Hãy trân trọng những gì mình đang có, đừng làm điều có lỗi với những người chân thành và chung thủy với mình.

Người ta thường nói, hạnh phúc thật mong manh, dễ vỡ. Điều đó chẳng bao giờ sai, bởi hạnh phúc xung quanh ta, rất gần gũi ta nhưng nếu không biết nâng niu và trân trọng, chỉ một điều nhỏ thôi cũng có thể khiến nó vụt khỏi tầm tay. Hạnh phúc vợ chồng cũng vậy. Cuộc sống gia đình luôn đầy chông gai thử thách. Vợ chồng gắn bó, yêu thương nhau, hết lòng vì nhau nhưng cuộc sống không có nhiều thăng trầm sẽ rất dễ khiến cho con người ta cảm thấy nhàm chán. Rồi một ngày, ai đó sẽ làm điều có lỗi.

Trong tình yêu không ai nói trước được điều gì. Nhiều người cứ hứa hẹn, thề thốt rằng bên nhau trọn đời, nhưng một khi tình yêu đã hết hoặc khi đã chán nhau, mọi thứ thay đổi. Con người sống với nhau không chỉ có tình yêu mà còn vì tình nghĩa. Vợ chồng cũng vậy. Cái đạo vợ chồng là điều quan trọng để nhiều gia đình gắn bó với nhau đến trọn đời.


Trong tình yêu không ai nói trước được điều gì. (ảnh minh họa)

Tôi cũng từng đọc một câu chuyện ở đâu đó, tôi không nhớ rõ. Câu chuyện ấy nói về một người đàn ông phản bội vợ, đi theo bồ.Nhưng rồi một ngày, anh ta nhận ra, chính cô bồ ấy đang lợi dụng mình, đi theo bao người có tiền khác. Nếu ai hơn anh, lắm tiền, tài hoa hơn anh là cô ta theo, ruồng bỏ anh. Một điều trớ trêu là anh chàng này lại yêu cô ta thật lòng nên rất đau khổ. Nhưng trước sự bao dung, ân cần, quan tâm chu đáo của người vợ, anh đã nhận ra đâu là hạnh phúc thật sự của đời mình. Anh ân hận vì những tháng ngày qua đã ruồng bỏ vợ con.

Đó cũng chính là bài học cho những kẻ ‘ham của lạ’ mà quên đi tình nghĩa vợ chồng. Có được người vợ bao dung, rộng lượng và hiền lành như vậy mà nhiều người đàn ông lại không hài lòng với cuộc sống hiện tại, muốn khám phá những cái mới để rồi phải trả giá đắt. May mắn thay là người chồng này đã bị phản bội, để anh kịp nhận ra rằng, hạnh phúc lớn lao nhất chính là gia đình anh. Nhưng tôi tự hỏi, nếu không bị ‘chơi’ một vố ấy thì liệu anh có tỉnh táo không, có thoát ra được lưới tình ấy không.

Mong những ai đang sai lầm hãy nhìn vào thực tế, nhìn vào những nhân vật này để tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Hãy trân trọng những gì mình đang có, đừng làm điều có lỗi với những người chân thành và chung thủy với mình. Hạnh phúc không dễ kiếm tìm, khi đã kiếm được rồi thì cố gắng giữ gìn, nâng niu.

[email protected] (Eva.vn)

BACSI.com