Dù biết rằng việc cố gắng níu kéo khi không còn tình cảm sẽ khiến cả hai thêm đau khổ nhưng có không ít người vẫn hành động như vậy. Điều này không khác gì một vết cào khi trái tim đã phải hứng chịu tổn thương sâu sắc khiến nó trầm trọng thêm. Do đó bạn cần biết rõ khi nào mình phải buông tay.

Bài viết sau đây gồm 3 phần bao quát các vấn đề: Làm thế nào để biết được đã đến lúc cần phải chia tay, tại sao không nên níu kéo và làm sao để chấm dứt điều này.

Nếu mối quan hệ của bạn và người ấy đang ở trong tình trạng sắp tan vỡ và sai lầm không xuất phát từ phía bạn thì sau đây là một số dấu hiệu cho thấy tình trạng không thể nào cứu vãn được:

Bạn đang bị lạm dụng cả về thể xác lẫn tinh thần

Đừng do dự gì mà không chấm dứt mối quan hệ đó. Nếu cần thiết hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc người thân.

Đó là mối quan hệ một chiều

Có thể ví von tình yêu giống như trò chơi kéo co giữa hai người mà nếu một người ra sức kéo còn người kia buông tay thì cuối cùng người kéo sẽ bị ngã. Tương tự, bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần nỗ lực từ hai phía để duy trì.


Ảnh: Inmagine

Các nhu cầu về tình cảm của bạn không được đáp ứng

Hãy đối mặt với một thực tế: Trong mối quan hệ của bạn và người ấy, nỗi buồn nhiều hơn niềm vui. Liệu đó có phải là mối quan hệ mà bạn muốn gắn bó lâu dài?
Bạn thường nghĩ về khúc dạo đầu của mối quan hệ và tiếc nuối những cảm xúc cũ

Tình yêu nên vững bền theo năm tháng bởi không ai muốn dạo chơi trong một khu vườn mà cỏ cây sắp chết héo. Nếu cả đôi bên đều muốn chung tay khơi lại ngọn lửa tình yêu thì tốt còn nếu cảm xúc đã hết, tốt nhất là không nên níu kéo thêm.
Bạn từ bỏ giá trị của bản thân, niềm tin và giấc mơ chỉ để níu kéo tình yêu

Lời khuyên dành cho trường hợp này tốt nhất vẫn là chia tay. Bởi vì khi bạn đánh mất cuộc sống riêng của chính mình thì tình yêu của bạn sẽ khó có thể được duy trì và tiến triển.
Mối quan hệ với người ấy khiến bạn phải cắt đứt liên hệ với gia đình và bạn bè

Không một tình yêu chân thành nào đòi hỏi bạn làm việc đó. Hãy suy nghĩ thật cẩn trọng trước chọn lựa giữa tình yêu với cuộc sống gia đình và bạn bè.


Ảnh: Inmagine

Càng lúc bạn càng cảm thấy trống vắng trong tâm hồn

Đây là dấu hiệu rõ ràng bạn đang cần tìm lại chính mình hơn bao giờ hết. Đó cũng là lúc để nói lời chia tay bởi tình yêu ấy không mang lại cho bạn niềm hạnh phúc.

Bạn liên tục tìm lý do để níu kéo

Hãy tĩnh tâm lại để nhận thấy mọi chuyện đều đã qua rồi và khi bình tĩnh hơn, bạn sẽ biết mình phải làm gì cho cuộc sống phía trước.

Bạn thay đổi bản thân chỉ để vừa lòng người ấy

Rõ ràng thay đổi để bản thân tốt hơn là điều nên làm nhưng nếu người ấy luôn yêu cầu bạn phải đáp ứng những tiêu chuẩn của anh ta thì đó không phải là một chàng trai lý tưởng dành cho bạn. Hãy trân trọng và gìn giữ nếu đó là mối quan hệ xứng đáng. Còn nếu bạn luôn bị tổn thương và đau khổ thì nên mạnh dạn từ bỏ.

Theo Tạp chí làm đẹp
socola.vn


BACSI.com