Em và anh gặp nhau khi em vào cửa tiệm anh lúc đó em chẳng hề để ý gì đến anh ngoài việc anh ăn nói rất nhỏ nhẹ, em nghĩ có lẽ người buôn bán phải như vậy thôi. Rồi cứ khoảng vài tháng em lại ghé chi để mua vài thứ linh tinh. Cứ như vậy khoảng hơn 1 năm rồi có hôm em nhờ tiệm anh cài lại window cho laptop của em, xong việc em lại mang về nhà khi mở lên có file “Chào em!làm quen nhé.!” - Em mở lên đọc:

- Anh có thể làm quen với em được không? Anh biết em lâu rồi mà không dám nói lần này anh tự cho mình cơ hội mà không biết em có cho anh cơ hội không nè.nhắn tin cho anh nha..09xxxx

Trò “cua gái” cũ rích làm em không mấy bận lòng nhưng chị em thì bảo cứ nhắn tin thử đi có thêm người bạn cũng vui mà.Rồi em cũng thử nhắn tin cho anh:

- Anh cho số điện thoại, nhưng quên cho tên kìa!

- Vậy mà anh nghĩ em không nhắn cho anh chứ. Anh tên Văn, còn em?

- Em tên Hồng!

Anh bảo anh để ý em từ lần đầu gặp em nhưng không dám ngỏ lời. Vậy là từ đó anh thường nhắn tin, điện thoại cho em hơn. Thời gian lâu dần, trước sự quan tâm, lo lắng, tấm lòng chân thật của anh làm em cảm mến anh, vậy là chúng em trở thành 1 đôi.


Em cảm động vì tấm lòng của anh (Ảnh minh họa)

Ngày sinh nhật của em anh mua bánh kem mang lên nhà em, từ đó gia đình em biết chuyện và,cứ như vậy, chúng em công khai mối quan hệ. Bên cạnh anh em cảm nhận được hạnh phúc đang dâng lên trong em và anh cũng vậy, một hạnh phúc mà cả anh và em điều mong muốn. Em đã trao cho anh tất cả.Cứ mỗi lần anh lên thăm em là không muốn về em cứ giục mãi anh mới chịu về. Anh bảo:

- Anh muốn được cưới em ngay bây giờ để được lúc nào cũng bên cạnh em. Không còn phải người về người ở lại như vậy..

- Đợi em 2 năm nữa nha anh khi em có công việc ổn định, lúc đó hạnh phúc mới lâu dài.

- Anh đợi! chỉ cần được sống bên cạnh em thì bao lâu anh cũng đợi..

Chúng em hay ôm nhau thật chặt và anh đặt lên môi em nụ hôn ngọt ngào trước khi ra về.

Chúng em quen nhau hơn nữa năm thì gia đình em lên tiếng phản đối chúng em vì tuổi em và anh không hợp nhau, quá xung khắc, lấy về không được hạnh phúc mà còn làm ăn không được. Còn bảo em nếu quen anh thì gia đình sẽ không lo cho em nữa. Gia đình em nói: "Quen thì quen chứ không bao giờ gả, có đi theo thì bắt về cho một trận nên thân”. Em bị áp lực gia đình rất nhiều. Ban đầu gia đình em dùng “bạo lực” sau đó thấy không được chuyển sang “mềm yếu” với em. Em cũng không tin mấy vào dị đoan nhưng cũng em cũng đi xem thử để mong có sự thay đổi nhưng hoàn toàn ngược lại.


Em bị áp lực bởi gia đình rất nhiều (Ảnh minh họa)

-Cô với cậu không hề có duyên với nhau sẽ chia tay trong năm tới đừng cố thay đổi..!

Câu nói đó cứ ám ảnh em mãi,em mệt mõi đến lúc không thể chịu được nữa em đã nói chia tay với anh. Anh hỏi lý do em nói thật tất cả cho anh biết anh bảo:

- Không phải anh không tin nhưng cuộc sống này do mình đến 80-90%. Sao em không tin anh mà tin người ta, trong khi anh rất yêu em. Anh đã chọn em và chỉ lấy em làm vợ mà thôi.anh cần em..!

Nhưng em quá mệt nên đã cương quyết chia tay. Anh khóc cầu xin em, anh nói sẽ cưới hỏi em như bao người khác, nhưng nếu không được đồng ý anh có thể cho em một gia đình. Nếu em muốn em và anh sẽ có con rồi quay về xin tha thứ. Em không thể nào chia tay được nhưng giờ đây gia đình em nhất quyết không đồng ý. Cứ như vậy chúng em đã cố gắng quen cho đến giờ đã được 1 năm nhưng em vẫn đang rất sợ lời “tiên tri” dự báo là cuối năm nay sẽ xa nhau mãi mãi..

Cho dù chúng em có cố gắng nắm giữ hạnh phúc mỏng manh này như thế nào và thuyết phục gia đình ra sao vẫn không thể thay đổi được gì. Em không biết bây giờ em phải làm gì, em mệt mỏi nhưng em cũng không muốn chia tay với anh vì em yêu anh quá nhiều rồi..

hoatuyet_muathu027...
(Eva.vn)

BACSI.com