Bạn không nên đẩy nhanh giai đoạn cưa cẩm, càng không nên nhìn vào hình thức của chàng để đoán tính cách.

Khi mới bước vào ngưỡng cửa tình yêu, bạn hoang mang lo lắng không biết nên chọn mẫu hình đàn ông như thế nào.Nhìn những người bạn co người yêu khiến bạn cũng muốn có một tình cảm như vậy song lại sợ bị lừa dối. Cũng có khi, nhìn những mối tình tan vỡ, bạn hoảng loạn và sợ rằng một ngày nào đó mình cũng phải khóc vì tình yêu như vậy.

Dưới đây là những lời khuyên dành cho các cô nàng mới bước chân vào lĩnh vực yêu.

- Nếu anh ấy đã từ chối hoặc không để ý, không nhắn tin trả lời bạn, đừng mất công tiếp tục để bị chàng cười chê mà không mang lại điều gì.

- Nếu ai đã nhiều lần làm tổn thương trái tim bạn, nghĩa là anh ta không xứng đáng với tình yêu của bạn, hãy dành trái tim mình cho một người xứng đáng chứ không phải là kẻ hay làm bạn phải khóc như vậy.

- Đừng coi một người là cả thế giới để rồi đến khi nhận ra chàng không hợp với mình lại tiếc hoặc đánh mất toàn bộ bạn bè người thân vì một người như vậy.

- Khi thấy một ai không phù hợp với mình, hãy dũng cảm dứt bỏ để tìm người mới tốt hơn.

- Nên để nam giới là người tán tỉnh chinh phục để anh ấy cảm nhận được niềm vui thành công. Dù mới gặp chàng, bạn có hứng thú đến đâu đi nữa thì cũng hãy 'lảng' chàng ra, đừng tỏ ra chưa tán đã đổ, nam giới không thích những cô nàng như vậy.


Hãy ở bên người mà bạn thấy bình yên (Ảnh minh họa)

- Hãy làm quen, kết bạn với nhiều chàng trai một lúc, bạn mới có cơ hội tìm được người phù hợp nhất với mình. Nếu chỉ có một người, dù anh ta thiếu sót đến đâu, bạn cũng thấy đó là hoàn hảo.

- Đừng lý tưởng hóa tình yêu, đừng hoàn hảo hóa người yêu. Không có ai hoàn hảo trên đời. Nếu bạn tìm một người yêu được điểm 10 thì khi thấy anh ấy được 6 điểm là đã có thể tiến tới. Không phải tình yêu là đi tìm người hoàn hảo mà là chấp nhận những điều không hoàn hảo ở người mình yêu.

- Đừng đẩy nhanh tiến độ với bất kì ai, bạn sẽ không cảm nhận được sự thú vị của tình yêu. Khi mới yêu, hãy duy trì thời gian cầm tay, ôm hôn thật lâu một chút, sau đó mới tính đến chuyện sâu hơn. Nếu không, bạn sẽ khó có thể có được một mối quan hệ nghiêm túc, bởi có thể, chàng chỉ đến với bạn vì tình dục.

- Nên trung thực với người mình yêu và yêu cầu anh ấy phải làm như vậy. Nếu như phát hiện ra chàng lừa dối bạn quá nhiều điều, quá nhiều chuyện từ nhỏ đến lớn thì hãy xem lại. Tình cảm anh ta dành cho bạn cũng như thế, chỉ là lừa dối.

- Hãy yêu người luôn làm bạn cười, luôn quan tâm đến bạn liệu có vui hay không.

- Thời gian tán tỉnh càng lâu càng chứng tỏ mức độ anh ấy yêu bạn. Nếu chàng tán tỉnh thời gian ngắn không được mà đã nản chí thì chứng tỏ anh ấy cũng chẳng yêu gì bạn chân thành.

- Trong mọi hoàn cảnh, hãy hỏi trái tim mình. Nếu phải lựa chọn giữa hai chàng trai thì hãy vứt bỏ những tiêu chuẩn chung chung của mình, hỏi trái tim mình rằng: Bạn nhớ ai khi ở xa người đó, khi có chuyện buồn bạn chia sẻ cùng ai, bạn muốn ở bên ai hơn, muốn chung sống cả cuộc đời với ai? Đó mới là người đàn ông của bạn.


Hãy yêu người luôn làm bạn cười, luôn quan tâm đến bạn liệu có vui hay không. (Ảnh minh họa)

- Phải hiểu rõ bản thân mình là người như thế nào, muốn một đối tác ra làm sao thì mới có thể tìm kiếm được người phù hợp. Khi không hiểu rõ về bản thân mình, bạn sẽ khó tìm ra được người đàn ông thỏa mãn tính cách và mong muốn của bạn.

- Hãy chú ý đến những hành động của chàng với người thân, đó là cách nói lên tính cách của chàng. Khi đi tán gái, mọi gã trai đều tỏ ra mình thật tốt đẹp, thế nhưng, khi về nhà, tiếp xúc với mọi người trong gia đình, đó mới là lúc anh ấy bộc lộ bản thân của mình. Nếu chàng đối xử với mọi người trong nhà cũng tốt và quan tâm như với bạn thì chứng tỏ rằng anh ấy có thể đáng tin.

- Đừng yêu người nào khiến bạn cảm thấy không tin tưởng và không bình yên khi ở bên cạnh họ. Hạnh phúc chính là sự bình yên. Hãy ở bên người nào mà trái tim bạn cảm thấy bình yên và thực sự hạnh phúc, có thể ở bên họ mà quên đi thời gian.

- Sự quan tâm chăm sóc trong những điều nhỏ nhặt nhất chính là cách biểu hiện tình yêu của chàng. Hãy lấy người nào mà khi bạn đau ốm, mệt mỏi hay có chuyện buồn, anh ấy đến bên bạn nhanh nhất và luôn sẵn sàng làm mọi việc vì bạn.

- Lời nói phải đi đôi với hành động, đừng 'chết' vì những anh chàng nói lời ngon ngọt mà hành động không ra gì, anh ấy không phải là chỗ dựa cho bạn. Những lời yêu mà nói ra dễ dàng, nhanh chóng thường không thật lòng.

- Nếu chàng thường xuyên cãi nhau với bạn, hãy xem lại mối quan hệ. Tình cảm không thể duy trì nếu như hai bạn mãi cãi và và giận hờn.

- Đừng chọn một chàng trai lười biếng. Bạn sẽ vừa là vợ vừa là ô sin cho anh ấy.

Tina (Eva.vn)

BACSI.com