Đã bao giờ bạn cảm thấy lòng tự tôn bị tổn thương nếu yêu cho một ai đó? Có lúc nào bạn cảm thấy tình cảm của mình bị đối xử một cách phũ phàng?

Nếu một lúc nào đó bạn nhận ra yêu một ai đó là sai lầm nhưng không thể điều chỉnh được nhịp đập của trái tim, có thể những lời khuyên dưới đây chưa thể làm bạn đủ dũng khí để chấm dứt thứ tình cảm đó, nhưng nó có thể giúp bạn có cơ hội nhìn lại bản thân cũng như tình cảm của mình để có một quyết định sáng suốt:

Đừng bỏ mặc lòng tự trọng để chạy theo những ảo tưởng xa vời

Đã có những người sẵn sàng từ bỏ cả lòng tự trọng để theo đuổi một chàng trai chẳng bao giờ thuộc về mình, dù có bị người đó đối xử như thế nào chăng nữa. Trong tình yêu, cũng có những người biết người mình yêu không hề tốt, thậm chí là có những tính cách khó chấp nhận, nhưng vẫn mù quáng lao vào như con thiêu thân, không suy nghĩ và cũng chẳng màng đến lòng tự tôn của mình. Người ngoài cuộc có thể cảm thấy nực cười và thương hại, nhưng hãy xem người trong cuộc nói gì nhé.

M.Hoa (17t) tâm sự: “Có lẽ khi thực sự thích một ai đó thì tình cảm là thứ không thể điều khiển được. Mọi khuyết điểm đều có thể bao biện được và mọi thử thách đều trở nên vô nghĩa vì kết quả của nó chẳng còn quan trọng.

Mình không phải là một người nổi bật, nhưng có nhiều người từng nói là thích mình. Có những người rất thật lòng quan tâm đến mình nhưng chẳng hiểu sao mình lại không có cảm giác gì cả, thay vào đó, mình lại đem hết tình cảm cho một người chẳng-xem-mình-ra-gì.

Dù từng bị đối xử một cách thô bạo nhưng mình vẫn tưởng là có thể dùng tình cảm chân thật để cảm hóa được người đó. Có lẽ mình đã sai lầm khi quá mơ mộng. Nhiều lúc mình muốn quên hết tất cả những chuyện này đi nhưng mọi chuyện thực sự rắc rối khi mình không thể kiểm soát nổi những suy nghĩ của mình. Không ngờ lần đầu biết quan tâm, nhớ nhung một ai đó mà lại khiến mình cảm thấy khổ sở như thế”.


Hãy trao tình cảm cho người biết trân trọng, yêu quý bạn thực lòng nhé.
(Ảnh: Inmagine)

Nếu ai đó thực sự yêu bạn, người ta sẽ chẳng bao giờ muốn làm bạn đau, chẳng bao giờ làm bạn buồn hay gây tổn thương cho bạn. Thế nên, thay vì phải chạy theo một người không trân trọng mình, bạn hãy học cách biết yêu bản thân hơn.

Có thể lúc này bạn cảm thấy mệt mỏi và đau khổ, nhưng đến một lúc nào đó nhìn lại, bạn sẽ thấy mình đã đúng. Cắt đứt tình cảm với một ai đó sẽ khiến bạn cảm thấy đau đớn, nhưng mọi vết thương sẽ lành theo thời gian, còn hơn là bạn để nó trở thành vết thương đau âm ỉ và không bao giờ liền sẹo.

Đừng cố tìm một người thay thế!

Biết rằng yêu một ai đó là sai lầm, nhưng càng sai lầm hơn khi bạn cố tìm một người khác để thay thế. Không phải ai cũng có thể thay thế được một người đã ngự trị trong trái tim và suy nghĩ của bạn.

Đừng bao giờ hẹn hò hay nhận lời yêu của một ai đó khi chính bạn cũng chưa chắc chắn là mình đã hoàn toàn quên được bóng hình ai khác chưa. Người đến sau không có lỗi, bạn cũng không hề có lỗi. Đừng vì một người không xứng đáng mà đánh mất chính bản thân mình và gây tổn thương cho người khác nhé!

Hãy để người đó nhận ra sự quý giá của tình yêu

Tình yêu đôi khi chỉ giống như trò đuổi bắt, đừng bao giờ tự biến mình thành kẻ rượt đuổi. Bởi vì nếu như thế thì dù người ấy có có tình cảm với bạn, người ta cũng chẳng có cơ hội nhận ra để trân trọng tình cảm của bạn đâu. Nếu đến chính bạn cũng không biết yêu bản thân mình thì liệu ai có thể yêu bạn và trân trọng tình cảm cũng như sự quan tâm bạn dành cho họ?

Đừng biến sự quan tâm, chăm sóc xuất phát từ tình cảm chân thật của bản thân thành một điều tất nhiên đối với ai đó. Tình yêu cũng cần có sự cân bằng, cùng cho và cùng nhận, cùng giữ gìn và cùng trân trọng thì nó mới có thể bền vững được. Hãy cố gắng để hiểu bản thân và cho người đó một khoảng lặng đủ dài để người ta nhận ra bạn quan trọng đến mức nào.

Hãy tìm cho mình một niềm vui mới

Thử nghĩ lại xem, từ khi người ấy xuất hiện và cướp đi cuộc sống yên bình cũng như chiếm hầu hết phần lớn thời gian và suy nghĩ thì bạn đã đánh mất những điều gì? Học tập, hội bạn thân, một công việc làm thêm hay một sở thích nào đó...? Hãy tìm lại niềm vui thực sự của bạn và cố gắng theo đuổi nó. Nếu một lúc nào đó, bạn cảm thấy khoảng thời gian dành cho người ấy đang thu hẹp lại thì có nghĩa là bạn sắp thành công rồi.

Đôi khi, lúc bạn ngừng quan tâm đến một ai đó chính là lúc mà người ta cảm nhận được sự thiếu vắng của bạn, người đó sẽ tự biết được vị trí cũng như tầm quan trọng của bạn. Còn nếu không thì cũng chẳng việc gì phải buồn cả, bạn đang tự dần làm chủ được cuộc sống của mình rồi, đúng không?

Theo Dân trí/socola.vn

BACSI.com