Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tieudi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  3,007

  Arrow Lối đi của những đồng tiền bẩn

  Khi rời khỏi nhà in, đồng tiền sạch bong, không bị vấy bẩn. Trong thương trường, đồng tiền như những chiến binh, phải xông pha trận mạc, phải sứt sẹo và đẫm mồ hôi mới sinh lời.

  Nhưng như thế, đồng tiền vẫn sạch. Đồng tiền chỉ bị vấy bẩn khi rơi vào bàn tay của những kẻ cơ hội, bằng những toan tính bẩn thỉu để tham nhũng.

  Lại nói chuyện ông Tân với thầy Vịnh. Sau quẻ dịch cực kỳ chính xác của thầy Vịnh, ông Tân bỗng mê Kinh Dịch. Ông mua một bộ Kinh Dịch về đọc suốt đêm này qua đêm khác, nhưng càng đọc ông càng thấy mù mịt, không hiểu được một chút gì. Kinh Dịch là thứ không phải ai cũng hiểu được và thấm được. Cuối cùng, những việc đại sự ông Tân lại phải nhờ thầy Vịnh.

  Sau khi ngồi vào cương vị mới, ông Tân đích thân đến nhà thầy Vịnh, nhờ thầy bốc cho một quẻ nữa. Thầy Vịnh bốc quẻ và nói: "Trong quẻ này của anh có gái và rất nhiều tiền". Thầy Vịnh chỉ nói ngắn gọn thế thôi nhưng ông Tân thấy rất đúng. Gái là Kim Yến. Còn tiền thì do nhiều nguồn khác tới, trong đó có cả Kim Yến.

  Trong các chuyến đi công cán ở nước ngoài, ông Tân thường chỉ định Kim Yến đi cùng, gọi là để khảo sát thị trường. Có Kim Yến cặp kè bên cạnh, ông Tân được hưởng 2 cái lợi. Một là ông không phải chịu cô đơn ở xứ người. Kim Yến là một người đàn bà trắng trẻo, đẫy đà, thích làm đẹp và rất thích làm... chuyện ấy. Ở nước ngoài không thiếu gì gái đẹp, nhưng sau vụ một vị sếp ở một địa phương đi công tác nước ngoài, gọi gái điếm cao cấp vào phòng ngủ, bị cấp trên sờ gáy thì các sếp đều phải đề cao cảnh giác và tốt nhất mang theo "hàng xách tay".

  Ông sếp ở địa phương nọ đi Mỹ, khi về nước được cấp trên mời lên và cho xem một clíp. Xem cảnh đó, ông sếp nọ đã vã mồ hôi hột. "Tôi không nói chuyện anh đi chơi gái. Bây giờ người ta coi việc đó chỉ là chuyện sinh hoạt. Nhưng anh phải giải trình cho tôi biết anh lấy tiền đâu để chơi gái điếm cao cấp mỗi đêm mấy nghìn USD. Anh về viết kiểm điểm và tự xét xem có xứng đáng để ngồi ở vị trí của anh hiện nay nữa không". Thế là vị sếp kia phải từ chức. Câu chuyện này khiến ông Tân phải hú vía, vì ông cũng hay phải đi nước ngoài. Có Kim Yến bên cạnh, ông có người để ôm ấp lại vừa có một cái ví di động để trang trải các khoản chi.

  Những đêm ôm Kim Yến trong khách sạn ở nước ngoài, ông Tân thủ thỉ: "Em vừa thông minh, vừa năng động lại sống có tình có nghĩa. Trong tương lai người thay vị trí của anh là em. Còn trước mắt, anh sẽ ủng hộ em hết mình. Mọi kế hoạch của em cũng coi như là kế hoạch của anh. Anh sẽ biến những ý tưởng kinh doanh của em thành hiện thực". Những lời đó đã khiến Kim Yến mê mẩn. Bà nữ hoàng thấy mình có cả núi tiền trong tương lai. Vậy tại sao không chi thật mạnh tay cho ông vua con này. Và đó là lối đi của những đồng tiền bẩn.
  (Còn nữa)

  Khánh Hoàng (giadinh.net.vn)

  BACSI.com

 2. #2
  SNSD_0508's Avatar
  SNSD_0508 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  1,594

  Mặc định

  đồng tiền có quyền lực rất lớn có thể thay đổi tất cả
  [CENTER][B][COLOR="#B22222"]Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn...[/COLOR][/B][/CENTER]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •