Bạn nên chọn những quả còn cả cuống, dùng vôi phết lên đầu cuống, với cách này, bạn có thể để cam, chanh, bưởi nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

Bạn muốn giữ thực phẩm được lâu nhưng chưa biết cách nào. Sau đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể trữ thực phẩm trong nhiều ngày.

Dưa chuột:

Lấy một cái tô đựng nước, pha chút muối nhạt, cắm phần cuống trái dưa xuống nước ngập độ 1/3 trái dưa, để nơi thoáng mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi ngày nhớ thay nước một lần, đảm bảo dưa của bạn sẽ tươi cả tuần.Ảnh minh họa

Cam, chanh, bưởi:

Bạn nên chọn những quả còn cả cuống, dùng vôi phết lên đầu cuống, với cách này, bạn có thể để cam, chanh, bưởi nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

Khoai tây:

Khoai tây rất dễ bảo quản, bạn chỉ cần cho khoai vào thúng, rồi đặt chỗ thoáng mát, tránh không cho khoai tiếp xúc với mặt đất,, bạn sẽ có khoai dự trữ từ 1 đến 2 tháng.

Bột mì:

Muốn bột mì không bị mốc, bạn trộn vào bột một ít muối theo tỉ lệ 5 gr muối cho một kg bột. Với một lượng muối ít như vậy bột mì của bạn sẽ không bị mặn, nhưng muối sẽ giúp giữ bột mì không bị vi khuẩn nấm mốc tấn công.

Bánh mì:

Bánh mì mua về bạn hãy gói ngay vào bao nylon bọc kín bên trong có một cục đường phèn rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh. Bằng cách này bạn có thề giữ bánh mì cả tháng.

Thịt các loại:

Thịt heo, hay gà, vịt nếu bạn muốn giữ để dùng dần có thể cho vào ngăn đá của tủ lạnh, hoặc bảo quản theo cách sau: xếp thịt vào âu sau đó trải một lớp mỏng muối hạt lên trên, thịt có thể giữ được bằng cách này trong 3 ngày.

Rau xanh:

Rau xanh mua về, bạn nên nhặt sạch sẽ, không cần rửa, cho vào bịch nylon có lỗ khí thoát hơi, cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Rau của bạn cả tuần vẫn tươi xanh.

BACSI.com (Theo Phunu)