Quên đi sự phản bội của chồng là điều hết sức khó khăn. Cho dù ngay khi sự việc xảy ra, bạn đã hứa với anh ấy và với chính mình: "Tha thứ để làm lại từ đầu" nhưng mọi việc không đơn giản như thế. Đầu óc bạn luôn tưởng tượng một cách cay đắng: "Họ … như thế nào với nhau?... "

Không ít người vợ đã hỏi các nhà tư vấn tâm lý: “Tôi còn yêu anh ấy; tôi vì gia đình, con cái mà sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của anh ấy nhưng sao trái tim cứ đau đớn dằn vặt hoài. Tôi phải làm sao để quên sự thật ấy được?”

Cần hết sức tỉnh táo

“Tôi chỉ tưởng tượng ra hay đó chính là sự thật?” Câu hỏi đó có lẽ đã lặp đi lặp lại ở mọi phụ nữ rơi vào hòan cảnh này. Có nhiều dấu hiệu trong cách cư xử của anh ấy mà bạn cần phải cảnh giác như:

- Tự dưng anh ấy thường xuyên có những công việc cấp bách trong ngày nghỉ và thường “biến mất” đâu đó trong vài giờ.

- Anh ấy bỏ sang phòng khác để nói chuyện điện thoại, nếu phải nói trước mặt bạn thì anh ấy trả lời rất vắn tắt và tránh gọi tên người nói chuyện.

- Anh ấy có vẻ mệt mỏi và thờ ơ trong quan hệ chăn gối.

- Anh ấy chăm chút đến vẻ bề ngoài một cách bất thường.

- Anh ấy rất vui vẻ trước các chuyến đi công tác hay nghỉ mát của bạn,

- Tâm trạng anh ấy thay đổi bất thường – lúc thì vui vẻ thoái quá, lúc lại căng thẳng vô cớ.

- Tự dưng có những sở thích là lạ

- Có khi gọi nhầm tên bạn với tên ai đó.


Hãy hàn gắn mối quan hệ nếu như thật sự bạn còn cảm thấy cần thiết và mong muốn có anh ấy. Để bảo vệ gia đình, bạn cần phải hết sức tỉnh táo, nếu không sẽ nhận được những hậu quả ngoài ý muốn của mình.

- Điều đầu tiên bạn cần làm là giữ thật bình tĩnh. Càng ít có những hành động bộc phát càng tốt. Thông thường, người phụ nữ khi biết mình bị phản bội, lập tức trút lên đầu chồng hàng loạt những lời buộc tội mà cô ta đã tích lũy mà quên rằng sau đó, việc hòa giải sẽ khó khăn hơn nhiều.

- Đừng vội đòi hỏi bất cứ sự giải thích nào. Càng không nên bắt anh ấy phải lựa chọn ngay lập tức. Nếu anh ta đang trong đỉnh điểm của sự say mê mới mẻ, anh ta sẽ bỏ bạn mà đi ngay cho dù trên thực tế, rất nhiều cặp tình nhân vụng trộm kiểu đó thường chán nhau chỉ sau vài tháng quan hệ, mà người đàn ông thường là người quyết định chấm dứt trước.

Đừng “chặt cầu rút ván”

- Nếu sự giải thích, trò chuyện bắt buộc phải xảy ra, điều quan trọng là bạn phải làm sao để anh ấy tin là cuộc nói chuyện ấy không nhằm mục đích vạch mặt sự xấu xa, bỉ ổi của anh ấy. Cuộc nói chuyện chỉ nên là việc bàn bạc khả năng tìm kiếm lối thoát khỏi những rắc rối, để gia đình trở lại hòa bình, êm thấm mà thôi.

Sau đó, cần phải thay đổi một cái gì đó, làm một điều gì đó khiến anh ấy kinh ngạc. Có thể đề nghị với anh ấy một chuyến du lịch chỉ có hai người, hay thay đổi chỗ ở. Không nên làm bất cứ điều gì dù nhỏ nhất có vẻ như là sự lăng mạ.

Khi im lặng không phải là vàng.

Có một nhà văn từng nói, để giữ được người đàn ông trong tay của mình, điều quan trọng trước tiên là hãy giữ được chính mình trong tay mình. Bạn có thể khóc lóc cho thỏa thích, dù bạn có thần kinh thép đến độ nào thì nước mắt cũng giúp ích cho bạn rất nhiều.

Chịu đựng tất cả một cách âm thầm là điều không cần thiết. Nếu bạn không gào lên thành tiếng, bạn cũng vẫn sẽ gào lên trong lòng và từ đó dẫn đến căn bệnh trầm uất là không xa. Bạn hãy kiếm một nơi nào đó mà mình chỉ có một mình và khóc gào khóc cho hả. Cũng có thể mua vé, lên tàu lửa cho một chuyến đi xa, tìm một người bạn đường dễ chịu không quen biết và kể hết cho người ấy nghe những nỗi đau của mình. Đó là những việc sẽ khiến bạn nhẹ lòng hơn là đặt gánh nặng tinh thần lên vai họ hàng bà con. Thậm chí, bạn có thề tìm đến các chuyên viên tư vấn tâm lý.

Hãy đứng dậy từ chiếc divan ướt sũng nước mắt, thừa nhận những sai lầm của mình trong việc gìn giữ gia đình, bỏ qua tất cả và bắt đầu cuộc sống mới.

Sẽ tốt hơn cả nếu bạn có thể dồn sức lực của mình vào công việc. Cố gắng sửa đổi, chỉnh đốn mình cho thật quyến rũ, hấp dẫn, xinh đẹp. Một người phụ nữ thành công thường rất tự tin vào chính mình, độc lập và đầy phẩm giá.

Để "phòng cháy" từ sớm

Sự chung thủy là một lựa chọn tự nguyện. Tình yêu là thứ tình cảm mà con người ta luôn phải nâng niu, phải đổ nhiều công sức để gìn giữ. Có nhiều người đàn ông không chung thủy nhưng khi thấy có người đàn ông khác đang ve vãn vợ mình, anh ta sẽ bỏ nhân tình để quay về gia đình. Tuy nhiên, đó là một cuộc chơi mạo hiểm mà bạn không nên thử. Nếu bạn muốn làm chồng ghen tuông và nói với anh ta rằng bạn sẽ có người khác, anh ta có thể sẽ trả lời bạn: cứ việc!

Sự tự tin của người phụ nữ vào bản thân mình hết sức quan trọng. Có một người đàn ông từng kể cho chuyên viên tư vấn rằng anh ta chưa bao giờ phản bội vợ trong suốt 35 năm chung sống, dù ý nghĩ về điều đó xuất hiện trong anh ta rất thường xuyên. Anh chồng kể, vợ anh ta là người rất năng động, thường xuyên có những chuyến đi xa và cô ấy tự đánh giá mình rất cao. Anh ta rất sợ mất cô ấy và vì thế phải luôn kềm chế những đam mê vớ vẩn. Quả thật là như thế, nếu bạn là một người phụ nữ luôn ưa nhìn, không héo úa, có những mối quan hệ xã hội tuyệt vời. Như thế sẽ có thêm nhiều khả năng bạn không bị chồng phản bội. Tất nhiên, chẳng có gì là chắc chắn một trăm phần trăm cả vì đàn ông cần sự thay đổi như cần không khí. Tóm lại, nếu bạn thấy chồng bạn dễ thích ứng và say mê với mọi sự thay đổi các thứ đồ dùng, bạn hãy cảnh giác, đó là một phần cá tính của anh ấy.

Các chuyên viên tư vấn cũng khuyên bạn hãy quan tâm một điều: chồng bạn nghĩ thế nào về sự phản bội từ khi các bạn còn chưa cưới nhau? Nếu anh ấy khẳng định một cách chắc nịch rằng anh sẽ không bao giờ là người như thế thì bạn sẽ có thêm hy vọng điều đó sẽ không xảy ra, bởi nhiều người đàn ông thường luôn cố gắng chịu trách nhiệm về lời nói của mình.

BACSI.com (Theo PNO)