Phụ nữ luôn muốn người đàn ông mình yêu là của riêng mình, không thể san sẻ với người khác. Chính vì thế, họ luôn quan tâm, chăm sóc quá mức khiến cho đàn ông thấy bị áp lực, gò bó. Bạn cần biết rằng, “lạt mềm buộc chặt”, hãy để anh ấy được tự do trong khuôn khổ, đừng làm anh ấy cảm thấy mất tự do và bạn nên áp dụng những cách sau.

* Môi trường xa lạ rất có ích cho hai người: Hãy tạm thời gác lại những công việc hàng ngày quen thuộc, để cùng nhau đi đến một nơi hoàn toàn xa lạ. Trong môi trường như vậy, hai người sẽ tin cậy vào nhau, gần gũi với nhau hơn. Tuy không thể nói là sống chết có nhau, nhưng trong lúc ấy chắc chắn hai người sẽ dựa vào nhau để sống. Các bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác cùng chia sẻ, cùng hợp tác ấy.

* Nhiều lúc im lặng, còn tốt hơn là nói nhiều: Phụ nữ luôn thích nói nhiều hơn đàn ông. Bạn có biết rằng, khi mình đang thao thao bất tuyệt thì anh ấy đang tìm cách rút lui, mong hưởng bầu không khí im lặng. Do đó, khi ngồi bên nhau bạn cố thử giữ im lặng, nhìn nhau và mỉm cười. Lúc ấy nụ cười của hai người sẽ tràn đầy tình yêu, và không có ngôn ngữ nào có thể thay thế được.

* Thể hiện sự yêu thương, vuốt ve: Không phải bất cứ sự gần gũi yêu thương nào cũng liên quan tới chuyện chăn gối. Khi anh ấy đang làm gì đó bạn có thể ôm anh ấy từ đằng sau, cọ má vào đôi bờ vai rộng lớn của anh ấy, cảm nhận nhịp đập trái tim của anh ấy. Hoặc bạn có thể mát xa, đấm lưng xoá tan mệt mỏi của anh ấy khi hai người ngồi xem ti vi bên nhau. Anh ấy sẽ cảm nhận được tình yêu bao la của bạn qua những hành động đó.

* Hãy gọi tên của anh ấy: Rất nhiều phụ nữ thích gọi chồng, người yêu mình là "Anh yêu!". Gọi như vậy cũng được nhưng không có gì đặc biệt, lôi cuốn người khác. Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi tên anh ấy một cách thân mật, anh ấy sẽ rất vui khi được bạn gọi tên "cúng cơm", vì anh ấy sẽ hiểu cách gọi này chỉ dành cho anh ấy mà thôi.

* Cảm nhận nhu cầu của anh ấy: Bạn có hiểu được nhu cầu của anh ấy không? Bạn có chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi anh ấy đề nghị không ? Nếu có thì anh ấy sẽ thực sự cảm nhận được hơi ấm gia đình. Đáp ứng nhu cầu của anh ấy bằng cả trái tim, cũng là thể hiện được sự quan tâm, săn sóc đối với anh ấy. Anh ấy sẽ cảm ơn bạn vô cùng và tình yêu hai người càng sâu sắc hơn.


* Chia sẻ bí mật của bạn: Hãy thể hiện con người thật của mình cho anh ấy biết, dù chưa được hoàn thiện cũng không sao. Điều ấy cho anh ấy thấy là bạn vô cùng tin tưởng, coi trọng anh ấy. Bạn có thể chia sẻ từ những bí mật nho nhỏ, như thì thầm cho anh ấy biết bạn rất thích mặc đồ màu hồng. Đàn ông luôn muốn được tin tưởng như vậy.

* Yêu những gì anh ấy yêu: Bạn nên quan tâm và ủng hộ những đam mê, yêu thích của anh ấy. Dù có thích hay không thì bạn cũng phải làm như vậy. Hãy hưởng ứng cùng anh ấy, anh ấy sẽ rất xúc động và yêu bạn nhiều vì bạn là người hiểu anh ấy nhất.

* Hãy ở bên nhau nhiều hơn: Các cặp vợ chồng sớm tối bên nhau, nhưng ngoài ăn, ở chung thì họ còn làm những gì cùng nhau? Hai bạn nên thường xuyên làm việc, tập thể thao, trồng hoa, dọn dẹp nhà cửa... cùng nhau, thì sẽ thấy quan hệ gắn bó hơn.

* Để anh ấy thấy mình trong công việc: Trông phụ nữ làm việc hấp dẫn hơn là ngồi không, vì họ có biểu hiện mới mẻ hơn khi ở cạnh chồng. Rất nhiều ông chồng ngạc nhiên thấy vợ mình làm việc vô cùng vất vả nhưng lại thể hiện rất xuất sắc. Họ còn nói nếu là mình thì chắc mình không làm nổi. Hãy để cho họ thấy bạn là người như thế nào trong công việc, để họ tôn trọng và yêu thương bạn nhiều hơn.

* Tôn trọng lẫn nhau: Ở ngoài thì các ông chồng nhường nhịn, tôn trọng mọi người, nhưng về đến nhà thì họ luôn xoi mói vợ, không tha thứ cho bất cứ sai lầm nào của vợ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem mình như thế nào, đừng chỉ có trách móc chồng. Hãy xem mình có khoan dung với bạn bè, đồng nghiệp nhưng lại tàn nhẫn với chồng không? Nếu có thì phải sửa chữa ngay, vì nền tảng của gia đình là yêu thương tôn trọng lẫn nhau.

* Hãy giữ lại những giây phút vui vẻ: Xã hội điện tử, nên tình yêu kết thúc thì mọi thứ bị xoá sạch, như là chưa có sự tồn tại của người ấy trên cõi đời này. Tuy nhiên, máy ảnh lại được mọi người yêu chuộng vì có thể lưu lại những giây phút đẹp nhất trong cuộc đời. Bạn hãy chụp những lúc hai người vui vẻ, hạnh phúc bên nhau và lưu vào điện thoại của anh ấy, để đi đến đâu anh ấy cũng nhớ đến bạn.

* Hãy để anh ấy thành người quan trọng: Bạn có nhận ra rằng lâu nay mình không quan tâm tới anh ấy không? Nếu vậy cần điều chỉnh ngay, hãy để anh ấy trở thành người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, không có anh bạn sẽ không sống nổi. Như vậy anh ấy sẽ mãi mãi gắn bó, yêu thương bạn suốt đời.

Hải Uyên (Dịch)
(Theo Tạp chí Gia đình & Trẻ em)
giadinh.net.vn


BACSI.com