Carbohydrate bao gồm những thức ăn có xơ, đường và tinh bột.


Những carbohydrate đơn giản có từ 1 hay 2 đường, trong khi những hợp chất carbohydrate phức tạp có chứa ít nhất 3 đường.

Những carbohydrate đơn giản có đường tự nhiên gồm sữa, trái cây và rau xanh. Ngoài ra còn có đường tinh chế ở trong các sản phẩm kẹo, nước sô da và si rô, những sản phẩm này thì giá trị dinh dưỡng ít hơn và nên tránh ăn quá nhiều.

Carbohydrate phức tạp bao gồm các loại rau quả có nhiều tinh bột như táo khô, đậu và các thức ăn ngũ cốc khác.

Thư viện y quốc gia khuyên rằng, 40 -60% lượng calo ăn vào hàng ngày nên là carbohydrate, nhất là các hợp chất carbohydrate phức tạp.

BACSI.com (Theo Healthday)