Khi bạn muốn có một mối quan hệ hài hòa và ngọt ngào hơn, bạn cần phải thay đổi nó từ chính mình.

Đánh giá cao sự khác biệt về quan điểm

Để duy trì tình yêu của bạn luôn có sự lãng mạn, bạn phải thấm nhuần quan điển tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng sự khác biệt của bản thân mình với người mình yêu. Nếu giữa hai bạn có một sự khác biệt về quan điểm nào đó, bạn không nên mong đợi nửa kia của mình sẽ chấp nhận mà không hề có sự phản kháng nào, do đó bạn nên cố gắng để hiểu hơn về tư tưởng cũng như các quan điểm sống của anh ấy. Khi bạn làm được điều này, chắc chắn anh ấy cũng sẽ làm tương tự như vậy với bạn.

Bạn nên biết anh ấy không phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn

Thông thường khi chuyện tình yêu của bạn gặp trục trặc, thất bại hoặc khi mối quan hệ đó mang lại sự bất hạnh cho bản thân bạn thì ngay sau đó bạn sẽ lập tức đổ lỗi cho anh chàng người yêu của mình. Đó là một hành động sai lầm và bạn cần phải sửa chữa, bạn hãy tự hỏi bản thân mình rằng nguyên nhân gây ra tất cả những vấn đề trên là do đâu, bạn có trách nhiệm như thế nào trong sự việc đó... Cuộc sống của bạn chỉ có thể được kiểm soát theo cách riêng để bạn biết những gì là tốt và xấu cho mình, từ đó bạn mới có thể cải thiện bản thân và dung hòa những bất trắc trong chuyện tình cảm của hai bạn.

Hãy tích cực nghĩ ra nhiều hoạt động mới cùng với nửa kia của mình

Khi trải qua một thời gian dài gắn bó, nhiều cặp đôi/ cặp vợ chồng thường mải miết với những hoạt động riêng của bản thân hoặc bị cuốn vào vòng xoáy của công việc… Bởi vậy họ không có thời gian dành cho nhau. Do vậy nếu bạn muốn cải thiện tình cảm của mình cũng như anh ấy, bạn hãy dành ra những khoảng thời gian để nghĩ ra nhiều những hoạt động mới để cùng tham gia với nửa kia của mình. Như vậy hai bạn vừa có được những khoảng thời gian ở bên nhau, làm những việc yêu thích cũng nhau mà còn tranh thủ thời gian để khám phá những điều mới mẻ ở đối phương.


Chia sẻ trách nhiệm

Nếu bạn muốn cuộc sống gia đình, tình yêu luôn hài hòa, và có những phút thăng hoa, bạn cần phải biết chia sẻ trách nhiệm với nửa kia của mình. Việc bạn chia sẻ trách nhiệm với nhau một phần giúp nửa kia thấy được rằng bạn rất quan tâm đến chuyện tình cảm của hai người, mặt khác đó cũng là cách bạn thấu hiểu, thông cảm với anh chàng của mình hơn.

Dành cho nhau những khoảnh khắc tự do

Mối quan hệ sẽ trở nên lãng mạn hơn khi mỗi người biết để ngỏ cho nhau những khoảng trống tự do, để nửa kia của mình có thể đi chơi cũng bạn bè hoặc làm những hoạt động khác mà anh ấy yêu thích. Đó cũng chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng nửa kia của mình. Nếu anh ấy muốn rời khỏi nhà để được yên tĩnh trong một khoảng thời gian, bạn nên tôn trọng và giúp anh ấy hoàn thành ước nguyện.

Tha thứ cho nhau

Bạn và “đối tác” tình yêu của mình cần phải tha thứ và bỏ qua những sai lầm cho nhau trong quá khứ và bắt đầu tập trung vào xây dựng tương lai. Bạn và anh ấy cần phải thảo luận làm sao để cuối cùng hai người có thể đưa ra được sự thống nhất cuối cùng trong kế hoạch cho tương lai của mình.

Nếu bạn không thể đạt được thỏa thuận, sau đó chắc chắn những chuyện tồi tệ sẽ xảy ra. Để tránh điều này, bạn cần phải rút ra những bài học từ những sai lầm trong quá khứ. Đây là một cách để ngăn chặn những lỗi lầm từ chính sự giận dữ, hay thất vọng của chính bản thân bạn.

Luôn tươi cười

Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất để duy trì mối quan hệ lãng mạn. Nếu đôi lúc bạn cảm thấy tình cảm giữa hai bạn có dấu hiệu nhàm chán, bạn cần phải thêm “gia vị” cho tình yêu của mình bằng những câu nói hài hước trong mỗi cuộc trò chuyện của mình. Có như vậy hai bạn mới luôn cảm thấy thú vị và bất ngờ về nhau.

Điều quan trọng nhất là sự hỗ trợ lẫn nhau

Bạn cần phải hỗ trợ “đối tác” tình yêu của mình bắt đầu bằng việc giúp anh ấy hoàn thành mục tiêu hoặc sở thích nào đó trong cuộc sống của anh ấy. Sự hỗ trợ này từ bạn sẽ giúp cho anh ấy cảm thấy được bạn trân trọng và yêu thương hơn. Và như vậy chuyện tình yêu của hai bạn sẽ ngày càng đơm hoa, kết trái.

T.Mai - TTVN/afamily.vn

BACSI.com