Để vượt qua nỗi đau khổ sau khi chia tay một người, nên làm gì?

Mặc dù nhiều bạn gái xác định là cần phải chia tay người yêu vì không hợp, giữa hai người xảy ra quá nhiều cãi vã hay nhận ra những tính cách của người đó không chấp nhận nổi.. nhưng khi phải đối diện với sự thật không có một ai bên mình, người yêu đi với người khác, bạn không thể chịu được và thực sự trống vắng, nhớ lại những kỉ niệm cũ.

Trong những trường hợp đó cần làm gì?

Dưới đây là những điều bạn gái không nên làm sau khi chia tay.

1. Hủy hoại bản thân bằng rượu

Bạn quá đau buồn vì phải chia tay người mình yêu, bạn thấy chống chếnh, hụt hẫng và vô cùng đau khổ, muốn quên đi tất cả cuộc sống của mình? Cách duy nhất để giải tỏa bản thân là tìm đến với rượu. Đây chính là một cách vô cùng sai lầm, nó chỉ khiến bạn tạm thời bớt trống vắng trong một giây phút nào đó, nhưng sau khi tỉnh dậy, sự mệt mỏi của bia rượu thấm vào người cùng với nỗi đau khi chia tay người yêu sẽ càng làm cho bạn trở nên chống chếnh và mất cân bằng hơn. Điều này sẽ khiến bạn trở nên mỏi mệt và lại càng đau khổ hơn rất nhiều.


Bạn chìm đắm trong những ý nghĩ về người cũ (Ảnh minh họa)

2. Chìm đắm trong những lần ân ái với người cũ

Tất nhiên, yêu nhau chuyện ân ái là không thể thiếu. Và khi yêu bạn càng hạnh phúc trong những lần thăng hoa cùng chàng bao nhiêu thì khi chia tay, bạn lại càng buồn bã, vật vã vì thiếu nó bấy nhiêu. Bạn nhớ từng hơi thở, từng ánh mắt, từng động tác và từng kiểu lên giường của người ấy.

Bạn day dứt vì điều đó từng giây từng phút, khiến bạn không thể làm được gì, có bất cứ thời gian rảnh nào, bạn lại nhớ đến hình ảnh của người đó. Đây thực sự là một hành động sai lầm. Hãy cố gắng tư duy tích cực, tìm những công việc, hoạt động vui chơi thú vị để không phải nhớ đến những cảnh mặn nồng với tình cũ.

3. Ăn uống thả phanh

Bạn đau khổ, khóc lóc, rượu bia rồi sau đó người mệt mỏi, tìm đến bất cứ đồ ăn nào cho đỡ đói. Cứ như thế, cuối cùng bạn chỉ biết ăn và ăn, nếu không chấm dứt hành động này, chẳng bao lâu bạn sẽ trở thành một người suy kiệt về tinh thần và mập ú về hình thức. Những thức ăn không kiểm soát nổi không những không tốt cho sức khỏe của bạn mà còn làm mất đi hình dáng ban đầu của bạn. Và khi đó, bạn sẽ thấy mình thật thảm hại trong mắt mọi người chứ không chỉ trong mắt người yêu cũ.


Bạn gọi điện xin anh ta quay về (Ảnh minh họa)

4. Năn nỉ, ép buộc người cũ quay về

Bạn quá nhớ người ấy đến độ không ăn không ngủ được, cách duy nhất bạn có thể làm là xin người ấy quay về. Năn nỉ, khóc lóc, dọa dẫm hàng loạt các tin nhắn cho người ấy khiến chàng vừa bực mình vừa hoảng sợ. Đây không phải là một cách hay của những cô gái có học và biết cách cư xử. Nó chỉ làm cho hình ảnh của bạn trở nên xấu xa và chàng thấy rằng mình bỏ cô ta thật là lựa chọn đúng.

Dù cho tình cảm của bạn còn nhiều bao nhiêu, nhưng thấy chàng không còn yêu mình thì tốt nhất là hãy để cho anh ta ra đi và tìm cho mình một lối thoát khác. Có thể giờ bạn chưa tìm ra người yêu mới, nhưng chắc chắn sau này, bạn sẽ tìm thấy người tốt hơn người cũ của bạn. Ông trời đang thử thách bạn, hãy kiên nhẫn và cố gắng.

5. Nói xấu người cũ với tất cả mọi người

Bạn không làm gì được anh ta nên quyết tâm công khai mọi điều xấu xa của anh ta cho thiên hạ biết, thậm chí còn bịa chuyện về chàng để hạ uy tín của anh ấy. Có thể cách này sẽ khiến bạn khuây khỏa phần nào khi đối diện với nỗi đau mà anh ta gây ra cho bạn, và có thể sẽ có vài cô bạn vào hùa với bạn để chê trách anh ta, nhưng trong mắt của những người ngoài cuộc thì bạn hoàn toàn sai lầm khi làm điều đó.

Nó cho thấy bạn là một người không biết cách cư xử sau khi chia tay, bạn càng nói xấu người khác thì người ta lại càng nghĩ xấu về bạn trước rồi mới đến người bị bạn nói xấu. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy tha thứ cho những gì anh ta làm với bạn và trả lời nhẹ nhàng khi có ai hỏi về mối quan hệ của hai người là: “Chúng tôi không hợp nên đã chia tay”. Chỉ cần đơn giản như vậy, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm đi nhiều.

Sadeyes (Theo Shine)
eva.vn


BACSI.com