một tình yêu làng nhàng theo kiểu một tuần gặp nhau 1 lần, hàng ngày đều đặn nhắn tin hỏi han ăn uống ngủ nghỉ tẻ nhạt và chán ngắt. Họ trông đợi vào thứ tình yêu lãng mạn, nhiều bất ngờ và sẵn sàng đương đầu với sóng gió để thử thách tình cảm của mình.

Lời khuyên: Đơn điệu, nhàm chán hay không là do chính bạn. Bạn sợ kiểu yêu đương chán ngắt, hãy là người lôi kéo nửa kia của mình bước ra khỏi những khuôn mẫu cũ mèm, một chút phá cách sẽ mang lại thật nhiều thú vị.Với những cô gái năng động, ưa thích cuộc sống muôn màu và đam mê thay đổi, một tình yêu nhàm chán, đơn điệu không khác gì làm tổn thương trái tim mình.

2. Ám ảnh về hôn nhân

Trong khi các cô gái luôn mơ ước và mặc định quan niệm về cuộc sống hoàn hảo và hạnh phúc mãi mãi sau hôn nhân thì thực tế phải đối mặt hàng ngày lại khiến không ít người vỡ mộng. Chứng kiến cuộc hôn nhân của những người xung quanh mình, người vừa cưới được vài tháng đã chia tay, kẻ thì đau khổ khi biết chồng ngoại tình, người lại không còn yêu chồng khi vừa mới cưới... Tất cả những điều đó khiến các cô gái vỡ mộng về hôn nhân và ngày đêm ám ảnh về một cuộc hôn nhân "tăm tối". Chính vì vậy, nhắc đến hôn nhân, họ luôn sợ hãi và tự khép mình lại. Họ chấp nhận trở thành "gái ế" vì không dám dấn thân, sợ tình cảm của mình cũng sẽ đổ vỡ...

Lời khuyên: Hãy "ngó lơ" những cuộc hôn nhân xung quanh mình và tận hưởng cuộc sống hiện tại của bạn. Nếu bạn là cô gái độc thân, hãy vui cái thú của cuộc sống độc thân và sẵn sàng đón nhận tình yêu đến; nếu bạn đã có người yêu, hãy vun đắp cho tình yêu ấy nở hoa. Bạn sẽ không thể có một cuộc hôn nhân viên mãn nếu bạn luôn hoài nghĩ và nghĩ xấu về nó.

3. Sợ mình không xứng với tình yêu

Bạn đã quá quen với cuộc sống đi về chỉ có một mình. Những người xung quanh bạn cũng quen với hình ảnh bạn không có đôi có cặp. Hình ảnh đó đã quen thuộc đến mức bạn mặc định rằng hẳn mình phải có vấn đề nào đó như: không đủ hấp dẫn, thiếu tự tin, kém duyên dáng, ít nữ tính.... Bạn trở thành "gái ế" vì nỗi sợ thường trực của bản thân rằng mình không xứng đáng với tình yêu của một người nào đó. Điều này khiến bạn ngày càng trở nên nép mình trong cái vỏ bọc của sự cô đơn.

Lời khuyên: Không có chuyện xứng đáng hay không xứng đáng, chỉ là chưa có một nửa phù hợp với bạn và một người nhận ra những giá trị của bản thân mà thôi. Những điểm mạnh của mình, hãy cứ phát huy thật nhiều, còn với những điểm yếu, hãy cứ tự tin trong khi đang tìm cách khắc phục nó nhé.Bạn trở thành "gái ế" vì cho rằng những buổi hẹn hò, sự quan tâm và đầu tư cho tình yêu sẽ chiếm hết thời gian cá nhân của bạn.

4. Sợ không có thời gian cho bản thân

Bạn đã độc thân quá lâu, làm gì cũng tự do, thoải mái, không một sự ràng buộc nên nỗi sợ không có thời gian cho bản thân khi yêu và kết hôn cũng là điều dễ hiểu. Với những cô gái đề cao chủ nghĩa cá nhân, luôn coi trọng bản thân mình thì tình yêu quả thật trở thành nỗi sợ, nỗi ám ảnh. Bạn cho rằng những buổi hẹn hò, sự quan tâm và đầu tư cho tình yêu sẽ chiếm hết thời gian cá nhân của bạn. Thời gian, không gian riêng biến mất, đồng nghĩa với việc cái tôi cá nhân của bạn bị hủy hoại, bạn cho là như thế.

Lời khuyên: Tất nhiên tình yêu cũng lấy đi của bạn khá nhiều thời gian riêng, sự tự do... Nhưng đổi lại, những gì nó mang đến cho bạn, đảm bảo bạn sẽ "lãi" to đấy: cảm giác hạnh phúc, sự quan tâm, kĩ năng chia sẻ... Hãy cứ "dấn thân" vào tình yêu đi, nỗi sợ không có thời gian cho bản thân sẽ không tồn tại, thay vào đó, bạn sẽ mải mê với việc được dành thời gian bên người ấy đấy.

Theo Linh Nhi/Afamily.vn