Đà Lạt. Ngày …26 tháng 8 năm 2009

Đó là ngày định mệnh cho em gặp anh. Đó là ngày anh chuyển tới khu nhà trọ của tôi, hình ảnh ban đầu về anh là một người thấp bé, già hơn so với tuổi, miệng thì luyên thuyên cả ngày, giọng nói thì khó nghe. Khi tôi đuợc anh giới thiệu rằng anh học sau tôi mọtt khóa và kém tôi 2 tuổi, điều này đối với tôi không có gì quan trọng.

Thời gian như đùa giỡn tình cảm của tôi, vì khi tôi là sinh viên năm 3 tôi vẫn chưa có mối tình đầu. Có lẽ chính vì sự ngây thơ đó nên anh đã dần tiến tới và chinh phục trái tim kiêu hãnh của tôi tự lúc nào mà tôi không hay. Ngày mới yêu anh chúng tôi không dám công khai mọi người vì tôi sợ mọi người nói rằng tình yêu chị em. Tình yêu của chúng tôi cứ lớn dần đôi lúc tôi mặc cảm và hỏi anh rằng anh không sợ mọi người trêu rằng phi công trẻ lái máy bay bà già ah:“ anh chỉ cười và ôm tôi an ủi rằng điều đó với anh không quan trong”.

Tôi đã yêu anh rất nhiều, yêu giọng hát của anh mỗi khi tôi nhõng nhẽo đòi anh hát cho nghe, yêu cái nắm tay ấm áp của anh giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt, nhưng con đuờng tình yêu mà chúng tôi thường đi dạo.


Thời gian như đùa giỡn tình cảm của tôi, vì khi tôi là sinh viên năm 3 tôi vẫn chưa có mối tình đầu. (Ảnh minh họa)

Thấm thoát 3 năm trôi qua tôi rời giảng đuờng đại học để tìm vệc làm. Khoảng thời gian đầu thật sự khó khăn với tôi vì muốn ở bên anh nên tôi đã cố bám trụ ở Sài Gòn tìm việc thay vì về quê, vì anh cũng đã nói ra trường chúng mình sẽ lập nghiệp ở đó và em cố chờ anh 1 năm. Anh đã an ủi tôi rất nhiều khi tôi vấp ngã và thất bạị trên đuờng đời, chính vì vậy tình yêu của tôi dành cho anh ngày càng sâu đậm.

Đã có những người đàn ông có công danh sự nghiệp ngỏ lời yêu tôi nhưng tôi đã từ chối vì trái tim đã dành hết tình cảm cho anh. Nhưng như dân gian thuờng nói mối tình đầu thuờng dang dở, tình yêu của chúng tôi kéo dài gần 2 năm thi anh chính thức nói lời chia tay tôi. Qua bạn bè anh thì tôi biết khi tôi tốt nghiệp ra trường trong khi đang loay hoay tìm việc làm, anh đã có tình cảm với người con gái khác, nhưng anh vẫn giấu tôi và cùng lúc nói lời yêu tôi và cả với cô gái đó.

Tôi sẽ mãi bị đánh lừa nếu không có một ngày có số điện thoại lạ gọi tới cho tôi và nói rằng cô ấy là bồ của người tôi đang yêu, họ đã yêu nhau và đã hứa hẹn với nhau nhiều điều, hơn nữa cô ấy nói với tôi rằng họ đang ở chung với nhau. Tôi bàng hoàng sửng sốt, tôi đã hỏi anh nhưng anh vẫn giấu tôi, nhưng sau đó đã thú nhận rằng có tán tỉnh cô ấy và do 2 nguời cùng quê nên anh đã đưa cô ấy về nhà chơi. Tôi đã ngã quỵ khi nghe những lời nói từ chính nguời tôi yêu thú nhận, tôi vẫn không tin đó là sự thật và cho anh cơ hội giải thích.


Tôi đã ngã quỵ khi nghe những lời nói từ chính nguời tôi yêu thú nhận (Ảnh minh họa)

Tôi đã cố gắng bình tĩnh để nói chuyện rõ ràng giữa 3 người, nhưng tối hôm qua truớc sức ép của người con gái đó, truớc mặt cô ấy anh đã gọi điện và nói với tôi những câu nói thật tàn nhẫn rằng 2 người họ đã quyết định tới với nhau và xem như tôi là người phá đám, không ăn được thì đạp đổ.

Tôi đã cố bình tĩnh để nghe hết câu chuyện mà không để nước mắt tuôn rơi, nhưng quả thực lúc đó đầu óc tôi quay cuồng và chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tôi đã cố gắng hỏi anh lí do nhưng anh nói rằng ba mẹ anh không thích người con dâu Bắc và muốn anh yêu và lấy người cùng quê. Tôi nghe anh nói mà chết lặng, bởi sau bao nhiêu kỉ niệm anh ra đi với người con gái khác để lạị trong tim tôi ngàn nhát dao mà không có lời xin lỗi.

Sau nhiều đêm không ngủ được tôi quyết định ra đi để anh và cô ấy tới với nhau, bởi tôi không muốn níu kéo những cái không thuộc về mình và hơn hết anh không xứng đáng để tôi trao tình cảm.

Có lẽ giờ đây anh và cô ấy đang vui vẻ bên nhau, còn em viết những dòng tâm sự này gửi tới người em yêu. Em chúc anh và cô ấy hạnh phúc, em sẽ luôn giữ những kỉ niệm đẹp giữa chúng ta. Mãi yêu anh.!

Đà Lạt đêm vắng anh!

[email protected]
(Eva.vn)


BACSI.com