Tôi đang viết ra đây những suy nghĩ khởi phát từ trái tim trước cái ngày định mệnh của cuộc đời mình, cái ngày mà tương lai tôi sẽ được định đoạt. Dù ngày mai, lá thư báo điểm đại học có mang lại kết quả tốt đẹp hay không thì tôi vẫn tiếp tục bước đi, tiếp tục với những thách thức của cuộc đời, và tôi sẽ nhìn thế giới theo bản chất muôn mặt vốn có của nó.Đó chính là lời hứa của bản thân mà tôi nhất định sẽ thực hiện, bất kể lá thư ngày mai chứa đựng bên trong tin tốt lành hay không.


Tôi sẽ bỏ ngoài tai lời của những người luôn cho rằng đại học là chìa khóa duy nhất mở được cánh cồng cuọc đời. Tôi sẽ tự khẳng định với bản thản thân rằng dù tôi không được nhận vào trường đại học thì trước mắt tôi, vẫn còn nhiều con đường tỏa nắng vàng rực rỡ. Tôi cũng sẽ không khóc trừ khi đó là những giọc nước mắt của hạnh phúc chào đón một cuộc đời mới mang đến. Tôi sẽ chia tay quá khứ của mình với những hình ảnh vế bạn bè trường lớp. Và cho dù mọi điều tôi trông chờ không thể đến thì tôi vẫn cầu chúc những điều tốt lành nhất đến với họ. Bởi tôi biết họ cũng đang lo lắng, chờ đợi và hy vọng như tôi.

Nhớ lại những kỳ nghĩ hè đã qua, tôi cùng bố mẹ đi du lịch khắp nơi, được nếm qua thứ rượu tuyệt hảo của Parsi và bơi lội thòa thích dướ dòng nước của Đại Tây Dương. Tôi cũng có cơ hội đứng ở La Mã mà nhắm nhìn mặt trời mọc và leo lên đỉnh của ngọn núi Phú Sĩ để đếm những vì sao trên bầu trời đêm. Đó là một phần tốt đẹp của sự sống mà tôi may mắn được tận hưởng. Và vì vậy, tôi sẽ không để cho bức thư bào điểm ngày mai không cho tôi hướng về phía trước hay tiếp tục ngắm nhìn những ngọn núi cao, những vùng biển rộng và đềm những vì sao lấp lánh; bởi tôi biết mình vẫn phải tiếp tục sống một cuộc sống tích cục nhất, có ý nghĩa nhất. Cho nên, há cớ gì tôi lại để cho một gợn sống nhỏ làm bật con thuyền của mình.

Tôi biết cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn theo quy luật của nó. Có những sự việc sãy ra không theo mong muốn của bất kỳ ai. Và nều điều đó đến với tôi trong ngày mai, thì tôi vẫn sẽ vui sẻ chấp nhận, và không ngừng cố gắng hơn nữa để tiếp tục đi đến tận cùng ước mơ cùa mình. Cuộc đời này sẽ giúp tôi dần gạn lọc mọi niềm hồi tiết va gia tăng nhũng giá trị cũa bản thân.

Thế giới này thật nhiều cạm bẫy và lắm chông gai nên tôi luôn dặn dò bản thân mình phải luôn tỉnh táo và mạnh mẽ để đương đầu với nó. Hãy sống với cái tôi của bản thân mình, một cái tôi độc lập, kiêu hãnh và đầy bản lĩnh để không quỵ ngã trước những khó khăn của cuộc đời. Mỗi ngày luôn là một ngày mới. Và mỗi sáng thức dậy, tôi sẽ chào đón nó với nụ cười bừng nở trên môi.

Cuộc đời này sẽ giúp ta dần gạn lọc mọi niềm hối tiết và gia tăng những giá trị của bản thân.

Theo NTS
Bacsi.com