Tôn trọng vợ cũ của chồng và không bao giờ nói xấu cô ấy là điều đầu tiên cần nhớ để lấy lòng bọn trẻ.

Kết hôn với một người đàn ông đã có con đồng nghĩa với việc bạn phải dành nhiều thời gian và công sức hơn để xây dựng gia đình hạnh phúc. Điều khó khăn nhất là tạo ra mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn với con riêng của chồng. Các chuyên gia tâm lý đã đưa ra một vài nguyên tắc có thể giúp bạn phần nào tháo gỡ băn khoăn này.

1. Cẩn trọng khi nói về vợ cũ của chồng

Theo tiến sĩ tâm lý Minnu Bhonsle, mối quan hệ giữa chồng bạn với vợ cũ không chỉ có ảnh hưởng trực tiếp tới anh ấy mà còn tác động đến những đứa trẻ. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên giúp bạn lấy lòng bọn trẻ là cần phải có thái độ trung thực. Bạn cần chắc chắn rằng mình biết rõ về lý do chia tay của chồng với vợ cũ và sẵn sàng chia sẻ với bọn trẻ khi cần. Tuyệt đối không xấu vợ cũ của chồng, kể cả sau lưng.


2. Quan hệ tốt với người cũ của chồng

Kể cả trước đây người cũ đã làm điều gì đó không tốt với chồng bạn thì cô ấy vẫn là mẹ của những đứa con bạn đang nuôi. Nếu bạn tôn trọng và đối xử đúng mực với cô ấy thì bọn trẻ cũng sẽ dành cho bạn sự thiện cảm nhiều hơn. Hơn nữa, nếu bạn không phải là nguyên nhân khiến chồng và vợ cũ chia tay thì giữa bạn và cô ấy vẫn có thể xem nhau như bạn bè, chẳng có lý do gì để phải tạo ra hận thù.

3. Xác định điều bạn mong muốn

Khi kết hôn với người có con riêng, bạn cần phải rõ ràng được những kỳ vọng của mình và thảo luận nó với chồng. Cả hai cần thiết lập những nguyên tắc ngay từ đầu vì những đứa trẻ có thể dễ dàng khiến mọi chuyện rối tung. Trong cuộc hôn nhân này, sự kiên nhẫn và bình tĩnh là quan trọng nhất.

4. Thể hiện vai trò của bậc phụ huynh với con riêng

Mẹ kế cũng là mẹ. Bạn có những trách nhiệm cơ bản đối với các con như chăm sóc và nuôi dưỡng chúng. Hoàn thành tốt những điều đó không những giúp bạn gần gũi với các con mà chồng cũng kính trọng bạn nhiều hơn.

Tuy nhiên, đối với các vấn đề nhạy cảm hoặc bất cứ khi nào bạn thấy khó khăn để ứng xử với bọn trẻ, hãy nhờ đến chồng và để anh thể hiện vai trò làm cha. Bọn trẻ sẽ nghe lời cha nhiều hơn.

xaluan.com

BACSI.com