Tết là một dịp để nhận và tặng quà. Và người phụ nữ nào cũng chờ đợi món quà quan trọng nhất từ chồng mình.


Hẳn bạn sẽ băn khoăn hồi hộp với những câu hỏi trong đầu: "Liệu anh ấy có đoán được ý mình không?", "Anh ấy sẽ tặng mình một món quà nào đó thật đặc biệt và thú vị hay chỉ lại đưa tiền cho mình như mọi năm?".

Chị Hoa, 32 tuổi thật sự bất ngờ khi thấy chồng tặng...chiếc khăn trải bàn. Chị tâm sự: Tất nhiên là chúng tôi vừa sửa lại căn bếp và khăn trải bàn là vật mà tôi cũng định mua, nhưng đấy đâu phải là quà tặng cơ chứ?

Sau khi thấy tôi khóc tấm tức cả nửa tiếng đồng hồ và giải thích cho ông xã rằng tôi cần một bó hoa chứ không phải là những bông hoa in trên khăn trải bàn, anh ấy ngạc nhiên phân bua: "Ôi dào, hoa thì được vài ngày là héo, còn khăn trải bàn thì dùng được biết bao lâu".


Ảnh minh họa

Nhưng chị Nga, 29 tuổi thì lại có quan điểm hoàn toàn khác: "Trước khi cưới nhau anh ấy hay mua hoa tặng tôi, còn bây giờ thì anh ấy tặng tôi một món quà gì đó thực sự cần thiết cho cuộc sống hiện tại, và tôi rất thích điều đó.

Trước khi lấy nhau, người đàn ông thường dùng tiền của mình để mua quà tặng cho người yêu, món quà càng giá trị người phụ nữ càng tự hào vì mình được yêu và trân trọng đến mức nào, nhưng sau khi lập gia đình thì tiền mua quà chẳng qua được lấy ra từ quỹ chung mà thôi.

Vì thế, nếu có người đàn ông nào đó tặng tôi một bó hoa hồng có 999 bông thì tôi cũng xúc động thật, nhưng đối với gia đình tôi thì đó sẽ là một khoản chi tiếu quá lớn nên tôi chỉ thích những món quà có ý nghĩa thực tế".

Khi cần có "chỉ thị" cụ thể

Bạn có thể giúp ông xã chọn lựa món quà để tặng bạn, nhưng muốn thế bạn cần vài điều sau:

Bạn biết rõ mình muốn có gì, và giả bộ nói bâng quơ cho anh ấy nghe thấy, ví dụ "Ôi, em thích mùi nước hoa này lắm nhé!", hoặc "Cuối tuần mà đi nghỉ được ở Tuần Châu thì hay nhỉ, à, em vừa mua được mấy bộ đồ tắm rất đẹp!"

Không nên nói những câu kiểu như: "Mua hoa này thì chỉ tổ tốn tiền!" nếu trong lòng bạn thực sự không nghĩ như thế. Bởi trong trường hợp đó, chồng bạn có thể nghĩ rằng bạn là người nội trợ hết sức tiết kiệm và chi li nên cuối cùng anh ấy sẽ mua tặng bạn chiếc chảo không dính, mặc dù lúc đầu anh ấy dự định mua cho bạn món quà gì đó lãng mạn hơn.

Đối với các ông chồng "chậm hiểu" quá thì có thể lập một danh sách các món quà mà bạn mong muốn để anh ấy tự chọn trong số đó một thứ bất kì.

Nếu chồng bạn tặng không đúng món quà bạn mong đợi, vẫn cần cám ơn anh ấy và nói: "Em thích lắm, anh tài thật, nhưng giá mà anh mua...thì tốt bao nhiêu!". Như vậy, dần dần anh ấy sẽ học được cách đọc ý nghĩ của vợ.

Bản thân bạn cũng cần tặng chồng những món quà gì đó thực sự cần thiết đối với anh ấy. Phụ nữ vốn nhạy cảm, vì thế chị em ta dễ dàng đoán được mong muốn của chồng hơn.

Chị em phụ nữ chúng ta mỗi người một tính cách, và mỗi người có một quan điểm riêng về món quà lí tưởng của chồng. Chị Thảo, 30 tuổi thì quả quyết rằng điều quan trọng nhất của món quà không phải là giá trị vật chất mà là tấm lòng của người tặng.

Cũng có những trường hợp quà tặng kì quặc tới mức đáng...bật khóc. Chị Như, 24 tuổi tâm sự: "Thà không có quà còn hơn là được tặng quà như tôi: Người bạn trai đang theo đuổi tôi có một lần tặng tôi...một bông hoa cẩm chướng và một lố mùi xoa! Cứ như là anh ấy vừa đi dự cuộc gặp mặt với các cựu chiến binh và tiện thể rẽ qua nhà tôi ấy!".

Anh Trường (đã sống với chị Ngà 5 năm) thì tâm sự: "Tôi nghĩ rằng không chỉ tôi cảm thấy khó chọn quà mà đó là vấn đề chung của các ông chồng: vừa muốn tặng vợ món quà gì đó thật đặc biệt để sau nhiều năm cô ấy vẫn nhớ tới nó, nhưng đồng thời quà tặng cũng phải có ý nghĩa thực tế một chút, chứ cứ để mốc trong góc tủ thì cũng chán".

Anh Minh, đã từng li hôn thì lại cho rằng quà tặng chẳng có ý nghĩa gì cả: "Chị em thì cứ bị hoa mắt bởi vẻ hoa mĩ bên ngoài, nhưng tôi thì tôi thấy quan trọng không phải là bó hoa, con gấu bông hay những vật vô bổ. Quan trọng là tình cảm thực sự giữa hai người".

Nếu trong gia đình nhà chồng bạn mọi người quen tặng nhau những món quà có giá trị thực tế, thì bạn hãy thử thay đổi cách nghĩ của anh ấy, bằng cách cảm ơn anh ấy đã tặng món quà có ích, nhưng giải thích rằng bạn sẽ vui sướng có được một món quà ít có giá trị thực tế nhưng lãng mạn và bất ngờ hơn.

Nói chung, đàn ông có tâm lí và cách tư duy khác hẳn phụ nữ, vì thế mà khi bạn chờ đợi chồng tặng quà, cũng nên nhớ điều này. Những người phụ nữ ngồi nhà chăm con thường sống bằng cảm xúc nội tâm, chỉ khi đi làm chị em chúng ta sẽ chuyển sang cách nghĩ thực tế.

Còn đàn ông thì ngược lại, luôn suy nghĩ thực tế. Ví dụ, các ông chồng đã bỏ tiền ra sửa nhà hồi cuối năm, sắm bộ salon da và cho cả nhà đi nghỉ ở Đà Lật sẽ cho rằng chẳng cần tặng quà cho vợ nhân dịp năm mới. Nếu bạn sống với một người chồng "ít lãng mạn" như thế thì cũng nên suy nghĩ theo hướng rằng bạn thật may mắn được lấy người chồng quan tâm và chỉn chu, lo lắng cho gia đình.

Cũng không cần phải giận chồng vì anh ấy quá bận rộn mà quên mất việc mua quà tặng bạn. Nếu anh ấy yêu bạn, cùng bạn chăm có con cái và mải kiếm tiền thì còn gì hơn nữa? Đó chẳng phải là món quà tuyệt vời nhất dành cho bạn?

Nguồn: tintuconline.vietnamnet.vn
BACSI.com