Với phụ nữ, người cũ và những kỷ niệm xưa luôn khó phai trong tâm trí, vì vậy không phải dễ để quên đi mọi chuyện.

Nhiều người phụ nữ, mối tình đầu và người yêu cũ luôn để lại nhiều ấn tượng. Khi phải chia tay một mối tình nào đó, sẽ rất khó và rất lâu để quên đi chuyện xưa. Vì vậy, không hiếm chị em, vẫn lưu giữ những kỷ niệm và thỉnh thoảng thường ngồi nhớ lại và đau khổ vì nó.

Để không bị dằn vặt bởi những gì đã qua, bạn có thể làm theo những cách sau:

1. Khóc cho thoải mái

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau khổ hay quá tải, không thể chịu được, hãy đừng kìm lòng mình, nó sẽ chỉ khiến cho bạn thêm mệt mỏi và đau khổ. Khóc đi sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thanh thản. Sau khi khóc bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và bớt đớn đau hơn rất nhiều, vì thế đừng bao giờ phải tỏ ra rằng mình mạnh mẽ hay kiềm chế tốt làm gì.


Đừng giữ lại những kỷ niệm cũ (Ảnh minh họa)

2. Làm cho mình trở nên bận rộn

Bận rộn là một trong những cách giúp cho bạn trở nên quên đi mọi chuyện. Nếu rảnh rỗi, chắc chắn bạn sẽ nhớ lại chuyện cũ, và sau đó, bạn sẽ đau khổ, nhớ nhung, phiền muộn vì nó. Do vậy, cách tốt nhất là hãy dành thời gian cho công việc, cùng những mối quan hệ khác để không phải đau khổ hay dằn vặt bản thân.

3. Tụ tập cùng bạn bè

Bạn bè là những người san sẻ niềm vui, nỗi buồn với bạn. Do đó, đừng bao giờ bỏ quên họ khi bạn gặp chuyện buồn. Hãy tụ tập cùng bạn bè, đi chơi, gặp gỡ, hàn huyên với bạn bè, bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhõm và thoải mái hơn trước rất nhiều.

4. Tận dụng những thói quen, sở thích của mình

Nếu bạn có những thói quen, hay những sở thích nào đó, hãy tận dụng nó. Đừng bao giờ để bản thân mình buồn bã, chán nản. Bất cứ sở thích nào: Shopping, du lịch, nấu nướng, thể thao, tám chuyện... cũng sẽ khiến bạn quên đi chuyện xưa và thấy lòng nhẹ nhõm đi nhiều.


Hãy hẹn hò để mở rộng mối quan hệ (Ảnh minh họa)

5. Vứt đi những kỷ niệm cũ

Những kỷ niệm, đồ lưu niệm cũ có thể sẽ làm bạn nhớ lại chuyện xưa khi nhìn thấy nó.Vì thế, cách tốt nhất, hãy cất tất cả những gì khiến bạn lưu nhớ đến người xưa vào một ngăn. Đừng để ban phải thường xuyên thấy nó, bởi nếu không bạn sẽ rất đau khổ và khó quên đi kỷ niệm cũ.

6. Chăm sóc bản thân mình

Hãy làm cho mình đẹp hơn, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, bạn sẽ thấy tự tin và thoải mái lên nhiều. Nhiều chị em sau khi chia tay tình xưa thường cho rằng, giờ đây không còn ai ngắm thì không cần phải làm đẹp, phải mua sắm làm gì. Nhưng thực chất như vậy là bạn đang tự đóng chặt cánh cửa cơ hội của mình. Hãy cứ xinh đẹp và rạng rỡ đến mức có thể, biết đâu, bạn sẽ tình cờ gặp được người mình yêu thương mà bạn khao khát tìm kiếm bấy lâu.

7. Mở rộng mọi mối quan hệ

Cùng với việc ăn mặc đẹp đẽ, làm mới bản thân, bạn hãy tích cực mở rộng những mối quan hệ của mình. Đi chơi, học khiêu vũ, nấu ăn, hát hò, nhờ bạn bè giới thiệu... Làm được những điều đó, bạn sẽ thấy mình rạng rỡ và hạnh phúc hơn rất nhiều, cũng có thể, bạn sẽ gặp được người như ý trong những lần như vậy.

Tina (Theo AWT)
eva.vn


BACSI.com