Vẻ đẹp tâm hồn như ngọc quý tiềm ẩn trong mỗi người nhưng không phải ai cũng biết khám phá và mài sáng nó.

Đón Tết, bạn gái nào chẳng muốn đẹp, xinh tươi, hấp dẫn để cùng bạn trai du xuân, hay đi đây đó với chồng con. Nên nhớ, người phụ nữ không chỉ đẹp cho riêng họ mà còn phải đẹp vì tất cả những ai yêu quý họ. Nhưng làm thế nào để đẹp duyên dáng, hấp dẫn đây?

Sức cuốn hút của con người không chỉ thể hiện ở ngoại hình mà ở trong tâm hồn

Bạn bỏ công sức đầu tư không tiếc vào trang điểm ư? Bạn may nhiều quần áo ư? Hay đeo nhiều trang sức đắt tiền? Tất cả những cái đó chỉ là ngoại hình, giống như ta mới làm đẹp được cái "bao bì" thôi! Sức hấp dẫn thực sự của con người nằm ở "chất lượng sản phẩm bên trong", đó là tâm hồn. Vậy nên, nếu muốn duyên dáng, hấp dẫn, chỉ đầu tư vào ngoại hình thôi chưa đủ. Phải đầu tư vào tâm hồn, làm mới và trang điểm cho nó. Những thứ này không phải mua, mà có muốn cũng không mua được. Bạn có biết đó là gì không?

Trước nhất là nụ cười. Dẫu cho nụ cười chỉ nở trong khoảnh khắc, nhưng đôi khi khiến người ta ám ảnh suốt đời. Nụ cười tựa bông hoa làm bừng sáng gương mặt như muốn nói: "Tôi yêu bạn lắm. Gặp bạn tôi rất vui". Ví như ta cứ khư khư giữ rịt lấy nó, thì có sinh lợi gì đâu? Nhưng nếu ta dùng nụ cười đúng cách, đúng nơi, đúng lúc, đúng đối tượng, nó sẽ trở thành vô giá. Flesher từng nói: Nụ cười bồi dưỡng kẻ mệt nhọc, là bình minh cho kẻ bi quan, là nắng xuân cho người buồn bã, là liều thuốc màu nhiệm cho kẻ lo âu" đấy thôi.

Vậy mà tại sao có người đã mất bao nhiêu tiền may quần áo, công phu trang điểm, nhưng lại phủ lên gương mặt mình vẻ lạnh lùng, cau có, u buồn. Những người đó đâu biết rằng, với người khác nụ cười của họ quý hơn tất cả những thứ xa xỉ họ đang khoác lên mình. Nhất là dịp đầu Xuân, bạn hãy cười lên! Bắt tay, cười! Xin lỗi, cười!, Cảm ơn, cười! tạm biệt, cũng...cười! và khi thấy ai quá mệt mỏi trên đường đời tưởng như không thể cười được nữa, tiếng người đó đang rất cần nụ cười của bạn.

"Một món đồ trang sức" quan trọng từ cửa tâm hồn là lời ăn tiếng nói. Đặc biệt trong những ngày đầu năm mới, đừng tiếc những lời khen ngợi, chúc mừng, khen ngợi nhau. Nếu tâm hồn bạn tươi trẻ thì lời nói, dí dỏm, hài hước. Cứ chi phải vỗn vã niềm nở.

Tuy nhiên không phải sắp đến Tết mới đem tâm hồn ra trang điểm giống như đi may bộ quần áo mà hàng ngày. Bạn phải trang điểm nó thường xuyên. Đó là luyện cho mình có tư duy tích cực, luôn nhìn đời bằng con mắt lạc quan, niềm vui từ tâm hồn bạn ắt sẽ tỏa ra ngoài qua nụ cười, ánh mắt và lan tỏa đến mọi người.

Theo Trịnh Trung Hoà
thoitrangtre