Khi 'duyên chưa tới', bạn độc thân hãy hết mình với cuộc sống tự do đầy hứng khởi, điều mà khó có được sau khi đã 'yên bề gia thất'.

1. Cuộc sống tự do

Nếu kể đến điều gì tuyệt vời nhất với người độc thân thì đó chính là tự do. Đi đâu, làm gì là do bạn quyết định mà không chịu bất kỳ sự ảnh hưởng nào. Vì vậy, khi chưa gắn bó cuộc đời với ai, bạn hãy tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian tự do thực sự thuộc về bạn. Trên thực tế, cuộc sống sau khi kết hôn với những ràng buộc "bất thành văn" khiến không ít người có cảm giác sự tự do của họ đã bị "đánh cắp" hoàn toàn.

2. Sống thật với cảm xúc

Khi còn độc thân, nếu không vui, bạn có thể khóc rất to, cười rất lớn, nhảy nhót theo cách "điên" nhất có thể để lấy lại tinh thần. Đây là những điều mà người đã có gia đình chưa chắc dám làm bởi họ không sợ cái này thì lại bị ám ảnh với thứ khác. Hơn nữa, người đã kết hôn cũng luôn bị ràng buộc bởi định kiến rằng phải "ra dáng, chững chạc và trưởng thành".3. Sẵn sàng tiệc tùng

Chẳng cần phải nhân một dịp đặc biệt nào đó, hội những người độc thân luôn trong tư thế sẵn sàng tụ tập để ăn uống, hát hò mà chẳng cần lý do, đơn giản là vì họ thích như vậy. Trong những cuộc chơi, những bạn còn "chăn đơn, gối chiếc" sẽ là những người trụ lại đến phút cuối cùng vì họ không có cảm giác sốt ruột với đủ loại lý do như: "ở nhà có người đợi cửa", "con nhỏ" hay "sống chung với nhà chồng"... Hãy cứ tận hưởng "sự sung sướng" này nếu bạn chưa sẵn sàng kết hôn.

4. Đi bất cứ nơi đâu

Với nhiều người độc thân, công việc dường như là vướng bận lớn nhất. Vì vậy, chỉ cần sắp xếp ổn thỏa việc ở cơ quan là có thể sẵn sàng chơi hết mình. Nếu còn độc thân, bạn hãy cố gắng thực hiện một chuyến đi xa mà bạn hằng ao ước. Điều này thực sự có ý nghĩa và đáng nhớ trong đời độc thân của bạn. Thực tế, có không ít người từng phải hối tiếc vì không đi đây đó trước khi kết hôn.

5. Hết mình vì điều gì đó

Khi chưa vướng bận chuyện gia đình, bạn sẽ có nhiều thời gian và tâm sức để đầu tư vào công việc hoặc sở thích của bản thân. Đây cũng là thời gian tuyệt vời mà bạn nên tận dụng để cố gắng phấn đấu hết mình cho công việc, hay chỉ đơn giản là làm những điều mà bạn thấy say mê, hứng thú. Dành tâm huyết cho một điều gì đó để thu được kết quả tốt đẹp cũng là cách "để dành" cho tương lai ổn định.

6. Cơ hội lựa chọn

Nhiều người cảm thấy tiếc nuối khi kết hôn mà chưa biết gì về nó, để rồi mắc phải những sai lầm khiến hôn nhân không như ý muốn. Vì thế, bạn hãy dành khoảng thời gian này để quan sát cuộc sống xung quanh, tìm một người phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng không nên quên học cách ứng xử cho cuộc sống gia đình sau này để tránh vết xe đổ mà người đi trước gặp phải.

BACSI.com (Theo Ngoisao)