Mai Anh giận dữ giằng chiếc máy tính xách tay mà ông xã đang lúi húi chat chit, bỏ vào trong tủ rồi khóa lại.


Bực mình vì phản ứng thái quá của vợ, Thái – chồng Mai Anh khẽ càu nhàu: "Em chỉ được cái ghen bóng ghen gió. Anh chỉ chat với cô ấy thôi chứ có làm gì đâu".

Khoảng 2 tháng nay, Thái có thói quen chat tình cảm với cô người yêu cũ mỗi tối. Những lần trước, Mai Anh đã lên tiếng nhắc nhở, cảnh cáo nhưng anh vẫn lờ đi. Anh chỉ cho vợ xem những tin nhắn hỏi han xã giao, còn những lời tình cảm, bóng gió thì Mai Anh cũng chịu.

Một lần tình cờ, đọc được tin nhắn chồng gửi cho cô bạn gái ấy với nội dung: “Anh không bao giờ quên được cái đêm hôm ấy. Anh chỉ muốn chúng ta có thêm một lần nữa thôi”, Mai Anh choáng váng. Sau lần ấy, cô luôn bị ức chế mỗi lần thấy chồng cắm cúi bên chiếc máy tính. Thậm chí cả trong giấc mơ, cô cũng tưởng tượng ra cảnh chồng mình đang ân ái với cô gái đó mà khóc lóc và tự dằn vặt mình. Buồn khổ một mình chán, Mai Anh lại quay sang hờn trách chồng.

Những lúc như vậy, Thái chỉ hờ hững hoặc cho rằng vợ đang ghen tuông thái quá. Bởi cô bạn gái ấy của anh hiện đang sống trong thành phố Hồ Chí Minh nên việc nối lại tình xưa, chắc chắn khó có thể xảy ra.

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi Mai Anh quyết định “cấm vận” chồng với các loại máy tính trong nhà. Thái cũng không chịu thua khi nghĩ ra cách nấn ná lại cơ quan sau giờ làm. Chán cơ quan, Thái lại say mê chat chit với tình cũ trong quán net mặc vợ réo rắt gọi di động.

Nghiện nhắn tin cho đồng nghiệp nữ


Cùng cảnh với Mai Anh, Hiên cũng đang tức tối khi phải mất nhiều tiền thanh toán hóa đơn điện thoại di động trả sau của chồng.

Cước phí tháng vừa rồi bỗng tăng lên đột biến. Hiên cẩn thận ngồi xem lại tờ hóa đơn thì phát hiện ra một số di động lạ mà chồng thường xuyên liên lạc. Ngay sau đó, Hiên đã gọi vào số điện thoại đó, điều tra và biết được chủ nhân của nó là một nữ đồng nghiệp mới của chồng. Tối về, Hiên lớn tiếng với chồng thì anh còn quay lại giận dữ: “Anh có việc cần bàn chứ em tưởng anh tốn tiền nhắn chơi hả”.

Sau đó, Hiên phát hiện chồng sắm một chiếc di động mới song song với chiếc di động trả sau như mọi khi. Một lần, canh lúc chồng sơ ý, Hiên liền mở máy ra xem trộm. Đang loay hoay với password thì ông xã đột ngột bước vào. 2 vợ chồng cãi nhau một trận khủng khiếp.

Ông xã Hiên cứ một mực cho rằng cô đang ghen tuông vớ vẩn. Quả thực, Hiên cũng không có bằng chứng nào để buộc tội chồng ngoại tình ngoài những tin nhắn hỏi han nhau bình thường ấy.

Tìm mọi cách buộc chồng dừng việc nhắn tin với cô đồng nghiệp đó không thành công, Hiên giận dỗi ôm gối đòi ngủ riêng. Anh chồng cũng chẳng vừa khi nhất định cho rằng mình không có lỗi trong chuyện này.

Lời ngỏ dành cho người vợ

Giáo sư Monica Whitty (Hoa Kỳ) cho rằng, ngày nay vợ chồng phải cùng nhau định nghĩa các nguyên tắc liên quan đến sự không chung thủy ảo. Những ông chồng trong hoàn cảnh này thường ngụy biện là chat chit, nhắn tin hay thân mật với một người phụ nữ khác bằng lời nói không thể coi đó như việc phản bội được. Thực tế, họ không làm gì có lỗi với vợ vì chưa có sự gần gũi hay đụng chạm về mặt thể xác với người phụ nữ kia.

Tuy nhiên, một mối quan hệ tình cảm dù chưa có quan hệ tình dục cũng có thể làm tổn thương người vợ sâu sắc. Khi ấy, người vợ thường xuất hiện cảm xúc tiêu cực, mất lòng tin vào người bạn đời, thậm chí luôn hình dung ra những cảnh “nóng bỏng” không có thực giữa chồng và cô gái đó. Người vợ sẽ suy sụp tinh thần rất nhanh sau đó.

Trên thực tế, sự đồng điệu về tâm hồn giữa hai phái có thể đẩy người chồng ngoại tình bất cứ lúc nào. Vì vậy, người vợ nên tỉnh táo để xét xem mối quan hệ giữa chồng mình và người phụ nữ đó.

Người vợ nên tránh tình trạng ép chồng mình phải nhận tội ngoại tình hay tìm cách đẩy mâu thuẫn vợ chồng lên cao độ. Khi ấy, người chồng rất có khả năng sẽ đi ngoại tình thật.

Tốt nhất, khi phát hiện ra chồng mình thích nhắn tin, chat chit với một cô bạn gái, người vợ nên cư xử tế nhị. Có thể khéo léo nhờ chồng cùng làm những công việc nhà, đi ra ngoài chơi, thăm hỏi họ hàng, người thân… để chồng không có thời gian rảnh rỗi tâm tình với cô bạn gái kia nữa.

Theo Me & Be