Kế hoạch tái hôn đã cận kề nhưng nhiều người phụ nữ và nam giới đã sống đơn thân từ lâu không biết cách nào để bày tỏ hay hỏi ý kiến con mình.


Đừng che dấu thực tế về người sẽ thay thế bố/ mẹ trẻ

Chuẩn bị tinh thần cho con trẻ về cuộc hôn nhân thứ hai này, các chuyên gia có cách phù hợp hơn là hỏi ý kiến con thông thường.

Nella Safitri, chuyên gia tâm lý của Nella Cholid Associates, Indonesia khuyên bạn: "Trừ khi cha của đứa trẻ đã qua đời, bạn nên tránh các câu hỏi kiểu như: “Con có muốn có một người cha mới không?”. Mà hãy cố gắng giao tiếp trực tiếp với con mình như: "Con có muốn chú ấy đưa con đi chơi hay không?", hay “Con có thích đồ chơi của chú ấy mua cho con hay không?”, “Mẹ/ bố có kế hoạch đi ăn với chú ấy/ cô ấy, con có muốn đi không?"…

Bà Nella Safitri cho biết thêm: không có tiêu chuẩn nào về việc truyền đạt cảm xúc của mình. Tuy nhiên, bà đề nghị, không nên dấu kín thực tế đối với con trẻ.

"Chìa khóa của việc này là không che đậy thực tế. Ví dụ như, "Thực ra, chú ấy sẽ là người cha của con” để thuận lợi cho giao tiếp của hai người," bà kết luận.

xaluan.com

BACSI.com