Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  songxanh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1,471

  Smile Những ký tự thương yêu

  11h đêm, ngổn ngang giấy tờ và laptop, màn hình điện thoại bật sáng.Tin nhắn từ mẹ: “Con bận lắm phải không, sao lâu rồi không nhắn tin, gọi điện cho mẹ?”. Tôi giật mình, đúng là đã cả tuần nay, tôi chưa gọi điện về nhà.

  Năm nhất, mới lên Hà Nội, tôi bỡ ngỡ và đã mất 2 tuần để ngày nào cũng khóc. Nhớ nhà, nhớ bố và mẹ. Tôi gọi điện cho mẹ, giọng thổn thức, “Bố mẹ đừng gọi điện cho con nhé! Nhắn tin thôi, không thì con không nói được gì đâu”. Sau hôm đó, chỉ có những tin nhắn của bố mẹ.

  “Con ăn cơm chưa? Chó nhà mình mở mắt rồi đấy. Hoa trạng nguyên nở đỏ rực cả một góc sân. Buồng chuối chín vàng rồi, bao giờ con về để bố phần cho?” “Đi học chưa con? Trời rét lắm rồi đấy nhé, chăn có đủ đắp không?”. “Hôm nay giỗ ông, cả nhà đông đủ, thiếu mỗi con thôi!”

  Tôi đã cất riêng những tin nhắn ấy sang một thư mục riêng, cuối tuần lại mang ra đọc lại. Có tháng nhiều quá, đành xóa bớt, chỉ để lại vài cái đọc cho đỡ nhớ.

  Nửa cuối năm hai, tôi xin cộng tác cho vài tờ báo, việc học hành và bạn bè xua tan đi trong tôi những trống vắng của nỗi xa gia đình. Hà Nội với tôi giờ đã không còn xa lạ nữa. Tôi vẫn gọi về cho bố mẹ, nhưng ít hơn, một tuần đôi ba lần.  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Năm ba, thỉnh thoảng mới có những tin nhắn hai chiều giữa tôi và bố mẹ. Nhiều tin nhắn của bố, đến 11h đêm tôi mới nhớ để mở và đọc. Đêm muộn, tôi nhủ lòng sáng mai dậy sớm sẽ gọi lại, thế nhưng bạn bè, du lịch, công việc...làm tôi quên mất tin nhắn đêm qua bố hỏi “Bao giờ con về, bảo mẹ làm bún chả nhé?”. Người ta thường cứ đinh ninh rằng những gì ta có rồi sẽ mãi ở bên ta, không cần phải nắm giữ. Tôi chủ quan, và nghĩ bố mẹ đã là của mình, sẽ mãi bên mình, tôi có bố mẹ ở sau, và cứ mải mê chạy, chạy không ngừng nghỉ về phía trước.

  11h đêm, mẹ vẫn nhắn tin. Mẹ chưa ngủ. Vậy là đôi chân tê thấp lại hành hạ mẹ. Đã rất lâu, trong những tin nhắn thi thoảng của hai mẹ con, tôi không hỏi mẹ về căn bệnh bao năm nay làm khổ mẹ.

  Mắt nhòe nước, tôi nhìn lịch. Phải lâu lắm, mới đến nghỉ hè. Con sẽ trở về, bố mẹ ơi...

  NGUYỄN THÚY HẰNG (PNO)

  BACSI.com

 2. #2
  SNSD_0508's Avatar
  SNSD_0508 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  1,594

  Mặc định

  cảm động quá gia đình thật hanh phúc dù mỗi người mỗi nơi
  [CENTER][B][COLOR="#B22222"]Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn...[/COLOR][/B][/CENTER]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •