Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng để lại những dấu ấn cực kỳ khó phai. Vì thế, bạn có ghi điểm trong mắt nàng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào lần đầu hẹn hò! Để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra và buổi hẹn hò sẽ suôn sẻ hơn, hãy nhớ 10 lỗi dưới đây!

10. Ngắm nhìn những cô gái khác

Khi ngồi cùng với các chiến hữu của mình, việc bạn mải mê nhìn theo một bóng hồng nào đó hay bình luận thoải mái về cô nàng đó là điều bình thường, chẳng sao cả. Nhưng nếu trong cuộc hẹn hò đầu tiên mà bạn vẫn ngoái cổ lại khi một cô gái xinh đẹp nào đó đi qua, thì tin tôi đi, điều đó chẳng khác nào hắt cả gáo nước lạnh vào mặt nàng cả.

Vì thế, đừng có ngó nghiêng quá nhiều trong cuộc hẹn đầu tiên, hãy chỉ tập trung vào nàng mà thôi.9. Tỏ ra thân mật quá sớm

Bạn nghĩ rằng nếu gọi cô ấy bằng những nickname ngộ nghĩnh mà bạn bè hay gia đình vẫn dùng hay những từ mà các cặp tình nhân thường gọi nhau như “Baby”, “Honey”, “Bé”, “Cưng” … thì cô ấy sẽ cảm thấy thoải mái hơn?

Không, ngược lại như vậy. Chả có cô gái nào thích một người chưa thân quen lắm gọi mình bằng nickname của mình đâu, dù là nó quen thuộc. Hãy cứ gọi cô ấy như bình thường cho đến khi thân thiết hơn, hoặc là hỏi xem cô ấy có đồng ý không, hoặc là đặt cho cô ấy một nickname có ý nghĩa đặc biệt hơn, chỉ hai người mới hiểu chẳng hạn.

8. Dán mắt vào màn hình điện thoại

Sẽ chẳng có cô gái nào ấn tượng tốt với bạn khi mà bạn cứ chăm chú vào màn hình điện thoại, hết nhắn tin, chơi game rồi lại online đâu. Hay chuông điện thoại cứ đổ liên hồi làm ngắt quãng cuộc nói chuyện của hai người sẽ làm nàng mất hứng và khó chịu lắm đó!

Vì thế, tốt nhất là hãy cài đặt điện thoại ở chế độ rung, để trong túi quần và chỉ nghe khi có cuộc gọi thực sự cần thiết mà thôi, đừng để cuộc nói chuyện của hai người bị chi phối vì bất cứ lý do nào.

7. Nhắc đến người yêu cũ

Đây là điều cực kỳ tối kỵ trong những lần hẹn hò đầu tiên. Không có ai muốn nghe bạn kể lể về người cũ của mình rằng cô ấy tuyệt vời thế nào, hai người chia tay ra sao, mối quan hệ của bạn gặp sóng gió gì, thậm chí rằng bạn thấy may mắn khi hai người đã chia tay nhau. Nếu bạn vẫn chưa vượt qua cú sốc tâm lí sau khi chia tay với người yêu cũ, tốt nhất nên cân nhắc việc hẹn hò với người mới. Và nếu có gặp gỡ một người con gái khác, hãy giữ những câu chuyện quá khứ cho riêng mình.6. Đùa quá trớn

Một anh chàng hài hước sẽ dễ gây cảm tình với các cô gái hơn, và hài hước cũng làm cuộc hẹn của hai người phần nào bớt căng thẳng. Nhưng đùa dai hay quá trớn sẽ làm các chàng mất điểm trầm trọng. Hơn nữa, vì bạn chưa biết nhiều về cô ấy nên đừng trêu đùa quá nhiều. Vì rất có thể, điều mà bạn trêu đùa lại có thể là “nỗi đau” của nàng thì sao? Hãy thật cẩn trọng với lời ăn tiếng nói của mình nhé!

5. Thiếu ga lăng

Buổi hẹn đầu tiên là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thể hiện mình. Đừng có quá run mà đứng như trời trồng ra đấy, chẳng làm gì cả. Hãy để ý chút xíu, bạn có thể giúp cô ấy dắt xe, kéo ghế cho nàng khi nàng đến. “Có việc gì đó để làm” cũng giúp bạn đỡ ngại ngùng hơn rất nhiều.

4. Yêu cầu cô ấy chia sẻ hóa đơn

Dĩ nhiên cô ấy có thể chi trả hóa đơn cho bữa tối của hai người nhưng họ sẽ rất cảm kích nếu bạn là người chủ động giành tiền thanh toán. Phụ nữ sẽ đánh giá con người bạn qua hành động. Bạn không nhất thiết phải mời cô ấy dùng bữa tối tại những nhà hàng đắt tiền trong các buổi hẹn. Hãy mời cô ấy ăn tối ở những nơi phù hợp với túi tiền của bạn đồng thời tỏ ra ga lăng cũng như không phàn nàn gì về việc trả tiền sẽ khiến cô ấy cảm thấy bạn là mẫu người đàn ông biết cách chăm sóc phái yếu. Phụ nữ thường có thiện cảm với người đàn ông biết cách bảo vệ và lo lắng chu toàn cho người phụ nữ của mình. Cô ấy có thể trả tiền một bữa ăn nào đó, nhưng tuyệt đối đừng yêu cầu nàng “cưa đôi” hóa đơn mỗi lần đi chơi. Chắc chắn không cô gái nào thấy có tương lai với một người như vậy.

Hơn nữa, trong buổi đầu hẹn hò. Bạn cũng không nên tiết lộ tình hình tài chính của mình một cách quá cụ thể. Nếu bạn có khả năng tài chính dồi dào, rất có thể cô ấy sẽ nghĩ là bạn đang khoe khoang. Còn nếu không, thì lại có thể bị coi là giả nghèo giả khổ.

Thật khó có thể biết các nàng đang nghĩ gì. Vậy nên tốt nhất là tránh đụng đến chuyện tiền nong.
3. Lưỡng lự không dứt khoát

Hãy tỏ ra mình là một người đàn ông dứt khoát và quyết đoán đi. Thay vì “Anh thì thế nào cũng được, tùy em. Anh thích ăn gì?” thì hãy lựa chọn một nơi nào đó và đưa ra gợi ý kiểu như: “Đến quán này ăn nhé! Anh thấy đồ ăn ở đây được lắm!”…, hình ảnh của bạn trong mắt nàng chắc chắn sẽ khác biệt nhiều đấy.

2. “Chỉnh” cô ấy từ những điều nhỏ nhặt nhất

Vai trò của bạn trong buổi hẹn này là một người bạn, một anh chàng thực sự. Chứ không phải là anh trai hay “bà mẹ khó tính” của nàng nhé! Nhắc nhở nàng một vài điều để thể hiện sự quan tâm của bạn sẽ khiến nàng rất cảm kích. Còn soi xét, để ý từng chút một, áp đặt nàng vào ý thích của bạn là điều hoàn toàn không được phép xuất hiện trong hoàn cảnh này!

1. Tự tin thái quá

Các cô gái không hề thích một chàng trai quá nhút nhát, cứ im lặng và để cho nàng cứ phải thao thao bất tuyệt suốt cả cuộc trò chuyện. Nhưng thà vậy còn hơn là một anh chàng tự tin thái quá vào bản thân, cứ tỏ ra cái gì mình cũng biết, khoe khoang đủ thứ. Hãy cứ bình tình, để nàng từ từ khám phá bạn chứ! Nếu chưa gì đã khoe ra hết thì những cuộc trò chuyện lần sau cũng sẽ chẳng còn gì thú vị cả!

Theo Depplus.vn