Em hiện là sinh viên năm cuối của 1 trường đại học ở miền nam. Em và cô ấy học chung 1 khoa, cô ấy ở khóa dưới, còn em khóa trên. Em quen cô ấy khi cô đang có người yêu, em biết rõ điều đó nhưng em vẫn yêu vì em tin rằng mình có thể đem lại hạnh phúc cho cô ấy vì người yêu hiện tại của cô ấy luôn làm cô đau khổ.

Trước đây, cứ mỗi lần đau khổ vì người yêu, cô ấy đều tìm đến em tâm sự. Sau một thời gian dài, cô ấy cũng chia tay người yêu vì những bất đồng không thể hàn gắn. Sau khi chia tay, người yêu cũ của cô ấy đã nói những lời thậm tệ với cô ấy. Chính điều đó mà em càng quyết tâm đem lại hạnh phúc cho cô ấy hơn.

Trước khi cô ấy chia tay thì em là người cô ấy tin tưởng nhất, cô ấy luôn tâm sự tất cả cùng em. Những lúc cô ấy cần em đều ở bên cạnh để giúp đỡ. Sau thời gian nghỉ hè, lúc vào năm học mới cũng là lúc cô ấy nhận lời yêu em. Lúc đó em rất hạnh phúc, nhưng em cũng nói với cô ấy rằng anh không muốn em thương hại anh mà nhận lời bởi điều anh cần là trái tim em. Cô ấy trả lời rằng em cũng có tình cảm với anh nên mới nhận lời. Chúng em bắt đầu trở thành 1 cặp từ hồi đó. Chính xác là ngày 14/8/2011.

Trong thời cô ấy nhận lời thì em cũng nhận ra rằng trái tim cô ấy chưa thể quên được người cũ. Em chỉ còn biết dùng tình yêu của mình để quan tâm và chăm sóc cô ấy, để cô ấy biết rằng ai là người cần và yêu cô ấy nhất. Em đã làm tất cả những gì có thể để mong cô ấy nhận ra tình yêu chân thành của mình, hàng ngày em đưa đón cô ấy đi làm thêm, tối lại đón về. khi cô ấy kêu mệt tức tốc em có mặt ngay. Em lo lắng và chăm sóc cô ấy từng chút một. Bất cứ khi nào cô ấy cần em cũng có mặt để chia sẻ và tâm sự.

Nhưng ai ngờ, chính điều đó là sai lầm của em. Sau 2 tháng nhận lời yêu em, cô ấy nói rằng đã hết cảm giác với em bởi sự quan tâm của em làm cho cô ấy bị bó buộc. Cô ấy mất cảm giác với em mà không 1 lần nói ra điều đó để em sửa chữa, đến ngày chia tay cô ấy mới nói. Em buồn và đau khổ cho riêng mình. Khi chia tay cô ấy nói rằng ngày trước em nghĩ rằng em yêu anh nhưng giờ đây em mới biết tình cảm đó không giống như tình yêu.


Cô ấy buồn vì chia tay người cũ (Ảnh minh họa)

Em đã cố gắng rất nhiều để níu kéo vì không thể sống thiếu cô ấy. Nhưng cô ấy không đồng ý và lấy lý do là em đã có tình cảm với 1 người khác nên không thể quay lại nữa. Em biết cô ấy đang nói dối vì em tin cô ấy. Bạn bè cô ấy cũng bảo em nên quên cô ấy đi vì tình cảm con người đã hết thì không thể yêu đươc nữa.

Bạn thân của em đã nói chuyện với cô ấy và cô ấy cũng thừa nhận rằng chưa có người khác. Bạn em kể lại cho em nghe rằng: Cô ấy bảo phải chịu áp lực khi quen em vì mọi người nói nhiều về mối quan hệ của chúng em, rằng em chỉ còn vài tháng nữa là ra trường, rồi chúng em sẽ không thể đi cùng nhau trên 1 con đường. Cô ấy bảo không muốn gặp em và cũng không muốn gặp ai hết, cô ấy nói muốn tự mình suy nghĩ lại mọi chuyện. Và từ hôm đó cô ấy tắt máy điện thoại. Tất cả những điều này em biết qua người bạn thân đã nói chuyện với cô ấy.

Giờ em đang rất bế tắc. Em nhớ cô ấy nhưng không biết làm gì nữa. Trong lòng em vẫn muốn được ở bên chăm sóc cho cô ấy. Em cũng đã xác định tương lai vì em không phải mẫu người thích vui chơi qua đường. Em nói với cô ấy rằng em sẽ chờ đợi cô ấy. Chị cho em 1 lời khuyên làm thế nào để cô ấy quay lại với em. Thật lòng em nhớ cô ấy nhiều, chưa khi nào quên cô ấy. Em không muốn sau này phải hối hận vì đã bỏ cuộc quá sớm. Em tin tình yêu chân thành của em sẽ làm cô ấy cảm động. Em phải làm sao để cô ấy trở về với em đây? (Em trai).

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục, qua câu chuyện của em, chị có thể hiểu em là một chàng trai còn trẻ nhưng đã sớm chín chắn trong chuyện tình cảm. Em yêu và hết lòng chiều chuộng người yêu với hy vọng sẽ bù đắp cho cô ấy những đau khổ mà cô ấy đã phải chịu đựng, song rất tiếc, cuối cùng cô ấy không những không đáp lại mà còn rời bỏ em ra đi.

Tuy nhiên, có lẽ em đã sai trong mối quan hệ với cô ấy. Biết rõ cô ấy đã có người yêu, vậy mà em vẫn cố len vào, cố có cô ấy bằng được. Tất nhiên, cô ấy đau khổ vì anh ta, song điều đó không có nghĩa là khi gặp một người tốt cô ấy sẽ nhận lời ngay. Còn em thì lại chờ đợi ngay lúc cô ấy đau khổ rồi sau đố thổ lộ để có được cô ấy, dù cô ấy có nói rằng không thương hại em, nhưng khi người ta đang buồn bã, suy sụp thì khó có thể có được quyết định sáng suốt.


Ở bên em hai tháng, cô ấy nói lời chia tay (Ảnh minh họa)

Chính vì nhận lời em trong một hoàn cảnh như thế mà sau này em cũng nhận ra rằng cô ấy không thể quên được người xưa. Lý ra, khi thấy điều đó, em phải chia tay hoặc nói chuyện thẳng thắn với cô ấy để hai người tìm cách giải quyết, nhưng em lại vẫn yêu thương và chiều chuộng cô ấy, và đó đúng là sai lầm của em như em tự nhận. Cô ấy ngày càng cảm thấy khó chịu, bức bách với em, và hệ quả là cô ấy nói lời chia tay.

Chị nghĩ cô ấy đã thẳng thắn khi nói rõ quan điểm của mình và chia tay em, thế còn hơn việc cô ấy cứ giả dối ở bên em trong khi trái tim lại dành cho người khác. Do đó, dù có đau đớn em cũng hãy chấp nhận sự thật. Những gì tốt đẹp nhất em cũng đã dành cho cô ấy, nhưng cô ấy không cảm nhận được và không thích thú với điều đó thì tốt nhất em nên ra đi để lại ấn tượng tốt trong lòng cô ấy, rằng em là một người cao thượng và lịch thiệp. Như vậy, có thể sau này cô ấy sẽ lại nhớ đến em còn hơn là em cứ mãi lẵng đẵng bám theo và khiến cô ấy khó chịu vì sự 'dai như đỉa' của em.

Không có cách nào để khiến một người không còn yêu mình trở lại yêu mình. Không có nhà tư vấn nào có thể giúp trái tim một cô gái đang băng giá bỗng đập loạn lên vì một người đàn ông, vì vậy việc em nhờ chị giúp em cho cô ấy quay lại là không thể. Chỉ khi nào cô ấy cảm thấy yêu em và muốn quay lại với em thì cô ấy mới tự động làm điều đó, và khi ấy, đó mới là tình yêu thật sự.

Em là một người đàn ông tốt, cũng khá là hiếm trong cuộc đời này tìm được người tốt và chung tình như em. Không ít bạn gái bị người yêu đối xử tệ bạc đang mong có được một người tốt và cao thượng như em, do đó, em không phải lo rằng mình sẽ không có người yêu, rồi thời gian sẽ nguôi ngoai và em sẽ tìm được hạnh phúc thật sự.

Chúc em vui vẻ, hạnh phúc

Chị Thanh Bình (Eva.vn)


BACSI.com