Nó thậm chí không có lấy một lời thăm hỏi hay ngày tháng như những bức thư bình thường . Nhưng không phải vì vậy mà nó không đủ đầy ý nghĩa.


Khi bạn đã ngấm mệt với quá khứ và hiện tại, cần có một bàn tay vực bạn dậy, một bờ vai bạn dựa vào, một ánh sáng để bạn tin, một mục tiêu bạn hướng tới.

Đó là những gì tôi nhìn thấy ở một bức thư nhỏ bé gửi cho tôi qua đường bưu điện. Nó được gửi đi vào khi tôi cần nó nhất, khi tôi mong muốn kìm giữ một ước ao mãnh liệt nằm trong tầm tay mà không được phép thực hiện. Khi trái tim tôi tràn đầy phẫn uất sắt đá vô bờ. Có căm thù và có cả đau thương.

Tôi xin được bày tỏ lòng trân trọng sâu sắc đến người viết bức thư. Tôi mong người ấy biết rằng, tôi muốn cảm ơn người ấy, rất rất rất nhiều.

"Bạn khó thoát khỏi cảm giác đau khổ nếu vẫn giữ trong lòng những suy nghĩ hiềm khích. Làm sao lúc này bạn có thể vui vẻ nếu cứ mãi cáu giận và căm ghét mọi thứ xung quanh?

Những suy nghĩ bực bội khó chịu không thể tạo nên niềm vui. Dù bạn nghĩ mình có lý do chính đáng để làm điều đó, dù những người khác đối xử với bạn tệ hại, nhưng nếu cứ mãi giữ trong lòng những điều đã xảy ra trong quá khứ bạn sẽ chẳng bao giờ được thoải mái. Việc tha thứ cho bản thân và cho người khác sẽ giải thoát bạn khỏi ngục tù của quá khứ.

Khi cảm thấy mình chìm đắm trong đau khổ hoặc khi sự tự khẳng định không còn giúp ích cho bạn, thì điều đó có nghĩa là bạn phải tha thứ nhiều hơn nữa. Khi bạn không thể tự do cuốn theo cuộc sống hiện tại, thì có nghĩa là bạn đang bám chặt vào quá khứ. Đó có thể là sự nuối tiếc, đau buồn tổn thương, sợ hãi, mặc cảm tội lỗi oán trách, giận dữ, căm ghét hay thậm chí là muốn báo thù. Những trạng thái ấy đều là biểu hiện của sự không khoan dung của sự chối từ việc quên những điều đã xảy ra và sống với thời khắc của hiện tại. Chỉ có thời khắc của hiện tại mới có thể tạo nên tương lai của bạn.

Nếu quá khứ vẫn còn hằn sâu trong tâm trí bạn, chắc chắn bạn không thể sống cho hiện tại được. Chỉ trong giây phút hiện tại này, những suy nghĩ và lời nói của bạn mới thực sự có sức mạnh. Vì thế, thật sự bạn cũng không muốn lãng phí suy nghĩ hiện tại của mình bằng cách tiếp tục tạo dựng tương lai từ những điều tệ hại trong quá khứ.

Khi đổ lỗi cho người khác, bạn đã tự đánh mất sức mạnh bản thân, vì lúc đó người khác sẽ điều khiển cảm xúc của bạn. Trong cuộc sống bạn có thể gặp những người có cách cư xử khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên, họ không thể nào can thiệp vào và điều khiển những "trung tâm" cảm xúc trong tâm trí bạn. Hãy làm chủ cảm xúc bản thân và kiểm soát những phản ứng của riêng mình. Nói cách khác, hãy học cách chọn lựa cảm xúc đơn thuần thay vì phản ứng đơn thuần theo bản năng.

Với nhiều người, tha thứ là một khái niệm lắt léo và khó hiểu nhưng hãy hiểu rằng tha thứ khác với chấp nhận. Tha thứ cho một ai đó không có nghĩa là bạn bỏ qua những hành vi của họ. Hành động tha thứ chỉ diễn ra trong tâm trí bạn. Đó không phải là một hành động cụ thể mà người khác có thể nhìn thấy. Nếu thật sự tha thứ bạn sẽ không còn cảm thấy đau khổ , tha thứ đơn giản chỉ là sự giải thoát bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực trước đây.

Tha thứ cũng không có nghĩa là bạn cho phép người khác tiếp tục đối xử không tốt hay làm tổn thương bạn. Đôi khi tha thứ cũng có nghĩa là bạn không nghĩ đến điều đó nữa. Bạn tha thứ cho một người đồng thời cũng làm người đó cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Xác định vị trí của mình và xác lập giới hạn an toàn không chỉ là tốt nhất cho bản thân mà còn cho người khác nữa.

Dù bạn có lý do để cay đắng, căm giận người khác, thì bạn cũng không nên kéo dài cảm giác ấy mãi. Bạn có quyền chọn lựa, hoặc là thù hận để tiếp tục đau khổ hoặc cho bản thân cơ hội tha thứ những điều đã xảy ra để mọi thứ trôi đi vào quên lãng và bắt đầu tạo dựng một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc. Bạn hoàn toàn có quyền tự do chọn lựa bất kỳ điều gì trong cuộc sống theo những gì bạn mong muốn - vì bạn có quyền chọn lựa như vậy...!!!"


Nó chẳng phải thư tình. Nhưng tôi thích nó hơn tất cả những bức thư khác. Bởi vì nó chính là bàn tay vực tôi dậy, bờ vai tôi dựa vào, ánh sáng để tôi tin, mục tiêu tôi hướng tới. Nó nhắc tôi rằng còn có ai đó luôn luôn mong mỏi, hy vọng vào tôi.

Ai cũng cần một người như thế

Và...

Ai cũng cần là một người như thế.Theo NTS
Bacsi.com