Đa số đàn ông sẽ nói rằng phụ nữ luôn có khả năng đem lại ngạc nhiên. Đôi khi họ khóc chả vì lý do gì, lúc thì họ khóc vì một điều bé như con kiến, và thỉnh thoảng họ rơi lệ vì một điều thật sự kinh khủng.

Nếu bạn muốn an ủi một cô nàng đang khóc, hãy nhớ 7 câu không nên nói ra sau, để tránh bị vạ lây bởi tâm trạng buồn bực của cô ấy.

Kệ nó đi

Nói chung đây là một điều tồi tệ để nói với bất cứ ai khi họ đang buồn. Mỗi người có cách đối xứ với mất mát đau thương khác nhau, bạn có thể vượt qua một điều không có nghĩa là người khác cũng có thể làm vậy. Nhất là với phụ nữ, không có ý vơ đũa cả nắm nhưng đa số họ có thể rơi nước mắt vì những lý do đàn ông cho là cỏn con, vì vậy đừng ngạc nhiên khi ăn một cái tát nếu bạn nói “kệ nó đi” với cô ấy.

Cũng không tệ lắm mà/Chỉ thế là còn may đấy

Bạn phải nhận ra rằng dù cho cô ấy khóc vì điều gì, thì nó cũng là điều tồi tệ nhất trong đầu cô ấy vào lúc đó. Không có gì có thể tệ hơn thế được. Nếu nó làm cô ấy khóc, thì bạn đừng hòng an ủi bằng việc đưa ra những điều tệ hơn thế.Anh biết em cảm thấy thế nào

Không thể xảy ra điều đó. Chấm hết. Có một số bấn đề của phụ nữ mà đàn ông không thể hiểu được. Và việc nói như thé chỉ khiến cô ấy cảm thấy vấn đề của mình mất đi sự “đặc biệt” của nó, và hậu quả là cô ấy sẽ khóc nhiều gấp đôi.

Em đang bị “ngày đó” của tháng à

Đừng bao giờ nói điều này, vì chẳng có gì có thể cứu chữa nổi sau đó. Ngoài việc đánh giá thấp vấn đề của cô ấy, bạn còn đánh giá thấp cả giới tính của cô ấy nữa. Dù cho cô ấy bị thế thật, cách tốt nhất là hãy để cô ấy yên.

Đừng khóc

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy câu này trong danh sách. Sự thật là bạn nên để cô ấy khóc hêt nước mắt và trút hết sự buồn bực ra. “Đừng khóc” trong đầu cô ấy sẽ trở thành “em sống thiếu cân bằng đến mức phải khóc”. Và làm cô ấy khóc nhiều hơn.

Em nghĩ thế là tệ sao?

Đừng so sánh việc khiến cô ấy khóc với một việc tồi tệ hơn đã xảy ra với bạn. Kể cả khi nó thực sự tồi tệ hơn, cô ấy cũng sẽ không thèm giả vờ quan tâm đến bạn đâu. Tất cả trong đầu cô ấy chỉ là vấn đề của cô ấy, và cách nó trở nên tồi tệ như thế.

Em lại làm quá lên rồi

Dĩ nhiên điều này đi ngược lại với những suy nghĩ trong đầu cô ấy. Cô ấy sẽ nghĩ bạn coi nhẹ những vấn đề của mình, và một trong những hậu quả là cô ấy sẽ chứng minh cho bạn biết rằng mình có thể “làm quá” đến mức nào. Hy vọng rằng bạn có phản xạ tốt vì cô ấy có thể vớ bất cứ thứ gì gần nhất và ném nó về phía bạn.

​BACSI.com ​(Theo Nam)